Quần áo của bạn dính vết máu và bạn muốn tẩy vết máu trên quần áo? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách tẩy vết máu trên quần áo hiệu quả 100% bạn cùng tham khảo nhé!

Cách tẩy vết máu trên quần áo hiệu quả đến 100% chỉ với 3 bước

Khi bạn muốn loại bỏ một vết bẩn, điều đầu tiên bạn nghĩ ngay đến là cho áo quần vào trong máy giặt hoặc vò vết bẩn với nước nóng. Tuy nhiên, việc này lại không phù hợp với việc tẩy vết máu khô trên quần áo vì nhiệt độ cao sẽ làm cho vết bẩn càng khó bật ra – đặc biệt là khi chúng đã khô.

Cách tẩy vết máu trên quần áo hiệu quả 100% chỉ với 3 bước

Thay vào đó, bạn hãy thử làm theo từng bước hướng dẫn dưới đây để tẩy vết máu khô nhé.

Bước 1: Ngâm quần áo vào nước lạnh

Khi quần áo dính máu, việc đầu tiên bạn cần làm là xử lý vết máu càng sớm càng tốt bằng cách ngâm quần áo vào nước lạnh. Cần nhớ là đừng bao giờ ngâm quần áo vào nước nóng vì ở nhiệt độ cao, vết máu trên quần áo có thể sẽ bám dai hơn và khó tẩy hơn. Hãy ngâm quần áo qua đêm để nước thấm đi vết máu càng nhiều càng tốt.

Bước 2: Cho xà phòng lên vết máu

Việc tiếp theo bạn cần làm là cho xà phòng lên vết máu. Bạn có thể dùng xà phòng giặt đồ, xà phòng rửa tay, sữa tắm hoặc nước rửa chén đều được. Sau đó, bạn xả sạch xà phòng với nước lạnh. Bạn có thể lặp lại quá trình này nếu thấy cần thiết. Khi vết máu vẫn còn mới, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy ngay sự khác biệt.

Bước 3: Giặt quần áo như bình thường

Khi vết máu đã mờ đi, bạn tiến hành giặt quần áo như bình thường. Bạn cũng có thể đổ trực tiếp một chút chất tẩy lên vết máu trước khi giặt để tăng phần hiệu quả cho việc giặt tẩy.

Một số lưu ý khi tẩy vết máu trên quần áo

Tránh làm nóng vết máu bằng nước nóng, từ nhiệt máy sấy quần áo hoặc bàn ủi vì độ nóng sẽ càng làm khô vết bẩn, khiến chúng khó được tẩy sạch.

Để loại bỏ vết máu đã khô, bạn ngâm quần áo trong dung dịch nước hoà với một ít nước rửa chén rồi để trong vài tiếng cho vết máu trở nên mềm hơn. Sau đó, bạn tiến hành tẩy vết máu như cách chúng tôi đã hướng dẫn ở trên.

Hi vọng với bài viết cách tẩy vết máu trên quần áo của Trung tâm sửa máy giặt Electrolux tại Hà Nội, bạn đã có thể xử lý được quần áo dính máu trong gia đình. Hãy luôn là một người nội trợ thông minh và nhanh nhạy các bạn nhé.

4/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *