“Bệnh rùa bò” ở máy giặt Electrolux là cách gọi vui của nhiều gia đình khi sử dụng máy giặt Electrolux, đây thực chất là tình trạng máy giặt Electrolux giặt quá lâu.

Nhiều gia đình sử dụng máy giặt Electrolux nhưng không chú ý đến thời gian giặt của mỗi một mẻ giặt. Đã có rất nhiều khách hàng phản ánh về tình trạng máy giặt Electrolux giặt quá lâu. Vậy làm cách nào để chữa bệnh “rùa bò” ở một số dòng máy giặt Electrolux? Hãy cùng các chuyên gia sửa máy giặt Electrolux tìm hiểu qua câu hỏi của một bạn ở Hà Nội nhé.

Làm sao để chữa “bệnh rùa bò” ở máy giặt Electrolux?

“Bệnh rùa bò” ở máy giặt Electrolux là cách gọi vui của nhiều gia đình khi sử dụng máy giặt Electrolux, đây thực chất là tình trạng máy giặt Electrolux giặt quá lâu.

Làm sao để chữa "bệnh rùa bò" ở máy giặt Electrolux?

Anh Hưng, Gia Lâm, Hà Nội hỏi:

Tôi đang sử dụng máy giặt Electrolux, trước đây mỗi mẻ giặt có thời gian vừa phải nhưng gần đây máy loại hoạt động rất lâu. Xin hỏi, nguyên nhân thời gian máy giặt lâu do đâu, cách khắc phục thế nào?

Trung tâm sửa máy giặt Electrolux trả lời:

KS Nguyễn Xuân Tùng, làm việc tại Trung tâm sửa máy giặt Electrolux tư vấn: Nhiều gia đình sử dụng máy giặt nhưng không chú ý đến thời gian giặt của mỗi một mẻ giặt. Bởi họ để máy giặt ở một khoảng không gian riêng biệt, không chú trọng quá trình giặt… Điều này vô hình chung ảnh hưởng đến máy, gây tốn điện, tốn nước mà không hay biết. Vì thế, các gia đình nên thường xuyên chú ý đến quá trình giặt của máy sẽ giúp khắc phục các sự cố trên một cách nhanh nhất.

Nguyên nhân nào khiến máy giặt Electrolux giặt quá lâu – “bệnh rùa bò”

Các nguyên nhân có thể gây nên tình trạng thời gian máy giặt Electrolux giặt quá lâu có thể do tỉ lệ cấp nước yếu sẽ kéo dài thời gian cấp nước dẫn đến giặt lâu, van cấp nước bị bẩn do đóng cặn gây cản trở nguồn nước vào, điện yếu, đặt sai chế độ giặt… Để khắc phục, bạn cần kiểm tra các yếu tố trên. Cụ thể, tỷ lệ nước cấp phải trên 15l/phút, nguồn nước đều, vệ sinh máy và van cấp nước thường xuyên, kiểm tra điện áp của máy luôn đạt 220V – 240V, cài đặt chế độ giặt thích hợp với loại quần áo giặt…

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *