Tình trạng máy giặt Electrolux kêu to khi vắt và rung lắc mạnh xảy ra thường xuyên ở các dòng máy giặt cửa ngang đời cũ. Vậy nguyên nhân nào khiến máy giặt Electrolux vắt kêu và cách sửa máy giặt Electrolux kêu to khi vắt ra sao cho triệt để?

Hôm nay, Trung tâm sửa máy giặt Electrolux tại Hà Nội sẽ chia sẻ đến bạn 6 nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng máy giặt Electrolux bị kêu khi vắt triệt để. Bạn cùng tham khảo nhé!

6 nguyên nhân máy giặt Electrolux kêu to và rung lắc bất thường

Máy giặt Electrolux kêu to khi vắt kèm theo đó là tình trạng rung lắc mạnh là một trong những lỗi phổ biến nhất của máy giặt Electrolux. Đột nhiên, máy giặt Electrolux vắt kêu to và rung lắc mạnh bất thường sẽ dễ làm bạn bối rối và khó chịu, nếu để hiện tượng này kéo dài sẽ dẫn đến việc máy giặt bị hỏng và không thể sử dụng được nữa. Một trong 6 nguyên nhân bên dưới đây có thể sẽ làm máy giặt nhà bạn bị kêu khi vắt, bạn cùng tìm hiểu nhé!

Máy giặt Electrolux kêu to khi vắt và rung lắc mạnh phải làm sao?

Khi giặt hoặc vắt thì máy giặt kêu và rung là điều bình thường. Tuy nhiên, nếu máy rung lắc quá mạnh hoặc phát ra những tiếng ồn lớn, thì chắc chắn máy đã gặp vấn đề, mà bạn buộc phải kiểm tra. Có thể nằm trong các nguyên nhân dưới đây:

 • Máy giặt không được đặt ở vị trí cân bằng, thùng giặt bị nghiêng và gây ra tiếng ồn vì lồng giặt va chạm vào vỏ máy giặt.
 • Máy giặt bị quá tải quần áo, gây mất cân bằng trong lúc giặt
 • Quần áo bị dồn về một góc, gây mất cân bằng, khiến thùng giặt va đập vào vỏ máy, tạo tiếng ồn và rung lắc lớn.
 • Có vật lạ va chạm vào lồng giặt gây tiếng động
 • Máy giặt không được cấp đủ nước, mẻ giặt bị thiếu nước, vì vậy, quần áo bị dồn về một phía, lồng giặt bị mất cân bằng và va chạm với lồng giặt trong quá trình giặt.
 • Các nguyên nhân về lỗi kỹ thuật: trục lồng giặt bị cong, vênh, bộ phận giảm sóc gặp sự cố, các thiết bị tải trọng không được lắp ráp đúng chỗ, mô tơ điều khiển trục quay của lồng máy giặt sự cố, dây curoa bị trùng,…

Cách khắc phục tình trạng máy giặt Electrolux kêu to khi vắt

Đối với các trục trặc về kỹ thuật như bộ phận giảm sóc bị sự cố, dây curoa bị trùng,… thì tốt nhất bạn hãy liên hệ với trung tâm bảo hành hoặc Trung tâm sửa máy giặt Electrolux để khắc phục sự cố này.

Tuy nhiên, một số lỗi thông thường thì bạn vẫn có thể tự khắc phục và sửa máy giặt Electrolux kêu to khi vắt, cụ thể:

 • Kiểm tra liệu máy có đang được đặt ở mặt phẳng cân bằng hay không. Nếu bề mặt không cân bằng, thì bạn hãy chuyển máy giặt đến nơi có vị trí cân bằng.
 • Trước khi đặt máy giặt ở vị trí nào, bạn nên gia cố vị trí ấy thật vững chắc (đổ bê tông cứng, kê lên một tấm phản hay tấm gỗ cứng,…) để đảm bảo cân bằng cho máy giặt khi hoạt động.
 • Kiểm tra lượng quần áo có trong máy giặt. Nếu quần áo quá nhiều thì lấy bớt ra, còn nếu quá ít thì bạn cũng chưa nên giặt, bởi vì vừa tốn điện, tốn nước mà máy còn dễ bị rung lắc mạnh.
 • Khi cho quần áo vào máy giặt, bạn hãy lưu ý cho đều quần áo ở tất cả các góc, không nên cho tất cả vào một nơi. Vì như vậy, quần áo dễ bị dồn vào một góc, khiến lồng giặt bị nghiêng trong quá trình giặt.
 • Bạn cũng cần phải sắp xếp quần áo tách rời nhau và đặt cùng một chiều trước khi cho vào máy giặt, tránh việc xoắn rối vào nhau. Khi đó, quần áo không chỉ bị nhăn, giảm độ bền mà chúng sẽ kết lại một khối và dồn về một góc, khiến lồng giặt vị lệch khỏi vị trí vốn có.
 • Trước khi giặt, bạn hãy lưu ý kiểm tra lồng giặt và quần áo để lấy nhũng vật lạ như sỏi đá, cục sắt,… có thể bị vướng vào quần áo, tránh để thùng giặt va chạm với vật lạ, gây tiếng ồn và giảm tuổi thọ của máy.

Máy giặt Electrolux kêu to và rung lắc mạnh, đây là nguyên nhân!

Xem thợ sửa máy giặt Electrolux kêu to bất thường tại nhà

Sửa máy giặt Electrolux vắt kêu to và rung lắc ở đâu tốt giá rẻ?

Electrolux Việt Nam khuyến cáo bạn nên sử dụng dịch vụ sửa chữa tại các Trạm bảo hành hoặc các Trung tâm sửa chữa máy giặt Electrolux uy tín như Suachuamaygiatelectrolux.com.vn để được khắc phục lỗi vắt kêu ở máy giặt Electrolux một cách triệt để.

Như vậy, trên đây là những chia sẻ của Trung tâm sửa máy giặt Electrolux thì khi máy giặt Electrolux vắt kêu to và rung lắc bất thường. Nếu bạn có gì thắc mắc, hãy bình luận vào phần bên dưới, các kỹ thuật viên của chúng tôi luôn sẵn sàng để giải đáp các thắc mắc của bạn. Hoặc bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua Hotline 0904 408 412 để được tư vấn khắc phục với các trường hợp ở xa mà chúng tôi không hỗ trợ trực tiếp được.

4.7/5 - (4 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *