Cách sử dụng máy giặt Electrolux 7kg về cơ bản cũng giống như cách sử dụng máy giặt Electrolux thông thường ở các đời máy giặt khác. Bài viết này http://suachuamaygiatelectrolux.com.vn/ sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng máy giặt Electrolux 7kg và một số lưu ý khi sử dụng máy giặt Electrolux 7kg.

Video cách sử dụng máy giặt Electrolux ĐỜI CŨ từ A – Z

Hướng dẫn cách sử dụng máy giặt Electrolux 7kg từ A – Z

Với hướng dẫn cách sử dụng máy giặt Electrolux 7kg này, bạn có thể áp dụng cho các model máy như: Electrolux EWP85742, EWP85752 và EWP10742. Dưới đây, Suachuamaygiatelectrolux.com.vn sẽ hướng dẫn bạn các thao tác sử dụng máy giặt Electrolux 7kg thông thường và cách sử dụng bảng điều khiển của các đời máy giặt Electrolux 7kg đơn giản và hiệu quả.

Cách sử dụng máy giặt Electrolux 7kg

Các bước sử dụng máy giặt Electrolux 7kg cơ bản, thông dụng nhất

  • Bước 1: Mở cửa máy giặt và cho quần áo vào trong lồng giặt. Lưu ý cho đủ khối lượng giặt cho phép của các dòng máy 7kg. >> Xem thêm: Cách sửa lỗi máy giặt Electrolux không mở cửa.
  • Bước 2: Đóng cửa máy giặt và cho bột giặt, nước xả vào khay đựng chuyên dụng.
  • Bước 3: Xoay nút nguồn, đồng thời chọn chương trình giặt phù hợp với quần áo. Thông thường bạn nên để chương trình giặt ở chế độ Regular (Giặt thường) để tiện sử dụng cho quần áo bình thường của gia đình.
  • Bước 4: Bấm nút Start/Pause (Bắt đầu/Tạm dừng) để bắt đầu quá trình giặt.

Giải mã một số chế độ giặt trên các dòng máy giặt Electrolux 7kg

➣ Chế độ Drain (Xả nước ra ngoài): Chế độ cho phép bạn xả toàn bộ nước trong máy ra bên ngoài. Đây là chế độ riêng, không đi kèm với chế độ giặt.

➣ Chế độ Spin (Vắt): Máy cho phép bạn chỉ vắt quần áo. Nếu bạn vẫn chưa hài lòng về độ khô của quần áo, bạn có thể chỉnh chế độ để vắt thêm một lần nữa.

➣ Chế độ Rinse (Xả): Chương trình cho phép bạn xả quần áo mà không giặt, hoặc vắt.

➣ Chế độ Energy Saving (Giặt tiết kiệm điện): Giúp bạn tiết kiệm điện khi giặt giũ. Tuy nhiên hiệu quả giặt giũ sẽ không bằng so với khi bạn sử dụng chế độ giặt thông thường.

➣ Chế độ Soak (Giặt ngâm): Chương trình giặt ngâm, thích hợp với các loại quần áo có vết bẩn cứng đầu.

➣ Chế độ Sensitive Plus (Dành cho da nhạy cảm): Đối với những người có da nhạy cảm, dị ứng với cặn bột giặt bám trên quần áo hoặc các chất dơ còn xót. Chương trình sẽ tăng cường xả thật sạch, giúp bảo vệ làn da của bạn một cách tối ưu nhất.

➣ Chế độ Fast 20’ (Giặt nhanh 20 phút): Chương trình giặt quần áo nhanh trong vòng 20 phút. Các quần áo dơ ít, hoặc bạn cần giặt sơ qua đồ ngủ, đồ mới. Hoặc bạn đang cần giặt nhanh. Phù hợp với chất liệu vải tổng hợp và hỗn hợp.

➣ Chế độ Silk (Lụa): Chương trình chuyên giặt quần áo chất liệu lụa. Đây là chất liệu vải rất dễ nhàu nếu giặt theo cách thông thường.

➣ Chế độ Heavy Dirty (Quần áo bẩn nhiều): Thích hợp các loại quần áo bẩn nhiều.

➣ Chế độ Wool (Len): Quần áo len rất dễ hỏng nếu không được giặt đúng cách. Lưu ý là chỉ giặt quần áo nào được phép giặt bằng máy.

➣ Chế độ Dedicates (Quần áo dễ hỏng): Sử dụng trên các loại vải dễ hỏng như tơ lụa hay hàng thổ cẩm, trong tình trạng bẩn thông thường.

➣ Chế độ Color (Quần áo màu): Các chất liệu vải dễ ra màu.

➣  Chế độ Easy Iron (Giặt ít nhăn): Đối với các chất liệu quần áo dễ nhăn, hoặc bạn không muốn quần áo của mình nhăn nhiều như khi giặt thông thường.

➣ Chế độ Regular (Giặt thường): Các chất liệu vải khác nhau, quần áo thường ngày. Ở chế độ này máy sẽ giặt chung hết cho tất cả các chất liệu vải, không phân biệt.

Hướng dẫn sử dụng máy giặt Electrolux 7kg bằng Video

Một số lưu ý khi sử dụng máy giặt Electrolux 7kg

Để sử dụng thiết bị một cách an toàn và hiệu quả, khi sử dụng máy giặt Electrolux 7kg, bạn cần lưu ý một số điều sau đây:

➣ Giặt đủ và đúng khối lượng giặt cho phép của nhà sản xuất.

➣ Phân loại quần áo trước khi giặt.

➣ Lắp đặt máy giặt Electrolux tại nơi khô ráo và thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp hoặc những nơi ẩm thấp.

➣ Vận hành máy giặt đúng quy trình, cần tham vấn kỹ thuật viên trước khi tiến hành vệ sinh và tự sửa máy giặt Electrolux.

➣ Vệ sinh, bảo trì và bảo dưỡng máy giặt Electrolux định kỳ thường xuyên.

Hy vọng, với bài chia sẻ về “Cách sử dụng máy giặt Electrolux 7kg” này sẽ giúp các chị em vận hành và sử dụng máy giặt Electrolux 7kg một cách an toàn, hiệu quả và tiết kiệm. Để lại bình luận bên dưới nếu bạn cần tư vấn hoặc tham khảo thêm “Cách sử dụng máy giặt Electrolux 8kg” tại đây.

Từ khóa tìm kiếm

  • cách dùng máy giặt electrolux 7kg
  • máy giặt electrolux 7kg dùng thế nào cho đúng cách
  • cách vệ sinh máy giặt electrolux 7kg
4/5 - (3 bình chọn)

One thought on “Cách sử dụng máy giặt Electrolux 7kg mới nhất cho NEWBIE

  1. Le Quy Phi says:

    Chào Quản trị mạng ! Tôi đang dùng máy giặt electrolux EWF 12732S. Trên bảng điều khiển của máy thì không thấy chế độ giặt ngâm ( Soak ). Vậy xin hỏi dòng máy này có chức năng giặt ngâm không ? nếu có vui lòng hướng dẫn giúp. Xin cám ơn !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *