Việc chọn mua máy giặt lại càng trở lên khó khăn khi có sự góp mặt của 2 đối thủ chính là máy giặt lồng ngang và máy giặt lồng đứng và bạn không biết nên mua máy giặt lồng ngang hay máy giặt lồng đứng. Với Clip so sánh máy giặt lồng ngang và máy giặt lồng đứng dưới đây của Trung tâm sửa máy giặt Electrolux sẽ cho bạn biết nên chọn mua máy giặt loại nào là tốt nhất.

Nên mua máy giặt lồng ngang hay máy giặt lồng đứng?‎

Nên mua máy giặt lồng ngang hay máy giặt lồng đứng?‎

So sánh khả năng bảo vệ sợi vải

Video đã thử nghiệm, giặt cùng khối lượng quần áo, sử dụng nước giặt và chế độ giặt chuyên biệt của từng loại máy giặt và trước và sau khi giặt có các hình ảnh phóng to của sợi vải như lụa, len, đũi, cotton trước và sau khi giặt hoàn toàn khác biệt. Và kết quả khá bất ngờ, máy giặt lồng ngang không làm xù sợi vải đũi sau 30 lần giặt.

Điều gì làm nên sự khác biệt giữa 2 dòng máy giặt? Sở dĩ có sự khác biệt này là do cấu tạo và chức năng khác biệt của máy giặt lồng ngang. Nhờ cấu trúc quay ly tâm, quần áo trong máy giặt lồng ngang được đảo đều hơn, không bị xoắn chặt giúp giảm hư hỏng, nhăn, giãn hay rách.

So sánh mức tiêu thụ nước

Kết quả thử nghiệm cho thấy máy giặt lồng ngang tiết kiệm nước hơn “đối thủ” lồng đứng rất nhiều. Do cơ chế lồng giặt nằm ngang nên mức nước chỉ bằng 40% chiều cao của lồng giặt, trong khuôn khổ bài thử nghiệm, máy giặt lồng ngang tiết kiệm được 60% lượng nước tiêu thụ khi giặt cùng lượng quần áo giống hệt nhau.

So sánh khả năng vắt khô giữa 2 dòng máy giặt

Video đã hoàn toàn chứng minh điều đó, nếu để lựa chọn máy giặt có tốc độ vắt cao thì máy giặt lồng ngang chính là lựa chọn số 1 của bạn, bởi vì: tốc độ vắt của máy giặt cửa ngang có thể lên đến hơn 1.000 vòng/phút (trong khi máy lồng đứng là khoảng 600 vòng/phút), khiến quần áo được vắt khô hơn, không phải phơi sấy lâu.

So sánh tính năng giặt thông minh

Máy giặt lồng đứng thường được trang bị những chức năng cơ bản mà không có thêm tính năng cao cấp nào nên ưu điểm của dòng máy giặt này là dễ sử dụng. Trong khi đó, “đối thủ” máy giặt lồng ngang được trang bị nhiều tính năng tiên tiến như: chế độ giặt nước nóng, sấy khô, giặt hơi nước… Đặc biệt, một số dòng máy có công nghệ 6DD-motion với nhiều tác động quay như đập, nén, chà xát, nhào trộn, quay, đảo mô phỏng động tác giặt của tay người, gia tăng đáng kể hiệu quả giặt và bảo vệ áo quần.

Từ khóa tìm kiếm

  • mua máy giặt lồng ngang hay lồng đứng
  • mua máy giặt cửa ngang hay cửa trên
  • máy giặt nào tốt
4/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *