Máy giặt Electrolux báo lỗi E40 khi nhấn Start là một trong những mã lỗi quen thuộc với dấu hiệu là màn hình hiển thị mã lỗi E40 ngay sau khi ấn phím Star/ Pause. Nguyên nhân do đâu và cách sửa lỗi E40 ở máy giặt Electrolux ra làm sao? Mời bạn tham khảo bài viết để biết cách xử lý lỗi E40 nhé!

2 nguyên nhân máy giặt Electrolux báo lỗi E40 khi ấn Start

Khi màn hình LED máy giặt Electrolux nhà bạn hiển thị lỗi E40, nguyên nhân thường là do lỗi không đóng công tắc cửa máy giặt Electrolux, nhưng trên thực tế công tắc cửa lại không hỏng, lỗi này là do bo mạch điều khiển của máy có vấn đề. Một số trường hợp còn lại là do công tắc cửa máy giặt không hoạt động.

BẠN MUỐN TƯ VẤN!

SỬA LỖI E40 MÁY GIẶT ELECTROLUX?

Máy giặt Electrolux báo lỗi E40 khi nhấn Start phải làm sao?

Nguyên nhân là do bộ IC lệnh của công tắc cửa bị chết làm máy không thực hiện đúng các lệnh mặc định được nạp sẵn chương trình trong IC, điện không cấp đến cho công tắc cửa. Vì vậy công tắc cửa không được đóng lại, và lúc này màn hình LED hiển thị của máy giặt sẽ báo lỗi E40.

Sửa lỗi E40 ở máy giặt Electrolux như thế nào cho triệt để

Bước 1: Kiểm tra bộ phận công tắc cửa máy giặt, công tắc cửa phải đảm bảo luôn được đóng chặt trước khi cho máy hoạt động. Cách này bạn có thể tự tiến hành kiểm tra mà không cần đến thợ sửa máy giặt.

Bước 2: Nguyên nhân do mạch điều khiển bị hư. Thực hiện thay IC mới rồi chạy thử. Ở bước này, do trình độ chuyên môn cũng như yêu cầu phải có kỹ thuật cao, chúng tôi khuyên bạn nên gọi trung tâm chuyên sửa máy giặt Electrolux Uy tín đến kiểm tra và xử lý.

Khuyến cáo: bạn không nên tự ý tháo và thay thế, có thể máy giặt nhà bạn sẽ phát sinh thêm lỗi. Chúng tôi khuyên bạn nên liên hệ với Trung tâm bảo hành Electrolux gần nhất để được sửa lỗi có bảo hành.

Video cách sửa lỗi E40 ở máy giặt Electrolux tạm thời, chỉ với 1 thao tác

Sửa máy giặt Electrolux báo lỗi E40 ở đâu là tốt nhất?

Electrolux Việt Nam khuyến cáo người dùng nên gọi Trạm bảo hành gần nhất của Electrolux hoặc liên hệ với các Trung tâm sửa máy giặt Electrolux ủy quyền để được khắc phục và thay thế linh kiện chính hãng, tránh bị chặt chém, móc túi.

Và một trong những địa chỉ được Electrolux đề cử đó chính là Trung tâm sửa máy giặt Electrolux Suachuamaygiatelectrolux.com.vn. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa chữa máy giặt Electrolux cũng như các thiết bị điện tử điện lạnh khác. Đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, phục vụ tận tình, chu đáo. Chúng tôi đảm bảo chất lượng phục vụ luôn là nhanh nhất, hiệu quả nhất và giá cả phải chăng nhất.

BẠN MUỐN ĐẶT LỊCH!

SỬA MÁY GIẶT ELECTROLUX E40?

4.8/5 - (5 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *