Máy rửa bát Electrolux không chạy hay còn gọi là tình trạng máy rửa bát không hoạt động. Đây được cho là lỗi thường gặp ở 75% các dòng máy rửa bát của Electrolux. Lỗi này gây không ít lo lắng cho người dùng. Nguyên nhân là gì? Cách khắc phục lỗi máy rửa bát Electrolux không chạy ra sao?

Tất cả nội dung bài viết này, thợ sửa máy rửa bát Electrolux tại Hà Nội sẽ chia sẻ đến bạn nguyên nhân và cách khắc phục dứt điểm tình trạng này.

Máy rửa bát Electrolux không chạy là gì?

Máy rửa bát Electrolux không chạy là tình trạng máy không hoạt động dù có nguồn và đã ấn khởi động. Đây được đánh giá là lỗi phổ biến ở máy rửa bát Electrolux và được chúng tôi tiếp nhận dịch vụ rất nhiều.

Bạn có cần trợ giúp không? Bấm đăng ký tại đây!
Máy rửa bát Electrolux không chạy là tình trạng máy không hoạt động dù có nguồn và đã ấn khởi động. Đây được đánh giá là lỗi phổ biến ở máy rửa bát Electrolux và được chúng tôi tiếp nhận dịch vụ rất nhiều.
Máy rửa bát Electrolux không chạy phải làm sao?

Máy rửa bát Electrolux không hoạt động, nguyên nhân do đâu?

Có rất nhiều nguyên nhân máy rửa bát không chạy, không hoạt động. Nhưng có 3 nguyên nhân chính phải kể tên đến đó là:

  • Bạn quên chưa nhấn nút On/Off?
  • Bạn quên chưa đóng chặt cửa máy rửa bát?
  • Mạch điều khiển (mainboard) máy rửa bát Electrolux bị lỗi.

Xem thêm: Nguyên nhân máy giặt Electrolux không chạy và cách sửa

Cách khắc phục tình trạng máy rửa bát Electrolux không chạy

Nếu bạn đã biết nguyên nhân máy rửa bát Electrolux không hoạt động là do đâu thì bạn hoàn toàn có thể tự khắc phục mà không cần gọi thợ với 1 trong 2 mẹo hay bên dưới đây:

Cách 1: Đọc thật kỹ hướng dẫn sử dụng

Quên hay làm thiếu một thao tác nào đấy sẽ khiến máy rửa bát Electrolux không chạy. Và thói quen này rất thường gặp ở nhiều chị em khi sử dụng máy rửa bát Electrolux.

Việc đọc thật kỹ sách hướng dẫn sử dụng máy rửa bát do Electrolux cung cấp khi mới mua máy là điều nên làm và vô cùng cần thiết. Bởi việc làm này không những giúp bạn có thói quen sử dụng tốt mà còn giúp nâng cao tuổi thọ của máy và hạn chế được những lỗi phát sinh.

Và để không gặp phải tình trạng này, bạn hãy chắc chắn rằng mình không quên ấn nút khởi động On/ Off.

Cách 2: Sửa hoặc thay main điều khiển

Main điều khiển là bộ phận xử lý trung tâm của máy rửa bát Electrolux hay bất cứ thiết bị nào. Mọi lỗi của máy rửa bát có thể sẽ bắt nguồn từ bộ phận này. Và tình trạng máy rửa mát Electrolux không chạy cũng vậy.

Cách làm này sẽ không thực sự hiệu quả đối với những người không am hiểu về kỹ thuật. Nhưng với những ai am hiểu về kỹ thuật sửa chữa điện tử thì có thể tự khắc phục mà không cần gọi thợ sửa máy rửa bát.

Tuy nhiên, chúng tôi vẫn khuyến cáo bạn không nên sử dụng cách này. Bởi có thể sẽ ảnh hướng đến hoạt động của máy.

Hãy đặt mua mạch điều khiển máy rửa bát trên trang Electrolux.vn để tự thay hoặc yêu cầu dịch vụ tại đây.

Kết luận

Tóm lại, máy rửa bát Electrolux không chạy là lỗi thường gặp với nguyên nhân chính đó là do thói quen sử dụng chưa đúng và lỗi từ mainboard. Hi vọng với những thông tin phía trên mà chúng tôi chia sẻ đến bạn sẽ giúp bạn, người sử dụng máy rửa bát Electrolux có cách xử lý tình trạng này dứt điểm.

Và máy rửa bát Electrolux có cấu tạo phức tạp và nguyên lý làm việc chặt chẽ. Chính vì vậy, chúng tôi khuyên bạn không nên tự ý tháo và sửa chữa nếu không tự tin vào tay nghề của mình. Thay vào đó, hãy nhanh chóng liên hệ với Trạm bảo hành của Electrolux gần nhất hoặc yêu cầu trợ giúp từ Trung tâm dịch vụ sửa chữa máy rửa bát Electrolux qua tổng đài 0243 758 9868. Bạn sẽ nhanh chóng nhận được trợ giúp từ các chuyên gia hàng đầu về máy rửa bát Electrolux tại Hà Nội do chính Electrolux đào tạo.

Bạn cần trợ giúp? Bấm đăng ký tại đây!
5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *