Về cơ bản, cấu tạo và nguyên lý hoạt động của công tắc cửa máy giặt Electrolux khá đơn giản. Cùng xem bài viết dưới đây của Trung tâm sửa máy giặt Electrolux tại nhà để biết cấu tạo và cách mà công tắc cửa hoạt động nhé!

Công tắc cửa máy giặt Electrolux hoạt động như thế nào?

Công tắc cánh cửa máy giặt Electrolux hay còn gọi là khóa cửa máy giặt là một bộ phận quan trọng và không thể thiếu của các dòng máy giặt cửa ngang. Về cơ bản, cấu tạo và nguyên lý hoạt động của công tắc cửa khá đơn giản.

Công tắc cửa máy giặt hoạt động nhờ nguyên lý giãn nở nhiệt. Công tắc này dùng để nối liền mạch điện khi bạn đóng cửa hoặc đóng nắp máy. Đối với máy giặt Electrolux, khi bạn bắt đầu chương trình giặt với phím Start, lúc này bộ điều khiển cấp lệnh chương trình cho công tắc cửa, công tắc tự động nảy chốt do quá trình dãn nở nhiệt của thạch anh tác động với thanh đồng kỹ thuật.

Bạn không thể mở cửa máy giặt khi công tắc cửa đã đóng. Các chuyên gia sửa máy giặt Electrolux khuyên bạn: trong quá trình máy đang hoạt động hoặc khi máy không cho phép, bạn không nên cố gắng mở cửa khi công tắc cửa chưa nảy chốt, điều này khiến lẫy cửa, tay nắm cửa máy giặt của bạn rất dễ bị gãy.

Cấu tạo của công tắc cửa máy giặt Electrolux

Để bạn hiểu về cấu tạo cơ bản của công tắc cửa máy giặt Electrolux, dưới đây là một số hình ảnh mà kỹ thuật viên của chúng tôi đã thực hiện “mổ xẻ” và ghi lại.

 

Một số lỗi máy giặt Electrolux thường gặp có liên quan đến công tắc cửa

 • Máy giặt Electrolux không mở được cửa
 • Máy giặt Electrolux không hoạt động
 • Máy giặt Electrolux nháy đèn đỏ, đèn Start/Pause
 • Máy giặt Electrolux không qua, không cấp nước.

Khi máy giặt nhà bạn gặp phải một trong các lỗi trên bạn đừng lo lắng, hãy liên hệ ngay với Trung tâm sửa máy giặt Electrolux (Suachuamaygiatelectrolux.com.vn) để được tư vấn và xử lý kịp thời.

5/5 - (4 bình chọn)

One thought on “Nguyên lý hoạt động của công tắc cửa máy giặt Electrolux

 1. Trung Do says:

  Tôi đang dùng máy EW 2408 F
  Hiện tượng: rơ le chốt cửa đóng và mở kêu loạch xoạch, kèm theo đèn cửa sáng lên rồi tắt, sau đó báo E40.
  Mong Add chỉ cho cách khắc phục.
  Chân thành cảm ơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *