Chọn mua máy giặt bao nhiêu Kg cho phù hợp với số thành viên trong gia đình đang là vấn đề được nhiều gia đình cân nhắc trước khi quyết định chọn mua máy giặt. Bạn đang phân vân không biết nên chọn máy giặt loại bao nhiêu cân (kg) thì phù hợp cho gia đình mình? Tham khảo ngay bài viết bên dưới đây của Trung tâm sửa máy giặt Electrolux để lựa chọn máy giặt cho phù hợp.

Cách chọn mua máy giặt bao nhiêu kg hợp lý cho mỗi gia đình

Trước khi đưa ra quyết định cuối cùng cho việc chọn mua máy giặt có khối lượng giặt phù hợp với nhu cầu của gia đình mình thì bạn cần cân nhắc thật kỹ bằng việc đưa ra các tiêu chí như: số lượng thành viên trong gia đình, khối lượng quần áo cho mỗi mẻ giặt, có sử dụng máy giặt để giặt chăn màn, rèm, mành…

Chọn mua máy giặt bao nhiêu Kg là phù hợp cho gia đình 4 người?

Nhu cầu giặt giũ của gia đình bạn ra sao?

Đầu tiên, để chọn đúng công suất máy giặt (trọng lượng giặt bao nhiêu kg) phù hợp thì bạn cần phải biết nhu cầu giặt giũ của gia đình mình như thế nào trước đã. Ví dụ, trung bình một ngày nhà bạn giặt bao nhiêu quần áo, nhà bạn có bao nhiêu thành viên, nếu nhà có trẻ em thì còn phải giặt nhiều hơn với tần suất thường xuyên hơn nữa.

Khối lượng giặt cho phép trên máy giặt là điều mà bạn cần quan tâm đầu tiên. Ví dụ, trên máy giặt ghi 7 kg tức là chiếc máy giặt đó chỉ có thể giặt tối đa một lần 7 kg quần áo và chưa tính trọng lượng nước cho vào máy khi giặt.

Ngoài ra, việc cho quá ít hoặc quá nhiều quần áo vào máy giặt đều không mang lại hiệu quả giặt giũ cao. Thông thường, chúng ta chỉ nên cho vào máy giặt số quần áo bằng khoảng 70 đến 80% công suất máy để có thể đạt hiệu quả giặt giũ tối ưu.

Để bạn dễ hiểu, để máy giặt nhà bạn làm việc năng suất nhất thì bạn giặt tối đa được 7 kg thì tốt nhất chỉ nên giặt tối đa 1 lần khoảng 5 đến 6 kg quần áo một lần giặt và tuyệt đối không được cho nhiều hơn 7 kg, khi đó máy sẽ phải làm việc quá tải, dễ xảy ra hỏng hóc mà lại không sạch.

Chọn mua máy giặt bao nhiêu kg là phù hợp với số thành viên trong gia đình

Để đáp ứng đủ những tiêu chí mà chúng tôi đã nêu phía trên, tốt nhất bạn nên chọn máy giặt có khối lượng giặt lớn hơn so với nhu cầu giặt giũ của gia đình bạn khoảng 1 – 2kg để đảm bảo hiệu quả cho mỗi mẻ giặt, không những thế còn gián tiếp giúp nâng cao tuổi thọ cho máy giặt nhà bạn hay chỉ đơn giản là chuẩn bị chào đón thêm một thành viên mới.

Hoặc bạn có thể áng chừng khối lượng giặt bằng 3 tiêu chí dưới đây để đưa ra lựa chọn sáng suốt nhất.

  • Gia đình bạn có 2 đến 3 thành viên: chọn máy giặt có khối lượng giặt dưới 7.5 kg.
  • Gia đình bạn có 4 đến 5 thành viên: chọn máy giặt từ 7.5 kg đến 8.5 kg.
  • Gia đình có trên 6 người: chọn máy giặt từ 8.5 kg trở lên.

Việc chọn mua máy giặt đủ khối lượng giặt với nhu cầu không chỉ giúp bạn tiết kiệm chi phí tránh mua máy dư công suất không cần thiết mà còn giúp bạn không phải hao tốn điện nước, khi sử dụng như phải chia quần áo ra giặt nhiều lần vừa tốn công lại vừa tốn điện và nước (nếu mua thiếu công suất) hoặc mua máy giặt có công suất quá lớn so với nhu cầu gây lãng phí điện nước khi sử dụng (nếu chọn dư công suất).

Hy vọng với bài viết về “Chọn mua máy giặt bao nhiêu Kg thì phù hợp với gia đình 4 người” sẽ giúp ích cho bạn! Hãy để lại bình luận dưới đây, kỹ thuật viên sửa máy giặt sẽ tư vấn cho bạn hoặc liên hệ trực tiếp 0904 408 412, tư vấn viên của Electrolux sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn!

Từ khóa tìm kiếm

  • mua máy giặt mấy cân thích hợp
  • chọn máy giặt mấy kg cho gia đình 5 người
  • mua may giat loai nao cho gia dinh
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *