Máy giặt Electrolux bị trào bọt ra ngoài là tình trạng khá quen thuộc đối với các dòng máy giặt cửa ngang. Vậy nguyên nhân nào khiến máy giặt Electrolux bị trào bọt và cách xử lý hiện tượng này ra làm sao thì mời bạn cùng tham khảo bài viết này của Trung tâm sửa máy giặt Electrolux suachuamaygiatelectrolux.com.vn nhé!

Máy giặt Electrolux bị trào bọt, nguyên nhân do đâu?

Nhiều khách hàng sau một thời gian sử dụng phản ánh máy giặt lồng ngang có nhiều bọt, trào bọt hoặc giặt không sạch. Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng máy giặt Electrolux bị trào bọt thực tế là do bạn dùng xà phòng không đúng như khuyến cáo.

Máy giặt Electrolux bị trào bọt

Thói quen sử dụng bột giặt không đúng cách là nguyên nhân mà ít ai để ý đến. Do thói quen sử dụng chung bột giặt tay cho máy giặt. Điều này vô tình khiến máy giặt bị trào bọt, bởi vì: Số lượng bọt được tạo ra trong quá trình giặt bởi bột giặt tay sẽ nhiều hơn khi bạn sử dụng bột giặt máy. Bột giặt máy được thiết kế đặc biệt và chỉ sử dụng cho các dòng máy giặt cửa ngang nên sẽ ít bọt hơn bột giặt tay.

Đã không ít chị em cho rằng, muốn quần áo sạch phải cho nhiều bột giặt. Điều này là hoàn toàn sai lầm nhé! Nên sử dụng đúng chỉ định của mỗi loại máy giặt và của nhà sản xuất.

Cách xử lý hiện tượng máy giặt Electrolux bị trào bọt đúng cách

Để xử lý dứt điểm tình trạng máy giặt Electrolux bị trào bọt, bạn cần tuần thủ và làm theo một số hướng dẫn dưới đây của chúng tôi!

  • Bước 1: Tắt máy giặt đi và chờ cho bọt xà phòng trong máy tan hết rồi bật lại. Nên để máy ở chế độ giặt không vắt.
  • Bước 2: Khi kết thúc chương trình giặt, bạn chuyên sang chế độ xả để làm sạch nước trong lồng giặt.
  • Bước 3: Lấy quần áo bên trong lồng giặt ra và cho máy chạy lặp lại chu trình trên. Làm như vệ để vệ sinh sạch cặn bọt xà phòng trong lồng máy giặt.

Một số tại họa có thể xảy ra khi bạn không tuân thủ chỉ dẫn

  • Bọt xà phòng sẽ trào lên và tràn đến phần mạch điện tử và gây chập cháy, đoản mạch.
  • Bọt xà phòng tràn vào bộ phận khác như: van áp lực, cấp nước, bơm xả thải… gây hư hỏng cho những bộ phận này.

Hãy tuân thủ nghiêm ngặt, đúng quy trình, sử dụng đúng loại bột giặt, nước giặt chỉ định của nhà sản xuất. Vị trí lắp đặt máy giặt nên ở những nơi cao ráo, tránh ẩm ướt đặc biệt trong nhà tắm. Bạn cũng phải thường xuyên vệ sinh và bảo dưỡng máy giặt. (Xem ngay dịch vụ bảo dưỡng máy giặt giá rẻ chỉ 100k tại đây: (http://suachuamaygiatelectrolux.com.vn/bao-duong-may-giat/)

Nếu như bạn cảm thấy chưa tự tin trong việc xử lý tình trạng này, hãy liên hệ ngay với Trung tâm bảo hành và sửa máy giặt Electrolux tại Hà Nội để được trợ giúp. Bằng cách gọi 024 3758 9868 để được tư vấn sử dụng máy giặt đúng cách, an toàn và tiết kiệm.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *