Nối dây tiếp đất cho máy giặt là rất cần thiết, tuy nhiên vẫn còn nhiều gia đình bỏ qua việc nối dây mát cho máy giặt. Vậy cách nối dây tiếp đất cho máy giặt nào an toàn và hiệu quả nhất để tránh bị điện giật? Mời bạn tham khảo bài viết bên dưới đây của Trung tâm sửa máy giặt Electrolux tại Hà Nội để biết cách lắp dây tiếp mát cho máy giặt nhé!

Cách nối dây tiếp đất cho máy giặt để không bị điện giật

Có nhiều cách để lắp dây tiếp đất cho máy giặt, tuy nhiên trước khi tiến hành lắp dây tiếp địa bạn cần phải biết dây tiếp mát là gì? Và nguyên lý hoạt động của đoạn dây tiếp mát này ra sao?

Cách nối dây tiếp đất cho máy giặt để không bị điện giật

Dây tiếp đất máy giặt là gì?

Có nhiều bạn còn mơ hồ về loại dây tiếp đất này, thực chất dây tiếp đất hay còn gọi là dây tiếp địa là một đoạn dây dẫn điện thường được sử dụng để nối tiếp mát giữa thiết bị điện tử với mặt đất. Trong nhà bạn, bình nóng lạnh và máy giặt là thiết bị thường được nối tiếp đất. Vậy tác dụng của dây tiếp đất (tiếp địa) là gì?

Tại sao cần nối dây tiếp đất cho máy giặt?

Rất nhiều đồ điện gia dụng được sử dụng với điện áp 220V, chính vì thế để đảm bảo an toàn thì vỏ kim loại của chúng phải được nối với dây tiếp đất. Đặc biệt là khi sử dụng máy giặt, tủ lạnh và bình nóng lạnh nhất thiết phải có dây tiếp đất…

Thêm nữa, nước dẫn điện rất tốt, nếu cơ thể người tiếp xúc với nước mang dòng điện sẽ gây ra những tai nạn về điện. Nếu động cơ điện và mạch điện trong máy giặt bị ẩm ướt hoặc vì một lí do nào đó mà lớp cách điện của nó giảm đi sẽ gây ra hiện tượng máy giặt bị rò điện, làm cho lớp vỏ kim loại bên ngoài máy giặt mang điện, đồng thời các bộ phận quay, vắt làm bằng kim loại bên trong máy giặt mang điện. Lúc đó nước trong máy giặt cũng mang điện. Khi người giặt tiếp xúc với nước trong máy giặt hoặc vô tình chạm vào lớp vỏ kim loại sẽ bị điện giật rất nguy hiểm. Mặc dù, mỗi thiết bị khi xuất xưởng, nhà sản xuất thường đã tính toán và kiểm tra kĩ lưỡng an toàn điện, giảm thiểu khả năng dò rỉ điện ra vỏ máy giặt đến mức thấp nhất.

Hiểm họa điện giật có thể xảy ra bất cứ lúc nào, chính vì vậy chúng ta nên áp dụng phương pháp phòng tránh điện giật hết sức đơn giản, đó chính là nối dây tiếp đất cho máy giặt. Máy giặt sau khi đã nối với dây tiếp đất nếu có phát sinh hiện tượng hở điện những bộ phận vốn không mang điện lại bị nhiễm điện, chúng ta có nhỡ tay chạm vào cũng không bị sao.

Tủ lạnh hay bình nóng lạnh cũng giống như máy giặt, cũng thường xuyên tiếp xúc với nước hoặc đá, điều kiện hoạt động cũng khá ẩm ướt. Một số đồ điện gia dụng có lớp vỏ kim loại như lò vi sóng, máy điều hòa, nồi cơm điện, quạt điện,… tốt nhất cũng nên nối dây tiếp đất.

Hướng dẫn cách nối dây tiếp đất cho máy giặt an toàn và hiệu quả

Khá đơn giản, bạn hoàn toàn có thể nối đất cho máy giặt nhà bình bằng 2 bước dưới đây.

Bước 1: Chuẩn bị 1 đoạn dây điện dài tầm 2m

Bước 2: Tiếp đất cho máy giặt

  • Bạn dùng tua vít tháo một con ốc vít phía sau máy giặt ra (lưu ý chọn con ốc nào ở vị trí bề mặt kim loại để tiếp đất được hiệu quả).
  • Tách 2 đầu dây điện, mỗi đầu một đoạn dài khoảng 5 – 10cm
  • Bạn xoắn 1 đầu dây với con ốc đã vặn ở trên và 1 đầu với cọc tiếp đất. Sau đó bạn vặn chặt ốc vít đã tháo ở trên.

Lưu ý: Nếu không có cọc tiếp đất bạn có thể buộc phần đầu dây điện còn lại vào đầu khóa nước. Mọi chi tiết bạn có thể liên hệ 0904 408 412, kỹ thuật viên của chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn cách nối dây tiếp đất cho máy giặt chi tiết.

Từ khóa tìm kiếm

  • nối dây tiếp địa chỉ máy giặt
  • cách lắp dây tiếp địa
  • cách nối dây mát cho máy giặt
3.5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *