Máy giặt có mùi hôi là tình trạng mà 99% máy giặt gặp phải nếu không thường xuyên vệ sinh và bảo dưỡng. Bên dưới đây là 2 nguyên nhân và cách xử lý mùi hôi ở máy giặt dứt điểm mà Trung tâm sửa máy giặt Electrolux Suachuamaygiatelectrolux.com.vn muốn chia sẻ đến bạn. Cùng tham khảo bạn nhé.

Máy giặt có mùi hôi? Nguyên nhân do đâu?

Máy giặt có mùi hôi là tình trạng mà 99% máy giặt sau thời gian dài sử dụng không được vệ sinh định kỳ gặp phải. Muốn xử lý mùi hôi ở máy giặt thì trước tiên phải biết nguồn gốc nguyên nhân của nó. Đối với máy giặt, mùi hôi thường do 2 nguyên nhân:

Máy giặt có mùi hôi phải xử lý thế nào cho TRIỆT ĐỂ?

  • Nguyên nhân 1: Do nước thải không thoát hết xuống cống mà luôn luôn… để dành một phần trong lòng ống, cái phần để dành này thở ra mùi hôi.
  • Nguyên nhân 2: Là do rêu, cặn bẩn, mốc bám ở bên trong.

Trong thực tế, những cái máy giặt bị hôi trường kỳ thường là do meo mốc. Bạn không tin, xin cứ mở cửa cái máy giặt của mình ra xem. Hiện tượng này xét ra không lạ: Máy giặt thường là ẩm ướt, rồi lại bị đóng cửa kín mít… Thử hỏi còn chỗ nào thuận lợi hơn cho sự phát triển của meo mốc nữa?

Chia sẻ cách xử lý dứt điểm mùi hôi ở máy giặt bằng nước Javen và giấm chua

Trong quá trình sử dụng máy giặt mà bạn nghe thấy mùi hôi từ trong lồng máy bốc ra thì nguyên nhân là do lâu ngày không vệ sinh máy giặt làm cho những cặn bẩn từ áo quần sau mỗi mẻ giặt nằm lâu trong máy giặt gây ra mùi hôi rất khó chịu.

Làm sạch mùi hôi ở máy giặt bằng nước Javen

  • Nước tẩy javen cũng là một dung dịch tẩy hiệu quả. Bạn có thể sử dụng javen trực tiếp để tẩy mùi trong khi giặt đồ, vừa khử mùi vừa sạch quần áo.
  • Nên tẩy rửa, vệ sinh và bảo dưỡng máy giặt theo định kỳ để đảm bảo hiệu quả giặt tẩy cũng như hiệu suất hoạt động của chúng.
  • Để khử những mùi hôi này, bạn có thể sử dụng các loại thuốc tẩy rửa, khử mùi lồng giặt bán tại các siêu thị. Trên mỗi loại đều có hướng dẫn sử dụng cụ thể đảm bảo an toàn cho quần áo cũng như các thiết bị trong máy giặt.

Làm sạch mùi hôi ở máy giặt bằng giấm chua

  • Nếu không muốn dùng các loại thuốc tẩy, bạn có thể dùng dấm ăn. Sau khi đổ dấm vào ngăn xà phòng hoặc trực tiếp vào nước, để máy chạy không quần áo với thời gian dài nhất, sử dụng nước nóng càng tốt.
  • Sau khoảng 10 phút, hãy dừng lại để dung dịch dấm pha loãng trong lồng ngấm vào từng ngõ ngách, các lỗ cấp và thoát nước xung quanh để phát huy tác dụng.

Trên đây là một số nguyên nhân và cách xử lý mùi hôi trong máy giặt. Nếu có thắc mắc hay mẹo hay nào, bạn hãy bình luận vào phần bên dưới nhé, sẽ có tư vấn viên giải đáp thắc mắc cho bạn.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *