Có không ít khách hàng thường xuyên phàn nàn về tình trạng máy giặt Electrolux báo lỗi EH2. Vậy nguyên nhân nào khiến máy giặt Electrolux bị lỗi EH2? Cách sửa lỗi EH2 ở máy giặt Electrolux ra sao?

Trong bài viết này, hãy cùng Trung tâm sửa máy giặt Electrolux tìm hiểu về sự cố máy giặt Electrolux báo lỗi EH2. Nguyên nhân do đâu? Và cách khắc phục lỗi EH2 máy giặt Electrolux một cách dứt điểm.

Máy giặt Electrolux báo lỗi EH2 là gì?

EH2 nằm trong danh sách mã lỗi máy giặt Electrolux và đây được đánh giá là lỗi phổ biến chỉ sau mã lỗi EH1 ở máy giặt Electrolux. Máy giặt Electrolux báo lỗi EH2 là tình trạng màn hình điều khiển của máy giặt hiển thị mã lỗi EH2 kèm theo tiếng kêu tít tít và máy giặt sẽ không chạy, không hoạt động.

Máy giặt Electrolux báo lỗi EH2 là gì?
Máy giặt Electrolux báo lỗi EH2 là gì?
Bạn có cần trợ giúp không? Bấm đăng ký tại đây!

Nguyên nhân máy giặt Electrolux báo lỗi EH2?

Nguồn điện hay nói cách khác là điện áp không ổn định là nguyên nhân chính khiến máy giặt Electrolux hiển thị mã lỗi EH2. Tuy nhiên, bạn cần xác định chính xác máy giặt báo lỗi EH2 do nguyên nhân nào?

  1. Nguồn điện, điện áp nơi bạn sử dụng quá yếu. Điện áp dưới 190V là máy sẽ báo lỗi EH2.
  2. Main điều khiển bị lỗi bộ phận mạch nguồn. Nguồn điện đầu vào từ main đến các bộ phận không đủ nuôi.

Chia sẻ cách khắc phục lỗi EH2 ở máy giặt Electrolux

Dựa theo nguyên nhân máy giặt Electrolux báo lỗi EH2 mà ta có thể chia làm 2 cách khắc phục:

Cách 1: Tăng tính ổn định của điện áp bằng ổn áp Lioa

Nếu điện áp sử dụng của nhà bạn quá yếu, dưới mức cho phép của nhà sản xuất thì máy giặt Electrolux không thể hoạt động và dâng đèn báo lỗi EH2. Điều này giúp bảo vệ các thiết bị bên trong máy giặt.

Bạn hãy sử dụng thiết bị ổn áp – Lioa để nâng dòng điện của nhà mình lên. Và đương nhiên, việc làm này cũng giúp bảo vệ các thiết bị điện tử trong ngôi nhà của bạn.

Cách 2: Xử lý lỗi mạch nguồn trên Mainboard

Hầu hết các lỗi của máy giặt Electrolux đều xuất phát từ Mainboard. Đây là nơi đảm nhiệm vai trò điều khiển mọi hoạt động của máy giặt, và được ví như bộ não của con người.

Tuy nhiên, để có thể xử lý được lỗi này trên Mainboard phải đòi hỏi bạn là người có kỹ thuật và am hiểu về điện tử. Với lỗi EH2 ở máy giặt Electrolux, tại Hà Nội số người có thể khắc phục được lỗi này chỉ đếm trên đầu ngón tay. Vậy nếu máy giặt Electrolux gặp phải trường hợp này thì nên xử lý thế nào?

Chúng tôi khuyên bạn không nên tự ý tháo dỡ và thay thế linh kiện trên thiết bị. Hãy liên hệ với các Trạm bảo hành của Electrolux gần nhất để được hỗ trợ dịch vụ tốt nhất. Hoặc chúng tôi có thể giúp bạn! Bạn hãy điền đầy đủ thông tin vào Form này. Kỹ thuật viên của chúng tôi sẽ nhanh chóng phản hồi lại cho bạn.

Kết luận

Máy giặt Electrolux báo lỗi EH2 xảy ra thường xuyên với các dòng máy giặt Electrolux đời mới có màn hình LCD hiển thị. Và đây được đánh giá là mã lỗi khó xử lý nhất ở máy giặt Electrolux.

Sửa lỗi EH2 ở máy giặt Electrolux đúng cách

Để đảm bảo an toàn cho máy giặt nhà bạn, bạn hãy cân nhắc thật kỹ việc có nên tự tháo và thay linh kiện bên trong máy giặt hay không? Vì rất có thể làm phát sinh thêm các lỗi khác.

Tuy nhiên với những chia sẻ về mã lỗi EH2 trên máy giặt Electrolux, chúng tôi hi vọng bạn sẽ hiểu hơn về tình trạng máy giặt Electrolux báo lỗi EH2 và có cách khắc phục tốt nhất, tiết kiệm nhất.

Đặt lịch tại đây! Để nhận trợ giúp sửa lỗi EH2!
5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *