Máy giặt kêu ù ù là âm thanh khá quen thuộc ở các dòng máy giặt cửa ngang mỗi khi vào chương trình xả và vắt, đặc biệt là ở máy giặt Electrolux. Tiếng kêu ù ù không làm ảnh hưởng đến quá trình vận hành của máy giặt nhà bạn nhưng đôi khi máy giặt kêu to khi vắt khiến bạn khó chịu và muốn quẳng nó đi. Vậy nguyên nhân tiếng kêu ù ù ở máy giặt bắt nguồn từ đâu và cách xử lý ra sao? Bài viết này, Suachuamaygiatelectrolux.com.vn sẽ chia sẻ đến bạn nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt kêu ù ù khi xả và vắt, bạn cùng tham khảo nhé!

Máy giặt kêu ù ù, nguyên nhân do đâu?

Máy giặt kêu ù ù khi xả và vắt là tình trạng quá quen thuộc mà 90% gia đình sử dụng máy giặt gặp phải. Và có nhiều nguyên nhân khiến máy giặt kêu khi xả và vắt. Tuy nhiên, bài viết này chúng tôi sẽ lý giải tiếng kêu ù ù ở máy giặt khi đang xả và vắt. Và bên dưới đây là 2 nguyên nhân chính khiến máy giặt kêu ù ù khi xả/ vắt. Xem thêm: Cách xử lý tình trạng máy giặt kêu két két tại đây: https://suachuamaygiatelectrolux.com.vn/may-giat-keu-ket-ket/.

Máy giặt kêu ù ù và cách khắc phục tình trạng máy giặt kêu khi vắt

  • Nguyên nhân 1: Tiếng kêu ù ù phát ra từ bơm xả của máy giặt
  • Nguyên nhân 2: Tiếng kêu ù ù phát ra từ lồng giặt của máy

Và bạn đã biết nguyên nhân máy giặt kêu ù ù khi xả là ở đâu rồi chứ. Có trong tay 2 nguyên nhân trên bạn có thể tự tay khắc phục lỗi này bằng một số mẹo hay mà chúng tôi sắp chia sẻ bên dưới đây.

Cách khắc phục tình trạng máy giặt kêu ù ù khi xả/ vắt

Khi máy giặt xuất hiện tiếng kêu ù ù ở chương trình xả và vắt, việc đầu tiên bạn cần làm tiến hành kiểm tra bằng cách nắng nghe tiếng kêu ù ù ở khu vực, bộ phận nào của máy giặt. Nếu bạn phát hiện ra tiếng kêu phát ra từ:

Cách 1: Nếu tiếng kêu ù ù do bơm xả máy giặt: thì bạn mở cửa bơm xả phía dưới máy kiểm tra xem bơm có bị mắc hay bị kẹt gì không, nếu không mà máy vẫn kêu ù ù thì chúng tôi khuyên bạn nên thay thế bằng một chiếc bơm máy giặt mới.

Cách 2: Nếu tiếng kêu ù ù phát ra từ lồng giặt của máy: việc đầu tiên bạn cần làm là cho máy dừng lại ngay và tiến hành kiểm tra xem có vật lạ nào rơi trong lồng giặt không, có vật lạ nào trong túi áo quần không đặc biệt là điện thoại và nữ trang, cúc áo đã gài hết chưa. Bạn phải chắc chắn rằng, không có vật thể nào được đưa vào cùng quần áo.

Nếu do ổ bi phớt máy giặt, bạn tiến hành kiểm tra và thay thế ổ bi nếu ổ bi bị nước vào làm hư hỏng. Kiểm tra và thay thế bộ phận giảm xóc, nhún thụt khi xác minh chúng bị hư.

Xem thêm: Cách khắc phục máy giặt Electrolux kêu to khi vắt

Lời khuyên của chúng tôi

Chúng tôi khuyên bạn nên thường xuyên kiểm tra, vệ sinh, bảo dưỡng máy giặt định kỳ để loại bỏ các yếu tố gây hại cho máy, đồng thời sớm phát hiện hư hỏng để kịp thời sửa chữa. Qua thời gian sử dụng, bạn nên tra dầu mỡ vào một số bộ phận chuyển động để giảm tình trạng máy giặt kêu ồn và rung lắc…

Khi máy giặt kêu ù ù do hư hỏng các bộ phận bên trong, bạn nên liên hệ với Trung tâm bảo hành và sửa máy giặt tại nhà qua Hotline 0243 758 9868 để được tư vấn bảo hành, sửa chữa và thay mới linh kiện chính hãng. Tại đây có đội ngũ nhân viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm, tay nghề cao nên bạn hãy yên tâm về chất lượng và tính hiệu quả.

Máy giặt nhà bạn kêu ù ù khi xả và vắt? Gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn khắc phục nhanh lỗi này nhé!

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *