Quần áo bị nhăn nhúm khi giặt là tình trạng thường gặp. Nhưng với 5 cách giặt quần áo không bị nhăn bằng máy giặt này của Trung tâm sửa máy giặt Electrolux (Suachuamaygiatelectrolux.com.vn) bạn sẽ yên tâm vì quần áo sẽ không còn nhăn sau khi giặt. Cùng tham khảo bạn nhé!

5 cách giặt quần áo không bị nhăn bằng máy giặt hiệu quả 99%

Cùng tham khảo 5 cách giặt quần áo không bị nhăn bằng máy giặt bên dưới đây của chúng tôi, chắc chắn bạn sẽ thấy điều bất ngờ xảy ra ở mỗi lần giặt.

5 cách giặt quần áo không bị nhăn bằng máy giặt hiệu quả 99%

Sử dụng máy giặt cửa ngang thay vì dùng máy cửa trên

Do lồng giặt quay theo chiều thẳng đứng nên khi dùng máy giặt lồng ngang, quần áo thường hiếm khi bị xoắn rối vào nhau nên có thể hạn chế rất nhiều việc quần áo bị nhăn như khi sử dụng máy giặt lồng đứng. Ngoài ra thì sử dụng máy giặt lồng ngang còn giúp tiết kiệm lượng nước lên đến 40% so với sử dụng máy giặt lồng đứng.

Phơi ngay sau khi giặt xong

Sau khi máy vừa kết thúc chương trình vắt của mình, bạn hãy phơi áo quần ngay lập tức để tránh hình thành nhưng nếp nhăn trên quần áo khi để chúng trong máy giặt lâu. Khi phơi hay treo quần áo, hãy giũ thật mạnh. Bạn cũng có thể trải áo quần ra rồi dùng tay miết lên các nếp nhăn cho nó giảm đi.

Sử dụng túi giặt quần áo để phân loại quần áo

Nếu có thể, hãy cho áo quần vào túi giặt để quần áo không bị quấn chặt vào nhau. Việc dùng túi giặt còn giúp hạn chế hư tổn cho quần áo của bạn khi giặt bằng máy.

Chọn tốc độ vắt thích hợp để quần áo bớt nhăn

Sau khi đã phân loại xong, hãy chọn các chế độ giặt dành riêng cho từng loại vải nếu chúng có sẵn trên máy giặt của bạn và chọn tốc độ vắt vừa phải. Vải dễ nhăn thì nên chọn tốc độ quay thấp vì càng quay nhanh, quần áo càng bị xoắn vào nhau chặt hơn làm chúng nhăn nhiều hơn.

Phân loại áo quần theo chất liệu vải

Hãy tránh mua những áo quần làm từ các loại vải dễ nhăn. Tuy nhiên, nếu đã lỡ sở hữu chúng rồi thì trước khi giặt, bạn nên phân loại và giặt riêng theo từng chất liệu khác nhau.

Hi vọng với những mẹo nhỏ trên đây về cách giặt quần áo không bị nhăn bằng máy giặt sẽ giúp quần áo của bạn bớt nhăn nhúm và bạn có thể bỏ ngay thói quen sử dụng bàn là mỗi khi lo lắng quần áo bị nhăn.

4/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *