Hiện tượng máy giặt Electrolux không vắt được xảy ra rất phổ biến ở dòng máy giặt cửa ngang. Nguyên nhân chủ yếu của lỗi máy giặt Electrolux không vắt thường do phần mạch điều khiển bị lỗi, do hỏng bơm xả nước. Và để khắc phục hiện tượng không vắt được ở máy giặt Electrolux, mời bài tham khảo bài viết dưới đây!

Vì sao máy giặt Electrolux không vắt được?

Có rất nhiều nguyên nhân khiến máy giặt Electrolux không vắt được và một trong ba nguyên nhân bên dưới đây khiến máy giặt Electrolux nhà bạn không chịu vắt, cùng tham khảo nhé!

Máy giặt Electrolux không vắt

1/ Máy giặt Electrolux không vắt do lỗi mạch điều khiển

Ở miền Bắc vào mùa đông trong tiết trời nồm, mạch điều khiển máy giặt Electrolux thường bị ẩm, do độ ẩm trong không khí quá cao, hoặc mùa hè khi máy giặt nhà bạn được kê trên sàn có nước, nước bốc hơi nhanh xông qua mạch cũng có thể dẫn đến mạch bị lỗi, không chạy đúng chương trình. Một vài nguyên nhân khác cũng có thể dẫn đến lỗi mạch là trong không khí bị bụi, bị côn trùng như thạch thùng, dán, làm tổ bên trong. Khi chúng bị kẹt bên trong có thể dẫn tới nổ mạch.

2/ Máy giặt không vắt do lỗi bơm xả nước

Khi máy giặt Electrolux đến chu trình vắt, bộ mạch cấp lệnh cho bơm hoạt động xả nước ra ngoài. Ở một số trường hợp bơm máy giặt bị hỏng dẫn đến nước trong máy giặt không thể bơm hết nước đi dẫn tới mạch không đóng lệnh cho chương trình vắt. Trường hợp khác có thể vì bơm chưa chết nhưng bị om cuộn đồng, khi đó máy vẫn giặt được chương trình đầu và vắt nhưng chương trình hai khi vắt khô thì không bơm được nước đi do yếu.

3/ Máy giặt không vắt được do tắc ống nước thoát

Ống nước thoát của máy giặt lâu ngày bị bám cặn hoặc trong bơm bị tắc do rác bẩn lâu ngày đóng bên trong nên bị tắc, bơm không thể bơm được đi.

3 cách khắc phục tình trạng máy giặt Electrolux không vắt hiệu quả

  • Cách 1: Kê máy giặt nơi thoáng mát, ít bị ẩm ướt và mưa không hắt vào. Không để quá nhiều đồ đạc gần máy giặt tránh côn trùng làm tổ.
  • Cách 2: Thường xuyên vệ sinh bơm bằng cách nhấn vào một chiều ở ô chứa bơm dưới góc phải máy, tháo nắp ra và vệ sinh lưới lọc bẩn.
  • Cách 3: Trường hợp mạch đã bị nổ, hoặc bơm máy giặt bị chết cần được thay thế linh kiện chính hãng. Bạn liên hệ trung tâm dịch vụ sửa chữa và bảo hành máy giặt Electrolux tại Hà nội hoặc liên hệ với các cơ sở gần nhất.

Sửa máy giặt Electrolux không vắt ở đâu tốt nhất?

Electrolux Việt Nam khuyến cáo bạn không nên tự ý gọi thợ sửa máy giặt bên ngoài bởi máy giặt Electrolux là thiết bị không hề dễ sửa chữa và thay thế, chính vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên tìm đến các Trung tâm bảo hành Electrolux gần nhất để được hỗ trợ hoặc liên hệ trực tiếp số điện thoại của kỹ thuật viên Electrolux 0904 408 412 để được hỗ trợ trực tiếp.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua tổng đài 024 3758 9868 khi máy giặt Electrolux nhà bạn xuất hiện dấu hiệu không vắt, lồng giặt không quay hay máy không xả nước…

Xem thêm:
5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *