Tình trạng lò vi sóng Electrolux không nóng thường gặp ở các gia đình. Vậy nguyên nhân nào khiến lò vi sóng không nóng và cách sửa lò vi sóng Electrolux không nóng ra sao? Bài viết này, Trung tâm sửa lò vi sóng Electrolux tại Hà Nội sẽ chia sẻ đến bạn một số nguyên nhân khiến lò không nóng và cách khắc phục tình trạng lò vi sóng Electrolux nóng yếu hoặc không nóng hiệu quả.

3 nguyên nhân khiến lò vi sóng Electrolux không nóng

Lò vi sóng Electrolux không nóng hay còn gọi là tình trạng lò vi sóng không làm nóng. Có nhiều nguyên nhân khiến lò vi sóng Electrolux nhà bạn không nóng và 1 trong 3 nguyên nhân bên dưới đây có thể là tác nhân khiến lò vi sóng không làm nóng.

Nguyên nhân lò vi sóng Electrolux không nóng và cách sửa

  1. Sử dụng vật đựng không dùng được trong lò vi sóng
  2. Bộ phận chắn sóng, cầu chì bị hỏng
  3. Lò vi sóng quá bẩn, ảnh hưởng đến bộ phận chắn sóng

Cách khắc phục lò vi sóng Electrolux không nóng hiệu quả

#1. Sử dụng vật đựng không dùng được trong lò vi sóng

Bạn nhanh chóng kiểm tra vật đựng có phải được làm bằng hoặc trang trí bằng vật liệu không dùng được trong lò vi sóng hay không. Nếu phải thì bạn đổi bằng các vật đựng khác như thủy tinh chịu nhiệt, sứ, gốm… nói chung là vật đựng dùng được trong lò vi sóng.

#2. Bộ phận chắn sóng, cầu chì bị hỏng

  • Thông thường là mang đến trung tâm bảo hành để kiểm tra lò vi sóng không nóng.
  • Tuy nhiên nếu bạn là người rành về điện gia dụng có thể kiểm tra cầu chì có bị đứt hay không. (Tuy nhiên không khuyến khích bạn tự làm việc này ở nhà).
  • Trước hết bạn rút dây điện nguồn của lò vi sóng ra khỏi ổ cắm, mở cửa lò lấy thức ăn ra ngoài, tháo vỏ ngoài phía sau của lò, tìm và lấy hộp cầu chì ra, nhớ để nguyên phần dây dẫn.
  • Tiếp đó, bạn mở hộp cầu chì, lấy 2 đầu dây gắn với cầu chì và sử dụng một bút thử điện để kiểm tra cầu chì.
  • Nếu cầu chì đứt, bạn thay thế bằng một cầu chì khác cùng loại, lắp vào vị trí cũ và đóng vỏ lò lại. Sau đó, bạn cắm phích điện, cho thức ăn vào lò, cài đặt công suất, chế độ, hẹn giờ, chờ hết thời gian, bạn lấy thức ăn ra ngoài, lấy món ăn đã nóng như ý thì việc thay thế cầu chì đã thành công.

#3. Lò vi sóng quá bẩn, ảnh hưởng đến bộ phận chắn sóng

  • Quá trình nấu ăn hoàn tất, bạn dùng khăn mềm thấm qua nước ấm để làm sạch khoang lò và vỏ lò. Nếu vết bẩn cứng đầu có thể sử dụng chất tẩy rửa nhẹ hoặc chất tẩy rửa tự nhiên như chanh, giấm…
  • Để khử mùi, làm nở các vết bẩn để lau chùi khoang lò nhanh hơn, trước đó, bạn đặt vào lò một cốc nước có thêm vài lát chanh tươi, quay vi sóng tầm 3 phút, sau đó, chờ vài phút cho lò hơi nguội nguội thì lấy cốc nước ra, sau đó dùng khăn sạch vệ sinh sẽ nhanh và tiện hơn.

Sử dụng lò vi sóng Electrolux bạn sẽ không tránh khỏi những lúc sản phẩm bị lỗi, hư hỏng, quan trọng là tìm ra nguyên nhân và có cách khắc phục lò vi sóng Electrolux không nóng hợp lý, bạn sẽ không còn lo lắng khi dùng lò vi sóng nấu ăn nữa. 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *