Máy giặt LG không vắt là tình trạng mà nhiều chị em gặp phải trong quá trình sử dụng. Vậy nguyên nhân nào khiến máy giặt LG không vắt được? Cùng thợ sửa máy giặt tìm hiểu nguyên nhân và cách sửa lỗi không vắt ở máy giặt LG qua bài viết này nhé!

4 nguyên nhân máy giặt LG không vắt và cách khắc phục

Đã có không ít chị em phàn nàn về tình trạng máy giặt LG không vắt thường xuyên xảy ra trong quá trình sử dụng. Biểu hiện chính của tình trạng này đó là lồng không quay, quần áo ướt nguyên trong khi máy đã kết thúc chương trình giặt.

Cách xử lý hiện tượng máy giặt LG không vắt dứt điểm 100%

Dưới đây là một số nguyên nhân khiến máy giặt LG không chịu vắt, cùng tham khảo để biết cách xử lý dứt điểm tình trạng này nhé.

1/ Máy giặt LG không vắt do kê không cân

Theo khảo sát, 7/10 khách hàng thường xuyên gặp phải tình trạng máy giặt không vắt do kê không cân, vị trí lắp đặt không bằng phẳng. Khách hàng tự ý lắp đặt và di chuyển máy giặt khỏi vị trí ban đầu có thể là nguyên nhân khiến máy giặt không vắt do không cân bằng. Chính vì vậy, công việc lắp đặt máy giặt cũng cần phải có chuyên môn và hiểu biết. Cách xử lý đơn giản là bạn căn chỉnh cho máy cân và thật chắc chắn.

2/ Bộ phận xả thải, bơm xả máy giặt không hoạt động

Cũng giống như những dòng máy giặt khác, máy giặt LG hoạt động theo hệ thống khép kín và nhận lệnh điều khiển từ mạch điện tử. Máy giặt LG sẽ không vắt khi nước trong lồng vẫn còn. Bộ phận bơm nước xả thải có nhiệm vụ bơm hoặc xả nước trong lồng khi ở chương trình vắt. Bơm bị hư, nước trong lồng còn, phao điện sẽ không đóng để mạch điều khiển thực hiện chương trình vắt. Nếu máy giặt nhà bạn gặp phải tình trạng này, chúng tôi khuyên bạn nên gọi thợ chuyên sửa máy giặt LG để được thay thế.

3/ Máy giặt Lg không vắt do đứt dây curoa

Đối với những dòng máy chuyển động gián tiếp có sử dụng dây curoa thì tình trạng này thường xuyên gặp phải. Dây curoa của mỗi chiếc máy giặt sẽ có tuổi thọ nhất định, và tuổi thọ của chúng phụ thuộc vào số lần sử dụng và trọng tải sử dụng của mỗi mẻ giặt. Dây curoa sẽ bị trùng và có thể bị đứt do giặt quá tải. Đương nhiên, dây curoa đứt thì lồng vắt sẽ không quay. Nếu ở tình trạng này, chúng tôi khuyên bạn nên thay thế một chiếc dây curoa mới để đảm bảo máy vận hành đúng chu trình.

4/ Máy giặt Lg không vắt do lỗi mạch điều khiển

Mạch điều khiển của mỗi chiếc máy giặt được ví như bộ não của con người, mọi hoạt động của máy giặt sẽ được bộ phận này điều khiển. Các chương trình giặt, vắt, cấp nước, bơm nước đều do mạch điều khiển cấp lệnh. Và máy giặt sẽ không vắt khi mạch không cấp lệnh. Ở trường hợp này, chúng tôi khuyên bạn nên liên hệ Trung tâm bảo hành máy giặt LG chính hãng để được hỗ trợ thay thế.

Trên đây là những cách khắc phục những nguyên nhân chủ yếu khiến máy giặt LG của bạn không thể thực hiện thao tác vắt.

Nếu bạn không thể tự sửa máy giặt LG không vắt thì có thể liên hệ với dịch vụ sửa chữa máy giặt LG của chúng tôi. Liên hệ đường dây nóng 0904 408 412 để được hỗ trợ, tư vấn kỹ thuật và đặt lịch sửa máy giặt LG tại nhà.

Từ khóa tìm kiếm

  • sua may giat lg khong vat
  • may giat khong vat
  • máy giặt lg không vắt được
  • máy giặt lg vắt không khô
5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *