Bạn đừng hiểu nhầm giữa cách chọn bột giặt cho máy giặt cửa ngang và cách chọn bột giặt cho máy giặt cửa trên nhé. Nếu bạn chưa biết thì đọc ngay bài viết này của Trung tâm sửa máy giặt Electrolux để tham khảo nhé!

Cách chọn bột giặt cho máy giặt cửa ngang và cửa trên

Trong vài năm qua đã có sự gia tăng đáng kể về các sản phẩm tẩy rửa do thực tế 1 sản phẩm không thể đáp ứng được tất cả các nhu cầu giặt giũ. Đây là những hướng dẫn đơn giản về cách phân biệt và chọn bột giặt phù hợp cho máy giặt cửa ngang và máy giặt cửa trên để tránh gặp phải những sự cố đáng tiếc xảy ra với máy giặt khi sử dụng không đúng loại bột giặt khuyến cáo của nhà sản xuất.

> Xem thêm: Cho bao nhiêu bột giặt vào máy giặt là đủ?

Cách chọn bột giặt cho máy giặt cửa ngang và cửa trên đúng loại

Và trước khi đi tìm cách chọn bột giặt phù hợp cho từng dòng máy giặt thì chúng tôi muốn bạn biết việc dùng sai loại bột giặt có ảnh hưởng gì đến máy giặt.

Có hoặc không có chất xúc tác?

Chất xúc tác là một dạng protein được dùng trong bột giặt để phá hủy các vết bẩn khó giặt sạch như vệt màu cỏ hoặc vết máu. Chúng đặc biệt hiệu quả khi sử dụng với nước ấm (khoảng từ 30-40°C).

Những sản phẩm không chứa chất xúc tác thì kém hiệu quả hơn đối với nhiều dạng vết bẩn khó giặt sạch.

Bột giặt chứa chất xúc tác là gì?

Các bột giặt có chứa chất xúc tác thường có chứa chất xúc tác cụ thể cho từng dạng vết bẩn riêng biệt. Thông thường có 4 loại chất xúc tác thường được dùng như

  • Protease được dùng để xử lý các vết bẩn như vết máu, trứng, sữa và vệt màu cỏ.
  • Lipase hiệu quả trên các vết bẩn dạng dầu hoặc kết dính như bơ, dầu ăn, nước xốt, mỹ phẩm và son môi.
  • Amylase loại bỏ các vết bẩn gốc tinh bột như nước xốt, khoai tây, gạo, mì ống và sô cô la. Hầu hết bạn có thể không nhìn thấy những vết bẩn này những nếu không được giặt sạch, chúng sẽ trở thành chất kết dính các chất bẩn khác, làm đổi màu cục bộ hoặc ảnh hưởng đến màu vải.
  • Cellulase khác ba loại trên ở chỗ nó không tác động lên các vết bẩn mà tác động lên vải. Cellulase tác động lên các sợi cellulose (cotton) và có khả năng loại bỏ các sợi siêu nhỏ trên sợi vải. Nhờ đó, Cellulase ngăn ngừa việc bám dính, khôi phục màu sắc, làm mềm, đánh bóng bề mặt sợi vải và loại bỏ bụi đất bám trên quần áo.

Bột giặt hoặc nước giặt nên dùng loại nào?

Tùy theo sở thích, bạn có thể chọn bột giặt hoặc nước giặt vì chúng đều cho kết quả giặt giũ rất tốt, có thể dùng để giặt tay hoặc giặt máy.

  • Nước giặt tan nhanh trong nước và đặc biệt thích hợp khi giặt tay hoặc các chế độ giặt nhanh.
  • Bột giặt thì dễ đo lường và đỡ bừa bộn hơn.

Bột giặt cho các dòng máy giặt khác nhau như thế nào?

  • Các loại bột giặt dùng cho máy giặt cửa trên thường tạo rất nhiều bọt. Chúng cực kỳ phù hợp cho máy giặt lồng đứng, máy lồng đôi hoặc giặt tay nhưng không được dùng cho máy giặt cửa trước hoặc máy giặt công nghiệp.
  • Các máy giặt cửa trước và máy giặt công nghiệp có thể bị hư hỏng nếu dùng các loại bột giặt tạo nhiều bọt. Bạn phải sử dụng các loại bột giặt hoặc nước giặt như Omo Matic được đặc chế với công thức chỉ tạo ra một lượng nhỏ bọt xà phòng.

Hi vọng với những chia sẻ nhỏ trên đây của chúng tôi về cách chọn bột giặt cho máy giặt cửa ngang và cửa trên đúng loại sẽ bổ sung thêm kiến thức cho chị em trong việc sử dụng và giặt giũ quần áo mỗi ngày. Hãy để lại bình luận bên dưới đây để biết cách chọn đúng loại bột giặt cho máy giặt nhà mình nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *