Có hàng trăm cách giặt tranh thêu chữ thập nhưng không phải cách giặt nào cũng làm cho bức tranh trở lên hoàn hảo. Và bạn đừng lo lắng, hãy thử cách giặt tranh thêu chữ thập 3D, 5D bị mốc, nền đen… bên dưới đây chỉ với 6 bước, bạn sẽ thấy nhiều điều bất ngờ với cách giặt tranh thêu này.

➣ Kích thước máy giặt phổ biến nhất hiện nay

➣ Cách tẩy vết bùn đất trên quần áo từ A – Z cho các mẹ

Cùng Trung tâm sửa máy giặt Electrolux suachuamaygiatelectrolux.com.vn tìm hiểu nhé các giặt tranh thêu chữ thập sạch, đẹp với 6 bước nhé.

Hướng dẫn cách giặt tranh thêu chữ thập đơn giản chỉ với 6 bước

Công đoạn cuối cùng để hoàn thành một bức tranh thêu chữ thập ưng ý nhất đó chính là giặt tranh thêu và lồng khung tranh. Thêu tranh chữ thập không hề khó, tuy nhiên, giặt tranh lại không hề đơn giản. Nếu không biết cách giặt các sợ chỉ màu sẽ bị lem ra phần trắng của vải và độ bền của sợ chỉ theo năm tháng sẽ bị giảm dần. Vậy cách giặt tranh thêu chữ thập thế nào cho đúng cách mà không bị lem màu?

Cách giặt tranh thêu chữ thập
Cách giặt tranh thêu chữ thập 3D, 5D, nền đen, bị mốc chỉ với 6 bước

Chuẩn bị trước khi giặt tranh thêu chữ thập

  • Xà phòng
  • Khăn trắng sạch
  • Kẹp và chỗ phơi tranh

Cùng tham khảo cách giặt tranh thêu chữ thập chỉ với 6 bước dưới đây để bức tranh thêu của bạn sạch sẽ và không lem màu nhé!

Bước 1: Giặt tranh thêu chữ thập bằng tay

Bạn ngâm tranh thêu trong nước lạnh và sử dụng một ít xà phòng để chà nhẹ bằng tay. Lưu ý, không dùng nước nóng hoặc ấm để giặt tranh, tránh làm mất màu và hỏng sợ chỉ. Tương tự, cũng không dùng loại xà phòng có chất tẩy mạnh.

Bước 2: Rửa thật sạch

Nếu bạn lo lắng màu vẽ ở tranh chưa phai đi thì hãy ngâm và rửa lâu hơn một chút.

Bước 3: Làm ráo nước

Bạn bóp nhẹ cho nước trên tranh được ráo hết, tránh tạo nếp gấp. Sau đó hãy trải tấm tranh phẳng trên một cái khăn trắng sạch. (Lưu ý phải chọn khăn trắng để tránh màu của khăn lem ra bức tranh.)

Bước 4: Làm khô tranh thêu bằng khăn trắng

Bạn cuộn tròn tranh với khăn lại. Toàn bộ số nước còn đọng lại trên bức tranh sẽ được làm khô bằng khăn trắng.

Bước 5: Phơi tranh

Mở tấm khăn ra và bắt đầu công đoạn làm khô tranh bước cuối cùng. Quá trình khô này sẽ mất khoảng vài giờ đồng hồ. Treo tranh bằng kẹp lên dây phơi, không vắt ngang qua dây sẽ làm tạo nếp ở bức tranh.

Bước 6: Là tranh, làm khô tranh thêu bằng bàn là

Tiếp tục trải tranh lên trên bàn và đặt một tấm khăn mỏng lên trên. Bật bàn là ở chế độ nóng vừa phải và bắt đầu là khô tranh thêu.

Việc giặt tranh thêu chữ thập đúng cách không phải ai cũng có thể làm được, giặt tranh thêu sao cho giữ được màu chỉ bền không bị đổi màu là hết sức quan trọng. Hy vọng với 6 bước giặt tranh thêu chữ thập nhanh trên đây của chúng tôi sẽ giúp bạn có được những bức tranh thêu vừa đẹp vừa bền và ưng ý nhất.

5/5 - (1 bình chọn)

One thought on “Cách giặt tranh thêu chữ thập nhanh, sạch, đẹp chỉ với 6 BƯỚC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *