Nước chảy vào máy giặt chậm là một trong những tình huống thường thấy ở tất cả các dòng máy giặt chứ không riêng gì dòng máy giặt của Electrolux. Vậy nguyên nhân nào khiến nước chảy vào máy giặt yếu và cách cho nước vào máy giặt thế nào mỗi khi nước chảy vào máy giặt chậm?

Hôm nay, Trung tâm sửa máy giặt sẽ chia sẻ đến bạn nguyên nhân và cách sửa máy giặt nước vào yếu, bạn cùng tham khảo nhé!

Vì sao nước chảy vào máy giặt chậm?

90% khách hàng vẫn thường phản ảnh về tình trạng nước chảy vào máy giặt chậm, vậy nguyên nhân nào khiến nước chảy vào máy giặt yếu? Do nguồn nước hay do hỏng máy giặt? Cùng chúng tôi điểm danh 4 nguyên nhân máy giặt nước vào yếu nhé!

Nước chảy vào máy giặt chậm nhân nhân và cách khắc phục?

  1. Do đường ống dẫn nước vào máy giặt bị tắc
  2. Do áp suất nước quá thấp
  3. Do màng lọc cặn ở 2 đầu dây cấp nước bị tắc
  4. Do van cấp nước bị hỏng, chết cuộn.

Cách khắc phục tình trạng nước chảy vào máy giặt chậm

Thông thường khi máy giặt được cấp đủ nước ở chương trình giặt thì mạch điều khiển nhận lệnh từ van áp lực sau đó cấp lệnh cho thiết bị bắt đầu chạy chu kỳ giặt, nhưng nếu như một ngày nào đó bạn quan sát và thấy nước được cấp vào máy giặt quá chậm khiến cho thời gian giặt bị kéo dài khá lâu. Nước cung cấp và máy giặt chậm, hoặc nguồn nước yếu ảnh hưởng khá nhiều đến chu kỳ giặt của máy giặt như thời gian giặt lâu, chạy sai chu kỳ thậm chí máy giặt báo lỗi và ngưng hoạt động. Bên dưới đây là cách khắc phục nước chảy vào máy giặt chậm với 4 nguyên nhân:

Để máy giặt nhà bạn hoạt động ổn định đúng chu trình, bạn hoàn toàn có thể tự cải thiện nguồn cấp nước cho máy giặt bằng cách chọn vị trí đặt máy ở nơi có áp lực nước thích hợp. Nếu do diện tích căn nhà của bạn không cho phép bạn có thể lắp đặt và sử dụng bơm tăng áp riêng cho máy giặt. Ngoài ra, bạn có thể đổ nước trực tiếp vào lồng giặt qua ngăn xà phòng (đối với máy giặt Electrolux cửa ngang), với máy cửa trên bạn có thể mở lắp và đổ trực tiếp vào thùng giặt của máy.

Tóm lại, nguồn nước yếu không ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy giặt nhà bạn, nguồn nước khiến máy giặt nhà bạn giặt lâu hơn, kéo theo đó là chi phí tiền điện hàng tháng nhà bạn tăng. Để máy hoạt động ổn định cũng như tiết kiệm điện năng, chúng tôi khuyên bạn nên lắp đặt thêm bơm tăng áp vào đầu nguồn cấp của máy.

Hãy để lại bình luận bên dưới đây để nhận được phản hồi sớm nhất từ các chuyên gia sửa máy giặt hàng đầu tại Hà Nội. Hoặc gọi điện cho chúng tôi qua Hotline 0243 758 9868 để được tư vấn thêm về cách cho nước vào máy giặt mỗi khi nước yếu do nguồn cấp.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *