Cho bao nhiêu bột giặt vào máy giặt là đủ? là câu hỏi mà nhiều chị em quan tâm khi sử dụng máy giặt. Chính vì vậy, bài viết này Trung tâm sửa máy giặt sẽ chia sẻ đến bạn lượng bột giặt vừa đủ cho 1 mẻ giặt. Bạn cùng tham khảo để biết máy giặt nhà mình nên cho bao nhiêu bột giặt là đủ nhé!

Cho bao nhiêu bột giặt vào máy giặt là đủ?

Sẽ không có câu trả lời chính xác nào với câu hỏi cho bao nhiêu bột giặt vào máy giặt là đủ này bởi lượng bột giặt cho vào máy giặt nhiều hay ít còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: lượng quần áo cần giặt là bao nhiêu, máy giặt cửa trên hay cửa ngang, loại quần áo gì… Chính vì vậy để có kết quả giặt giũ tốt nhất, bạn nên chọn chính xác loại bột giặt và số lượng cần dùng:

Cho bao nhiêu bột giặt vào máy giặt là đủ?

  • Sử dụng quá nhiều bột giặt sẽ gây lãng phí, quần áo không được xả sạch và có thể gây tình trạng trào bọt ra ngoài đối với máy giặt cửa trước.
  • Sử dụng quá ít bột giặt sẽ khiến quần áo không sạch, chất cặn bã đọng lại trong máy giặt.
  • Tùy theo độ bẩn của quần áo và chất lượng nguồn nước mà bạn có thể tùy chỉnh số lượng bột giặt cần dùng.

Cho quá nhiều xà phòng có thể gây hỏng máy giặt

Điều này hoàn toàn có thể xảy ra bạn nhé, bởi chúng tôi đã xử lý rất nhiều trường hợp lỗi máy giặt Electrolux do sử dụng quá nhiều bột giặt, nước giặt. Và bọt nước giặt chính là nguyên nhân khiến máy giặt bị lỗi. Chính xác hơn là lượng bọt quá nhiều dâng kín lồng giặt và tràn lên phía ngăn cấp nước và trào ngược vào bộ phận mạch điều khiển và gây nên tình trạng đoản mạch. Nên điều này rất nguy hiểm cho máy giặt.

Máy giặt cửa trên nên cho bao nhiêu bột giặt là đủ?

Với máy giặt cửa trên (cửa đứng), lượng bột giặt và nước giặt cho vừa đủ được chúng tôi ước lượng như sau:

  • Bột giặt: Với hầu hết máy giặt dạng tiêu chuẩn, cho bột giặt vào khay hoặc ở giữa trục quay, rồi sau đó cho quần áo vào.
  • Nước giặt: Với hầu hết máy giặt dạng tiêu chuẩn, bạn dùng nắp chai đong lượng vừa đủ rồi cho vào khay hoặc ở giữa trục quay, rồi sau đó cho quần áo vào.

Máy giặt cửa ngang nên cho bao nhiêu bột giặt là đủ?

Lượng bột giặt sử dụng cho máy giặt cửa ngang khác dòng máy cửa trên bạn nhé, chính vì vậy bạn cần lưu ý một số yêu cầu sau:

  • Bột giặt: Cho bột giặt vào ngăn hòa tan, cho quần áo vào thùng giặt và khởi động máy.
  • Nước giặt: Đổ nước giặt vào ngăn hòa tan, cho quần áo vào thùng giặt và khởi động máy.

Lưu ý: Bạn cần sử dụng chính xác loại bột giặt/ nước giặt chuyên dụng cho các dòng máy giặt cửa ngang và máy giặt cửa đứng để tránh tình trạng trào bọt khi sử dụng.

Dùng ít xà phòng, nước giặt sẽ làm áo quần không được sạch. Còn nếu dùng nhiều lại gây cặn bột giặt, hao tốn nước để xả sạch bọt. Vậy nên hãy ghi nhớ những lưu ý trên đây để sử dụng vừa đủ xà phòng giặt, lại chăm sóc áo quần thật tối ưu bạn nhé. Hãy để lại bình luận bên dưới để nhận được phản hồi sớm nhất từ Trung tâm sửa máy giặt Electrolux bạn nhé!

2.5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *