Tình trạng máy giặt không vắt được xảy ra phổ biến ở tất cả các dòng máy giặt với dấu hiệu nhận biết đó là quần áo vẫn còn nguyên nước mặc dù máy đã kết thúc chương trình. Vậy nguyên nhân máy giặt không vắt là gì và cách khắc phục lỗi không vắt ở máy giặt ra làm sao? Hãy cùng Trung tâm sửa máy giặt Electrolux tại Hà Nội tìm hiểu nguyên nhân và cách sửa lỗi này ở máy giặt nhé!

Nguyên nhân máy giặt không vắt được do đâu?

Trong quá trình sử dụng và vận hành máy giặt chắc chắn không ít lần bạn gặp phải hiện tượng máy giặt không vắt được với dấu hiệu quần áo vẫn còn nguyên nước, vắt không khô. Vậy nguyên nhân do đâu mà quần áo không khô hay máy giặt không vắt? Và bên dưới đây là 5 nguyên nhân máy giặt không vắt thường gặp ở tất cả các dòng máy giặt:

  1. Máy giặt không vắt do cửa xả thoát nước bị tắc nghẽn
  2. Do chưa đóng chặt cánh cửa máy giặt
  3. Do lỗi mạch điều khiển máy giặt
  4. Do bơm thoát nước máy giặt bị lỗi
  5. Do dây curoa máy giặt bị đứt

Cách sửa máy giặt không vắt được nhanh chóng với 5 nguyên nhân

Một khi đã tìm được nguyên nhân máy giặt không vắt thì chắc chắn bạn sẽ có cách khắc phục triệt để. Có những hư hỏng phức tạp mà việc sửa chữa cần phải nhờ đến các kỹ thuật viên có tay nghề giỏi. Tuy nhiên, cũng có những hư hỏng đơn giản chỉ cần bạn biết được nguyên nhân là bạn có thể tự tay khắc phục tại nhà mà không cần gọi thợ. Và bạn có thể thử sức làm “thợ sửa máy giặt” với 5 cách khắc phục bên dưới đây của chúng tôi, cùng tham khảo nhé!

Cửa xả thoát nước bị tắc nghẽn

Máy giặt không vắt được do tắc cửa xả nước
Máy giặt không vắt được do tắc cửa xả nước

Túi lưới lọc rác của cửa xả thoát nước bị tắc nghẽn là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tình trạng máy giặt báo lỗi không vắt. Với lỗi này bạn có thể tháo mở cửa xả thoát nước phía đáy dưới của máy giặt, tháo lưới lọc ra và vệ sinh sạch sẽ, lắp lại và cho máy chạy thử. Nếu máy giặt vẫn không vắt được thì bạn có thể chuyển qua cách 2.

Chưa đóng chặt cửa, nắp máy giặt

Máy giặt không vắt được do chưa đóng chặt cửa
Máy giặt không vắt được do chưa đóng chặt cửa

Chưa đóng chặt cửa và nắp cửa máy giặt là những thói quen xấu của nhiều người khi sử dụng máy giặt. Điều này đã vô tình làm máy giặt không vắt được bởi công tắc cửa không được đóng điện khi cánh cửa máy giặt chưa đóng. Với nguyên nhân này bạn hãy thử đóng chặt cánh cửa và cho máy chạy thử, nếu máy giặt vẫn không chịu vắt thì chuyển qua cách tiếp theo.

Máy giặt không vắt do lỗi mạch điều khiển

Máy giặt không vắt được do lỗi mạch điều khiển
Máy giặt không vắt được do lỗi mạch điều khiển

Mùa đông trong tiết trời nồm, mạch điều khiển thường bị ẩm, do độ ẩm trong không khí quá cao, hoặc mùa hè khi máy giặt nhà bạn được kê trên sàn có nước, nước bốc hơi nhanh xông qua mạch cũng có thể dẫn đến mạch bị lỗi, không chạy đúng chương trình khiến máy gặp phải lỗi không vắt ở máy giặt. Đối với trường hợp này, thì bạn nên liên hệ kỹ thuật viên có tay nghề chuyên môn đến giúp bạn sửa chữa.

Bơm thoát nước máy giặt bị kẹt

Máy giặt không vắt được do bị kẹt bơm
Máy giặt không vắt được do bị kẹt bơm

Hệ thống bơm thoát nước ở máy giặt cửa ngang có nhiệm vụ bơm đẩy nước thải trong lồng giặt ra bên ngoài môi trường và khi bơm kiệt nước máy sẽ tự động chuyển sang chu trình vắt. Và có thể dễ dàng nhận thấy rằng nếu bơm thoát nước bị hư hỏng thì đương nhiên máy giặt sẽ không vắt được. Với lỗi này chúng tôi khuyên bạn nên thay thế bằng một chiếc bơm mới để luôn đảm bảo rằng máy được vận hành đung chu trình.

Máy giặt bị trùng dây curoa hoặc bị đứt dây curoa

Máy giặt không vắt được do đứt dây curoa
Máy giặt không vắt được do đứt dây curoa

Đây là một trong những nguyên nhân hi hữu nhất, tuy nhiên khi gặp phải trường hợp này. Chúng tôi khuyên bạn nên gọi thợ sửa máy giặt đến kiểm tra và thay thế dây curoa máy giặt mới khi dây bị đứt.

Dựa vào những nguyên nhân và cách khắc phục ở trên, Suachuamaygiatelectrolux.com.vn hy vọng rằng bạn sẽ có thêm kinh nghiệm để xử lý tình trạng máy giặt không vắt cho gia đình.

Lời khuyên của chúng tôi

Liên hệ với nhân viên kỹ thuật sửa máy giặt sớm nhất có thể để sớm tìm ra nguyên nhân và có biện pháp khắc phục triệt để tình trạng máy giặt không vắt được. Nếu bạn cần chúng tôi sẽ giúp bạn xử lý triệt để lỗi không vắt ở máy giặt ngay tại nhà. Gọi ngay cho chúng tôi qua Hotline 0904 408 412 để được nghe tư vấn cách sửa máy giặt không vắt nhanh chóng qua điện thoại.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *