Cách lắp đặt máy giặt không hề khó như các ông bố bà mẹ từng nghĩ. Với hướng dẫn cách lắp đặt máy giặt chi tiết dưới đây của Trung tâm sửa máy giặt Electrolux suachuamaygiatelectrolux.com.vn, chắc chắn bạn sẽ tự tay lắp máy giặt thành công mà không cần gọi thợ.

Hướng dẫn cách lắp đặt máy giặt đúng kỹ thuật từ A – Z

Bài viết này, kỹ thuật viên của Trung tâm sửa máy giặt Electrolux suachuamaygiatelectrolux.com.vn sẽ hướng dẫn bạn cách lắp đặt một chiếc máy giặt mới hoàn toàn từ A – Z. Bạn cùng tham khảo nhé!

Hướng dẫn cách lắp đặt máy giặt đúng kỹ thuật từ A – Z

Bước 1: Mở hộp máy và kiểm tra các thiết bị đi kèm theo máy giặt

Bạn hãy dành khoảng 5 – 10 để làm bước này, kiểm tra những phụ kiện đi kèm của máy giặt trong thùng, đọc kỹ quyển hướng dẫn sử dụng và cách lắp đặt máy giặt đi kèm với máy.

Bước 2: Kiểm tra dây cấp nước, đường ống xả nước

Bước này cũng khá quan trọng, nếu bạn bỏ qua bước này có thể máy giặt nhà bạn sẽ không hoạt động hoặc hoạt động không đúng chu trình. Bởi máy giặt chỉ hoạt động được khi đường nước cấp vào đủ mạnh, cung cấp đủ nước cho máy trong một khoảng thời gian cho phép (tùy từng hãng sản xuất mà lưu lượng nước cấp khác nhau) và đường thoát nước thải phải thông thoáng. Sau khi kiểm tra kỹ các phần trên bạn tiếp tục lắp lưới chống chuột dưới gầm máy.

Bước 3:  Đưa máy giặt vào vị trí cần lắp đặt

Bạn cần đảm bảo máy giặt phải được lắp đặt chắc chắn, cân bằng để máy giặt có thể sử dụng bền lâu và không bị di chuyển và rung lắc trong quá trình sử dụng. Bởi trong quá trình hoạt động, đặc biệt là khi máy hoạt động ở chế độ Spin (vắt) máy sẽ rất rung, nếu máy lắp không được cân, máy giặt bị rung quá nhiều sẽ làm giảm đi tuổi thọ của máy.

Đế máy giặt hay còn gọi là chân máy giặt là bộ phận đi kèm đối với những dòng máy giặt cửa trên. Bạn cần phải đặt đế cân theo li vô trên mặt máy (máy cửa trên). Máy giặt sẽ có 2 chân chính phí dưới, bạn cố gắng chỉnh cho thật cân nhé.

Bước 4: Lắp ống cấp nước và đường ống xả nước cho máy giặt

Khi lắp ống cấp nước cho máy giặt, cút nước hay đầu ốc phải được vặn thật chặt, chống hiện tượng rò rỉ nước trong quá trình sử dụng. Ống nước thải phải đảm bảo không bị gập, thông để máy thải nước dễ dàng khi chạy, đối với máy giặt cửa ngang thì phải treo đường ống thoát nước nên.

Bước 5: Kiểm tra và cho máy chạy

Bước này là bước cuối cùng trước khi bắt đầu cho máy giặt chạy lần đầu tiên sau khi lắp đặt. Bạn cần kiểm tra thật kỹ và chắc chắn rằng đã làm đủ 4 bước trên và không để xảy ra sai sót nào trong quá trình lắp đặt máy giặt.

Một số lưu ý khi lắp đặt máy giặt tại nhà

  • Chọn vị trí lắp đặt phù hợp, tránh các bị trí ẩm thấp và ánh nắng chiếu trực tiếp vào máy giặt như nhà vệ sinh hay ban công.
  • Ổ điện nguồn cung cấp cho máy giặt cần được cắm cố định.
  • Nguồn điện nơi sử dụng máy giặt phải đủ điện áp và dòng điện định mức của máy.
  • Kê và lắp đặt máy giặt ở một vị trí bằng phẳng.
  • Chọn hướng và vị trí đặt máy phù hợp để thuận tiện cho việc mở cửa máy giặt.
  • Vệ sinh và bảo dưỡng máy giặt định kỳ hàng năm để nâng cao tuổi thọ cho máy giặt nhà bạn.

Với hướng dẫn cách lắp đặt máy giặt trên đây của chúng thật quá đơn giản phải không nào. Hãy để lại bình luận bên dưới để được tư vấn hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp 0904 408 412, nhân viên của Electrolux sẽ tư vấn cho bạn.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *