Vệ sinh bình nóng lạnh định kỳ thường xuyên giúp đánh tan cặn bẩn và nhiều mối hiểm họa tiềm ẩn. Vậy cách vệ sinh bình nóng lạnh thế nào là hiệu quả nhất? Bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn hướng dẫn vệ sinh bình nóng lạnh tại nhà mà không cần gọi thợ với 6 bước.

Hướng dẫn cách vệ sinh bình nóng lạnh sạch 100% cặn bẩn

Cách vệ sinh bình nóng lạnh sạch 100% cặn bẩn trong 6 bước

Chỉ với 6 bước là bạn có thể tự vệ sinh và sục rửa bình nóng lạnh nhà mình mà không tốn một đồng nào. Cùng tham khảo bạn nhé!

  • Bước 1: Trước khi tiến hành tháo bình nóng lạnh để vệ sinh, bạn nên ngắt nguồn điện để đảm bảo an toàn.
  • Bước 2: Sử dụng tua vít 4 cạnh để tháo bộ phận điện như : rơ-le nhiệt, đèn báo ra khỏi thân bình nóng lạnh.
  • Bước 3: Ở bước này, bạn sử dụng tê để tháo mở sợi đốt (sợi đun) và đây cũng là thao tác để tháo nước trong bình nóng lạnh. Rút sợi đun ra khỏi bình và tiến hành vệ sinh sợi đun bình nóng lạnh bằng chất tẩy rửa chuyên dụng.
  • Bước 4: Kiểm tra thanh magie (thanh khử cặn) xem có hao mòn không. Nếu thanh đã hao mòn trên 60% so với hình dáng ban đầu bạn nên thay một thanh magie mới. Nếu thanh bị mòn mà bạn không thay mới, thanh magie sẽ phản ứng với các kim loại trong bình và gây ăn mòn vỏ bình, gây ra sự cố rò rỉ điện, gây nguy hiểm cho ngừoi sử dụng.
  • Bước 5: Sau khi vệ sinh và bảo dưỡng bình nóng lạnh xong, hãy lắp ráp lại các chi tiết của bình nóng lạnh đầy đủ. Đồng thời, bạn hãy kiểm tra các khớp nối và zoăng xem đã ổn chưa, nếu nước bị rò rỉ ra từ đó bạn nên tháo ra và lắp lại.
  • Bước 6: Mở van nước nóng ra để xả khí trong bình, đồng thời, mở van cấp nước lạnh vào bình để nước được chảy ra ở cửa nóng. Nếu thấy nước đã cháy thành dòng và không còn bọt khí, bạn hãy đóng van nước nóng lại. Sau đó, cắm điện cho bình nóng lạnh chạy bình thường và kiểm tra xem nhiệt độ nước có đạt độ nóng tốt hay không.

Một số lưu ý khi tự vệ sinh bình nóng lạnh

Thanh magie có tác dụng thu cặn, vì thế, khi bảo dưỡng bình nóng lạnh, bạn nên thay thanh magie chính hãng để bình nóng lạnh chạy tốt hơn. Hiện nay trên thị trường có bán các thanh gọi là magie, nhưng thực ra chỉ là thanh nhôm làm giả magie, không có tác dụng thu cặn trong bình. Vì vậy, bạn nên tìm nơi mua thanh magie uy tín, chất lượng. Hoặc bạn có thể liên hệ 0243 758 9868 để đặt mua thanh magie chính hãng với giá tốt nhất. BẤM VÀO ĐÂY để xem bảng giá thanh Magie bình nóng lạnh mới nhất hiện nay.

Hy vọng với một số chia sẻ nhỏ trên đây về cách vệ sinh bình nóng lạnh tại nhà sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc khi phải gọi thợ bảo dưỡng.

Liên hệ 0904 408 412 để đăng ký dịch vụ vệ sinh, bảo dưỡng bình nóng lạnh tại Hà Nội với giá tốt nhất.

Từ khóa tìm kiếm

  • cách vệ sinh bình nóng lạnh
  • cách bảo dưỡng bình nóng lạnh
4/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *