Bài viết này là một phép so sánh máy giặt LG và Electrolux, bởi đây cũng là câu hỏi mà nhiều người quan tâm nhất hiện nay bởi LG và Electrolux là 2 thương hiệu máy giặt nổi tiếng và cũng là sự lựa chọn hàng đầu của đại đa số người tiêu dùng hiện nay. Dường như nhiều người nhận định rằng khi đặt lên bàn cân cả hai dòng máy giặt này ngang sức ngang tài.

Hôm nay, Trung tâm sửa máy giặt Electrolux Suachuamaygiatelectrolux.com.vn sẽ đánh giá và làm phép so sánh máy giặt LG và Electrolux về thiết kế, công nghệ, khối lượng giặt và giá thành. Cùng tìm hiểu nếu bạn đang quan tâm nhé!

So sánh máy giặt LG và Electrolux loại nào tốt hơn?

Để làm phép so sánh giữa 2 thương hiệu máy giặt Electrolux và LG chúng tôi đưa ra 4 tiêu chí:

So sánh máy giặt LG và Electrolux loại nào tốt hơn?

Máy giặt LG có gì hot?

Ưu điểm

 • Độ bền máy cao: Máy giặt LG được đánh giá là dòng máy giặt có tuổi thọ cao. Dựa trên tổng số thời gian làm việc của máy.
 • Mẫu mã đa dạng: Máy giặt LG có rất nhiều phân khúc khác nhau. Mỗi phân khúc lại có rất nhiều kiểu máy giặt với thiết kế hiện đại, trang nhã. Đi kèm với đó, mức giá phù hợp với từng phân khúc giúp người mua dễ dàng lựa chọn.
 • Trang bị nhiều chế độ giặt: Thông thường sẽ có từ 9-14 chế độ giặt khác nhau cho người dùng lựa chọn. Người dùng có thể lựa chọn các chế độ giặt riêng sao cho phù hợp với từng món đồ.
 • Khả năng tiết kiệm điện nước: Máy giặt LG có khả năng tiết kiệm điện nước tốt nhất là các dòng máy giặt cửa ngang. Khi máy được trang bị động cơ Inverter thì hầu như khả năng tiết kiệm điện nước cực kỳ tốt.

Nhược điểm:

 • Giá đắt: Theo mặt bằng chung thì dòng máy giặt LG được đánh giá là đắt hơn các dòng máy giặt khác khi so sánh tổng thể các phân khúc.
 • Ồn khi sử dụng: Khi vận hành lâu, nhiều người dùng cho rằng máy giặt LG vẫn phát ra tiếng kêu hay có một chút rung lắc.

Máy giặt Electrolux có gì khác biệt?

Ưu điểm:

 • Là thương hiệu nổi tiếng: Electrolux đã quá nổi tiếng về thiết kế, công nghệ và ngay cả về giá thành.
 • Thiết kế đẹp: 95% người dùng lựa chọn máy giặt Electrolux bởi máy có thiết kế đẹp, sang trọng, phù hợp với nhiều không gian.
 • Tính năng nổi bật: Máy giặt của Electrolux được đánh giá là có khả năng tiết kiệm điện, tiết kiệm nước hàng đầu.
 • Chế độ giặt linh hoạt: Máy giặt Electrolux có gần 20 chế độ giặt: giặt nhanh, giặt tổng hợp, giặt đồ cotton, mềm mỏng, giặt nóng, giặt lạnh, …. Bạn có thể tham khảo các chế độ giặt của máy giặt Electrolux. Và đặc biệt Electrolux trang bị chắc năng Time Manager giúp bạn lựa chọn thời gian giặt một cách linh hoạt.
 • Giặt sạch, hiệu quả: Ưu điểm giặt sạch, quần áo ít bị nhàu, với công suất mẻ giặt thấp nhất là 6.5kg và cao nhất 11kg, tốc độ quay/vắt cao nhất 1200 vòng/phút đối với máy giặt cửa ngang, loại cửa đứng là 1000 vòng/phút.
 • Tiết kiệm điện, nước: Máy giặt cửa ngang có đặc điểm ưu việt là tiết kiệm điện nước. Nhất là đối với dòng máy giặt Electrolux cửa trước và loại cửa sau là dòng EWT với công nghệ T-Drive có thể tiết kiệm đến 50% nước sử dụng so với máy giặt thông thường.
 • Chạy êm: Nhìn chung là máy giặt Electrolux chạy êm. Nếu thấy bị rung, kêu to, thì là do lắp đặt máy không được cân bằng hoặc giặt quần áo quá ít.

Nhược điểm:

 • Giá đắt: Vì là nhãn hiệu cao cấp, nên giá bán của máy giặt Electrolux cũng đắt hơn so với sản phẩm cùng loại. Nhưng hiện nay khoảng các giá cả giữa máy giặt Electrolux và các nhãn hiệu phố thông khác như Samsung, LG, Hitachi đang dần thu hẹp lại. Mức giá phổ biến thường từ 4 – 25 triệu đồng.
 • Phí dịch vụ sửa chữa, thay thế linh kiện đắt: Khi máy bị hỏng thì chi phí để sửa chữa, thay thế linh kiện đắt đỏ.
 • Không có ngôn ngữ Tiếng Việt cho bảng điều khiển của máy giặt: Mặc dù sách hướng dẫn có ngôn ngữ Tiếng Việt đi kèm, nhưng bảng điều khiển thì chủ yếu sử dụng biểu tượng trực quan và tiếng Anh nên gây khó khăn cho người sử dụng là các người giúp việc, lớn tuổi. So với nhiều hãng máy giặt thì đây là yếu điểm của dòng máy giặt đắt tiền.
 • Kén xà phòng: Đây là nhược điểm ít thấy bởi chỉ khi sử dụng bạn mới có thể nhận biết là máy rất kén xà phòng nhất là đối với dòng máy cửa ngang.
 • Giặt lâu (2-2.5 tiếng): Máy giặt Electrolux giặt lâu là một trong những phản ánh nhiều nhất mà chúng tôi nhận được từ phía khách hàng.

Từ phép so sánh máy giặt LG và Electrolux trên đây, chúng tôi hy vọng có thể giúp các bạn có thể lựa chọn một chiếc máy giặt tốt nhất cho gia đình mình.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *