90 khách hàng phản ánh tình trạng máy giặt LG kêu to khi vắt trong tháng 7 này. Vậy nguyên nhân nào khiến máy giặt LG vắt bị kêu to và cách khắc phục lỗi vắt kêu ở máy giặt LG ra sao? Hãy cùng thợ sửa máy giặt tìm hiểu câu trả lời ở bài viết dưới đây nhé!

6 nguyên nhân máy giặt LG kêu to khi vắt mà bạn nên biết

Máy giặt rung nhẹ khi vắt là hiện tướng hết sức bình thường ở máy giặt LG. Tuy nhiên máy giặt LG rung lắc kèm tiếng kêu to , tạo tiếng ồn lớn rất khó chịu thì đây là điều không hề bình thường, và chắc chắn bạn phải tìm hiểu xem nguyên nhân vì sao máy giặt LG kêu to bất thường như vậy? Có thể máy giặt LG có tiếng kêu lạ khi vắt nằm ở 1 trong 6 nguyên nhân bên dưới đây.

 • Máy giặt không được kêu ở vị trí cân bằng, lồng giặt bị nghiêng và tạo tiếng kêu khi va chạm với vỏ máy.
 • Máy giặt nhà bạn đang giặt quá tải, trọng lượng quần áo trong lồng quá lớn gây mất cân bằng.
 • Quần áo của bạn bị dồn về 1 góc gây mất cân bằng và tiếng kêu phát ra từ lồng giặt khi va chạm vào vỏ máy.
 • Lồng giặt của bạn có vật thể lạ như: dây lưng, đai, áo con của chị em.
 • Máy giặt LG bị hỏng ổ bi bạc và tạo tiếng kêu lớn khi vắt ở tốc độ cao.
 • Bộ giảm xóc của máy giặt bị khô dầu và tạo tiếng kêu két két.
Máy giặt LG kêu to khi vắt do hỏng bộ giảm xóc
Máy giặt LG kêu to khi vắt do hỏng bộ giảm xóc

Quá rõ ràng rồi phải không nào. Tuy nhiên khi biết được nguyên nhân bạn cần phải biết cách khắc phục tận gốc tiếng kêu đó. Vậy cách khắc phục tình trạng máy giặt LG kêu to khi vắt thế nào cho hiệu quả, mời bạn xem tiếp bài viết.

Xem thêm: 5 cách khắc phục máy giặt Electrolux kêu to khi vắt triệt để

Cách khắc phục tình trạng máy giặt LG bị kêu khi vắt

50% tiếng kêu lạ khi vắt ở máy giặt LG bắt nguồn từ thói quen sử dụng chưa đúng cách của nhiều người. Và 50% còn lại được bắt nguồn từ lỗi kỹ thuật. Vậy làm sao để có thể tự khắc phục được hiện tượng máy giặt LG kêu to và rung lắc khi vắt? Hãy tham khảo bài viết bên dưới đây!

 • Với tình trạng máy bị kêu do mất cân bằng: Bạn nên kiểm tra xem máy giặt đã được lắp đặt ở vị trí bằng phẳng chưa? Nếu bề mặt không cân bằng, thì bạn hãy chuyển máy giặt đến nơi có vị trí cân bằng.
 • Kiểm tra lượng quần áo cho vào lồng giặt mỗi khi cho máy chạy. Nếu nhiều quá thì nên bớt lại để giặt mẻ sau. Hoặc ít quá thì hãy đợi đủ mẻ giặt rồi hẵng giặt.
 • Khi cho quần áo vào lồng giặt bạn nên san đều lượng đồ trong lồng giặt để tránh tình trạng máy bị rung lắc khi giặt do mất cần bằng.
San đều quần áo ra xung quanh để tránh máy bị rung lắc
San đều quần áo ra xung quanh để tránh máy bị rung lắc
 • Nên phân loại đồ giặt trước khi giặt, với những loại đồ như áo con của chị em thì nên giặt riêng.
 • Nếu máy giặt LG bị hỏng bộ nhún/thụt, giảm xóc thì nên thay thế bằng 1 bộ giảm xóc mới để đảm bảo máy luôn cân bằng.
 • Nếu máy giặt LG bị hỏng bổ bi bạc thì nên gọi thợ thay bi máy giặt tại nhà để xử lý triệt để.

Lời khuyên của chúng tôi

LG Việt Nam luôn khuyến cáo người sử dụng không nên tự ý tháo, dỡ và thay thế linh kiện trên sản phẩm của mình, nhất là đối với các dòng máy giặt đòi hỏi tính kỹ thuật cao. Chúng tôi khuyên bạn nên gọi cho Trung tâm bảo hành LG gần nhất để được hỗ trợ hoặc liên hệ trực tiếp qua tổng đài 0904 408 412 để nhận được phản hồi từ nhân viên kỹ thuật.

Tình trạng máy giặt LG kêu to khi vắt xả ra thường xuyên ở các dòng máy đã có tuổi đời từ 3 năm trở lên. Hãy gọi cho chúng tôi để được hỗ trợ sớm nhất có thể!

4/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *