Tình trạng máy giặt Electrolux giặt quá lâu khiến nhiều chị em phải mất công chờ đợi xong mẻ giặt để bỏ ra phơi. Vậy nguyên nhân do đâu khiến máy giặt Electrolux giặt lâu và có cách nào cho máy giặt Electrolux giặt nhanh hơn không? Mời bạn tham khảo bài viết!

5 lý do khiến máy giặt Electrolux giặt quá lâu

Máy giặt Electrolux giặt quá lâu là chủ đề được các diễn đàn ông bố, bà mẹ quan tâm. Một số nguyên nhân dưới đây có thể là tình trạng chung mà nhiều chị em thường mắc phải, cùng Trung tâm sửa máy giặt Electrolux suachuamaygiatelectrolux.com.vn tham khảo nhé!

Vì sao máy giặt Electrolux giặt quá lâu? Có thể cho máy giặt nhanh?
Vì sao máy giặt Electrolux giặt quá lâu? Có sửa được không?

Máy giặt Electrolux giặt quá lâu do chọn sai chế độ

Máy giặt Electrolux có đến 14 chương trình giặt. Việc chọn chế độ giặt không đúng có thể làm cho thời gian giặt kéo dài. Thời gian giặt của một chiếc máy giặt cửa ngang bình thường khoảng 1h45p – 2h15 phút. Tuy nhiên, nếu bạn chọn thêm chế độ nước nóng thì thời gian giặt sẽ kéo dài hơn hoặc do nguồn nước quá yếu, nước cấp vào chậm.

Đối với một số model máy giặt của Electrolux có thêm tính năng Time Manager, nên bạn hoàn toàn có thể chủ động được thời gian giặt giũ.

Nguồn nước quá yếu, áp suất nước không đủ mạnh

Thời gian cấp nước và chờ cấp nước mặc định của một chiếc máy giặt vào khoảng 10 – 15p, tùy vào nguồn nước mà bạn sử dụng. Nếu nguồn nước khỏe, thời gian có thể rút ngắn đi 5 – 10p ở mỗi lần máy cấp nước, vậy là bạn có thể tiết kiệm được khá nhiều thời gian và máy giặt Electrolux sẽ giặt nhanh hơn.

Bạn có thể khắc phục tình trạng này bằng cách lắp thêm máy bơm tăng áp vào đầu nguồn cấp. Hoặc ở một số trường hợp do tắc đường ống dẫn nước, vì thế bạn nên kiểm tra đường ống dẫn nước từ bể chứa xuống máy giặt.

Vệ sinh lưới lọc cặn ở mỗi đầu dây cấp nước của máy giặt thường xuyên.

Máy giặt Electrolux giặt quá lâu do điện yếu

Điện quá yếu cũng là một trong những nguyên nhân khiến máy giặt Electrolux giặt lâu. Thường tiêu chuẩn điện áp để chạy máy giặt của nhà sản xuất là 220 – 240V. Đối với máy giặt model đời cao, điện yếu thì máy giặt sẽ không hoạt động.

Ở trường hợp này, chỉ có 1 cách duy nhất là bạn nên sử dụng ổn áp Lioa để đảm bảo nguồn điện luôn ổn định và đủ cho máy giặt hoạt động.

Không thường xuyên vệ sinh, bảo dưỡng máy giặt

Có lẽ bạn sẽ không bao giờ nghĩ đến là máy giặt lâu do lười vệ sinh, bảo dưỡng nhưng nó hoàn toàn có thể bạn nhé. Theo khảo sát thì 10 máy giặt thường xuyên vệ sinh và bảo dưỡng có thời gian giặt ngắn hơn so với 10 chiếc máy giặt không được vệ sinh. Chình vì thế, chúng tôi khuyên bạn nên gọi thợ bảo dưỡng máy giặt Electrolux thường xuyên. Bạn có thể tham khảo dịch vụ bảo dưỡng máy giặt Electrolux của chúng tôi tại đây: http://suachuamaygiatelectrolux.com.vn/bao-duong-may-giat-electrolux/.

Máy giặt Electrolux giặt quá lâu do loạn chương trình

Đối với những dòng máy giặt Electrolux cửa ngang đời trước thường sử dụng đồng hồ điều khiển chương trình thì lỗi này thường gặp phải. Đối với những dòng máy điện tử thì ít bị lỗi này, tuy nhiên một thiết bị ngoại vi nào đó của máy giặt bị lỗi, sẽ thay đổi hoàn toàn quá trình hoạt động của máy như: máy báo lỗi, loạn chương trình…

Máy giặt Electrolux giặt quá lâu có sửa được không?

Nếu bạn thuộc 1 trong 5 trường hợp trên đây thì tình trạng này hoàn toàn có thể khắc phục được nhé. Tuy nhiên, nếu bạn đã thử mọi cách trên đây mà vẫn không cải thiện được thời gian giặt của máy thì chúng tôi khuyên bạn nên gọi tổng đài bảo hành Electrolux để được tư vấn thêm hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp Hotline 0904 408 412 để gặp trực tiếp kỹ thuật viên.

Từ khóa tìm kiếm

  • may giat qua lau
  • may giat giat qua lau
  • hiện tượng máy giặt giặt lâu
5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *