Chất tẩy rửa là chất mà 99% các tiệm giặt là đang sử dụng hiện nay. Nhưng chất tẩy rửa sinh học là khái niệm còn khá mới mẻ. Vậy chất tẩy rửa sinh học là gì? Công dụng ra sao? Và có khác gì chất tẩy rửa hóa học? Mời bạn đón đọc bài viết bên dưới để hiểu hơn về chất tẩy rửa nhé!

Hôm nay, Trung tâm sửa máy giặt Electrolux Hà Nội sẽ cùng bạn tìm hiểu chất tẩy rửa sinh học và tầm quan trọng của chất tẩy rửa trong giặt giũ.

  Chất tẩy rửa sinh học là gì?

  Chất tẩy rửa sinh học là chất được tạo ra bằng việc sử dụng công nghệ Enzym tạo ra các loại Enzym để loại bỏ vết bẩn khỏi quần áo. Chất tẩy rửa sinh học ra đời có thể được coi là một sự thay thế hoàn hảo cho các loại hóa chất tẩy rửa vốn được coi là độc hại, không tốt cho sức khỏe như bột giặt, thuốc tẩy mà vẫn đảm bảo hiệu quả giặt giũ, tăng độ bền cho máy giặt.

  Chất tẩy rửa sinh học là gì?

  Thay vì sử dụng chất xút (NaOH) dễ ăn da như bột giặt, nước giặt thông thường, chất tẩy rửa sinh học sử dụng công nghệ Enzym hoàn toàn tự nhiên, với một hay nhiều loại Enzym cùng lúc để loại bỏ vết bẩn do thức ăn khỏi quần áo. Ví dụ Enzym Amilasa có thể loại bỏ tinh bột, Enzym Proteasa có thể loại bỏ protein,…

  Đồng thời, với khả năng tan nhanh hoàn toàn trong nước và tính chất an toàn của các Enzym sinh học, bạn có thể yên tâm khi sử dụng, không lo hại da tay và không phải lo lắng dư lượng bột giặt tồn đọng gây ảnh hưởng đến làn da của cả nhà.

  Công nghệ Enzym giúp đánh bay vết bẩn hiệu quả là công nghệ sinh học hữu cơ không hóa chất nên bạn có thể sử dụng nước thải sau khi giặt, để tưới cây, tưới rau,… điều mà chúng ta không thể làm được với bột giặt thông thường.

  Không chỉ vậy, nhờ việc sử dụng công nghệ bóc tách vết bẩn bằng Enzym nên ít có bọt trong quá trình giặt, nhưng vẫn đảm bảo độ trắng sạch và giúp máy giặt hoạt động tốt hơn, từ đó nâng cao tuổi thọ của máy giặt.

  2 lưu ý khi sử dụng chất tẩy rửa sinh học mà bạn cần biết

  • Chất tẩy rửa sinh học sử dụng các phản ứng thuộc tính chất hóa lý nên thời gian tạo nên môi trường giặt giũ chậm hơn, dó đó, khi sử dụng chất tẩy sinh học, bạn nên ngâm trong nước ở một khoảng thời gian nhất định.
  • Chất tẩy rửa sinh học vẫn hoạt động tốt ở nhiệt độ thấp nên không cần phải giặt bằng nước ấm vẫn đạt hiệu quả cao.

  Trên đây là một số thông tin về chất tẩy rửa sinh học mà chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn. Nếu có thắc mắc hay chia sẻ gì, hãy bình luận vào phần bên dưới để có được phản hồi nhanh chóng nhé!

  4/5 - (1 bình chọn)

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *