Cấu tạo tủ lạnh quạt gió thế nào và nó hoạt động ra sao là điều không mấy ai biết. Bài viết này của Trung tâm sửa tủ lạnh Electrolux tại Hà Nội sẽ chia sẻ đến bạn nguyên lý hoạt động của tủ lạnh quạt gió một cách chi tiết.

Nguyên lý hoạt động của tủ lạnh quạt gió có thể bạn chưa biết?

Lớp tuyết này hình thành khi hơi nước tiếp xúc với những cuộn dây làm lạnh. Hơi nước ngưng tụ chuyển sang dạng lỏng. Bạn hãy liên tưởng đến những giọt nước ngưng tụ bên ngoài một ly trà đá vào mùa hè. Đó chính là ví dụ về sự ngưng tụ hơi nước trong không khí. Tương tự như vậy đối với những cuộn dây làm lạnh của tủ đông tuyết, ngoại trừ việc khi nước ngưng tụ lên trên các cuộn dây nó lập tức đóng băng.

Nguyên lý hoạt động của tủ lạnh quạt gió có thể bạn chưa biết?

Và đây chính là cách mà tủ lạnh quạt gió hoạt động. Tủ lạnh quạt gió chỉ khác những dòng tủ lạnh trực tiếp là được trang bị thêm bộ quạt gió để đẩy khí lạnh từ buồng lạnh đến các ngăn làm lạnh.

Cấu tạo của tủ lạnh quạt gió

  • Một bộ đếm thời gian (có thể là đồng hố đếm thời gian, hoặc với đời cao hơn thì sử dụng vi mạch điều khiển).
  • Một cuộn dây nhiệt làm nóng
  • Một bộ cảm biến nhiệt

Cứ 6 tiếng hoặc hơn, bộ đếm thời gian sẽ bật cuộn dây nhiệt làm nóng. Cuộn dây này được cuốn xung quanh các dây làm lạnh. Nhiệt độ làm tan chảy lớp tuyết bám quanh các cuộn dây. Khi các lớp tuyết tan hết, cảm biến nhiệt sẽ nhận biết và tăng nhiệt độ lên đến 32 độ F (0 độ C) và tắt dây nhiệt làm nóng.

Nhiệt độ dây nhiệt cứ 6 tiếng là tiêu thụ năng lượng. Nó cũng có các chu trình hoạt động trong ngăn mát để bảo vệ thực phẩm thông qua thay đổi nhiệt độ. Hầu hết các tủ lạnh chỗ chứa lớn đòi hỏi phải làm tan các lớp tuyết thường xuyên thay vì giữ cho thực phẩm được lâu hơn và tiêu thụ ít năng lượng hơn.

4/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *