Máy giặt nào chạy êm nhất hiện đang là một trong những tiêu chí chọn mua máy giặt của nhiều gia đình. Vậy nên mua máy giặt của hãng nào thì chạy êm nhất? Cùng Trung tâm sửa máy giặt Electrolux tại Hà Nội điểm danh những dòng máy giặt chạy êm nhất hiện nay.

Máy giặt nào chạy êm nhất hiện nay?

Máy giặt chạy êm thường liên quan đến nhiều tiêu chí: máy cũ hay mới, lồng ngang hay lồng đứng, sử dụng công nghệ truyền động nào? và bao lâu nên bảo dưỡng máy giặt 1 lần? Cùng điểm danh những tiêu chí để chọn mua một chiếc máy giặt hoạt động êm ái nhé!

Máy giặt nào chạy êm nhất và giá rẻ hiện nay 2018?

Nên chọn máy giặt lồng đứng, lồng ngang hay lồng nghiêng?

Hiện nay, ngoài máy giặt lồng đứng, người dùng còn có thêm hai sự lựa chọn mới từ máy giặt lồng ngang và máy giặt lồng nghiêng. Vậy trong số 3 loại máy giặt trên thì máy giặt loại nào chạy êm nhất?

>> Xem thêm: Cách xử lý hiện tượng máy giặt kêu lạch cạch

Câu trả lời đó chính là máy giặt lồng ngang. Bởi lẽ, máy giặt lồng đứng và máy giặt lồng nghiêng thường hoạt động theo nhiều chiều trong khi giặt, do đó lồng giặt có độ rung tương đối cao, dẫn đến tình trạng va đập vào vỏ máy gây ra tiếng ồn. Trong khi đó, máy giặt lồng ngang hay còn gọi là máy giặt cửa trước giặt quần áo bằng cách xoay vòng tròn có trục nằm ngang để quần áo cọ vào thành lồng giặt cho nên thường hoạt động êm ái và ổn định hơn. Và đặc biệt, với tốc độ vòng quay lên đến 1000 vòng/phút kết hợp với điều kiện hoạt động chỉ cần lượng nước bằng 40% chiều cao lồng giặt giúp cho máy giặt lồng ngang tiết kiệm được điện, nước tối ưu cho gia đình bạn.

Máy giặt truyền động trực tiếp hay máy giặt truyền động gián tiếp?

Ngoài yếu tố kiểu lồng giặt, chúng ta cũng nên quan tâm đến loại máy giặt được trang bị công nghệ truyền động trực tiếp Inverter hay là không.

Những loại máy giặt truyền động gián tiếp thông thường thực hiện chuyển động thông qua dây curoa nối giữa mô tơ với lồng giặt. Khi máy giặt hoạt động, dây curoa sẽ truyền lực quay từ mô tơ lên lồng giặt thông qua bánh đà được lắp đặt phía sau hoặc phía bên dưới lồng giặt giúp làm xoay lồng giặt. Sau một thời gian hoạt động, dây curoa thường bị giãn ra và giảm ma sát với bánh đà và mô tơ, làm giảm khả năng truyền động, gây ra tiếng ồn và rung lắc khó chịu.

Trong khi đó, máy giặt truyền động trực tiếp Inverter có động cơ mô tơ được gắn trực tiếp lên lồng giặt, khi mô tơ quay thì lồng giặt cũng quay theo. Nhờ cấu tạo đồng nhất giữa động cơ và lồng giặt, bỏ qua nhiều chi tiết linh kiện gián tiếp nên máy giặt Inverter có hoạt động êm ái, trơn tru hơn, đặc biệt là ít gây ra tiếng ồn và tiết kiệm được năng lượng.

Thói quen bảo dưỡng máy giặt thường xuyên ảnh hưởng như thế nào?

Để có được một sản phẩm máy giặt hoạt động ổn định và êm ái, ngoài sự chọn lựa sản phẩm ban đầu, các bạn cũng cần có một chế độ bảo dưỡng máy giặt thường xuyên.

Bảo dưỡng máy giặt định kỳ sẽ giúp làm sạch cặn bã đóng trong và ngoài lồng giặt làm tăng ma sát với vỏ máy, gây ra tiếng ồn. Hoặc sau một thời gian sử dụng lâu dài, phèn, rêu phong, đất cát,… cũng có thể làm nghẹt đường ống dẫn làm hao tốn điện, nước khi sử dụng.

Do đó, để đảm bảo máy giặt sẽ hoạt động ổn định, tăng tuổi thọ sử dụng và không gây ra tiếng ồn khó chịu, bạn nên thường xuyên vệ sinh và bảo dưỡng chiếc máy giặt của mình một cách định kỳ nhé!

Hy vọng với bài viết:”Máy giặt nào chạy êm nhất và giá rẻ hiện nay 2018?” trên đây của chúng tôi sẽ giúp gia đình bạn chọn mua được một chiếc máy giặt chạy êm và ưng ý nhất.

4/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *