Khái niệm máy giặt hơi nước là gì có lẽ có khá mới mẻ đối với nhiều gia đình Việt. Cùng xem bài viết để tìm hiểu về máy giặt hơi nước và những ưu nhược điểm của dòng máy giặt hơi nước này nhé!

Máy giặt hơi nước là gì?

Máy giặt hơi nước là loại máy giựt có cấu tạo cũng như quy trình vận hành không khác gì các dòng máy giặt thông thường. Điểm khác biệt duy nhất của chúng so với máy giặt thường là được tích hợp công nghệ giặt bằng hơi nước. Ở công nghệ này, nước sẽ đun nóng và chuyển thành dạng hơi, phun liên tục lên quần áo để loại bỏ vết bẩn. Đặc biệt hơn, khi giặt hơi nước, người dùng cũng không cần phải sử dụng đến bột giặt.

Máy giặt hơi nước là gì?

  Một số ưu nhược điểm của máy giặt hơi nước

  Những máy giặt có hỗ trợ chức năng giặt hơi nước tương đối mắc hơn so với các dòng máy giặt thường. Để hiểu rõ hơn về máy giặt hơi nước, Trung tâm sửa chữa máy giặt Electrolux tại Hà Nội sẽ chia sẻ đến bạn một số ưu nhược điểm của máy giặt hơi nước.

  Ưu điểm của máy giặt hơi nước

  Máy giặt hơi nước tiết kiệm nước đến 29% so với các máy giặt thường. Vì máy sẽ chỉ cần một lượng nước vừa đủ, sau đó đun sôi và làm cho nước bốc hơi tạo thành hơi nước giặt quần áo.

  Khi giặt máy ở nhiệt độ hơi nước cao, quần áo của bạn sẽ được sạch sẽ hơn so với khi chỉ giặt bằng nước và xà phòng.

  >> Xem thêm: Máy giặt Inverter là gì?

  Tiêu diệt, ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn bằng hơi nước nóng. Máy giặt bằng hơi nước sẽ đảm bảo loại bỏ hoàn toàn 100% chất gây dị ứng. Hoàn toàn tốt với sức khỏe của bạn và của cả gia đình. Hơi nước của máy giặt có tác dụng sẽ loại bỏ hoàn toàn cặn bột giặt, cũng là một nguyên nhân gây dị ứng.

  Máy giặt bằng hơi nước giúp nhiệt độ hơi nước đồng đều trong lồng giặt, quần áo giặt sạch đồng đều.

  Mùi hôi khó chịu trên quần áo làm cho nhiều người khó chiụ khi không được giặt sạch bằng máy. Tuy nhiên với công nghệ giặt bằng hơi nước, mọi mùi hôi trên quần áo sẽ được đánh bậc, kể cả chất liệu vải nào.

  Các nhà khoa học đã chứng minh, công nghệ giặt bằng hơi nước mang lại hiệu quả giặt sạch tốt hơn so với máy giặt thông thường.

  Nhược điểm của máy giặt hơi nước

  Máy giặt sử dụng hơi nước mang lại rất nhiều tiện ích cho gia đình bạn, song giá thành cao, giá thành của máy giặt có chức năng giặt bằng hơi nước thường cao hơn nhiều so với máy giặt thông thường.

  Mất nhiều thời gian giặt hơn vì phải mất một khoảng thời gian làm cho nước nóng để tạo hơi nước nên máy giặt hơi nước thường tốn điện và tốn nước hơn.

  Tuy là giá thành hơi cao, nhưng không thể phủ nhận những lợi ích mà máy giặt hơi nước mang lại cho chúng ta. Các chuyên gia sửa chữa máy giặt Electrolux hi vọng sẽ mang lại cho bạn những thông tin hữu ích.

  4/5 - (1 bình chọn)

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *