Để giúp các bạn sử dụng máy giặt Electrolux EWF85743 và EWF10843 hiệu quả và tiện lợi. Trung tâm sửa máy giặt Electrolux tại Hà Nội sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng máy giặt Electrolux EWF85743, EWF10843 hiệu quả chỉ bằng những thao tác đơn giản.

Bảng điều khiển máy giặt Electrolux EWF85743, EWF10843

Hướng dẫn sử dụng máy giặt Electrolux EWF85743, EWF10843

1. Các bước sử dụng máy giặt Electrolux EWF85743, EWF10843 thông dụng

Sơ đồ các bước giặt quần áo thông dụng
 • Bước 1: Mở nút Mở/Tắt (Off/On) để khởi động máy.
 • Bước 2: Mở cửa máy giặt và cho quần áo vào trong lồng giặt
 • Bước 3: Đóng cửa máy giặt và cho bột giặt, nước xả vào khay đựng chuyên dụng.
 • Bước 4: Chọn chương trình giặt phù hợp với quần áo. Thường bạn nên để ở chế độ Giặt tổng hợp (Mixed) để có thể giặt được bất kỳ quần áo nào. Tuy nhiên đối với các chất liệu dễ hư hỏng như len, vải mỏng, lụa thì nên chọn chế độ Giặt nhẹ
 • Bước 5: Bấm nút Start/Pause (Khởi động/Tạm dừng) để bắt đầu quá trình giặt.

2. Ý nghĩa các chương trình giặt của máy giặt Electrolux EWF85743, EWF10843

Những nút này cho phép bạn chọn lựa cho mình các chế độ giặt khác nhau cho từng loại vải khác nhau.

Chương trình giặt của máy
 • Đồ Cotton (Cottons): Dùng cho các loại quần áo làm từ chất liệu vải cotton
 • Đồ tổng hợp (Mixed): Chế độ giặt quần áo thông thường, giặt được cho tất cả các loại quần áo như đồ ngủ, quần áo đi làm thường ngày.
 • Giặt nhanh 20’ (Quick 20): Chương trình cho phép bạn giặt nhanh trong vòng 20 phút. Thích hợp với các loại quần áo dơ ít, hoặc bạn cần để giặt các loại quần áo mới mua.
 • Giặt ra giường (Bedding): Chế độ riêng dùng để giặt chăn, mền, chiếu, gối.
 • Đồ mỏng (Dedicates): Giặt các chất liệu vải dễ hư hỏng, vải mỏng như đồ lót.
 • Đồ len (Wool): Chuyên giặt các chật liệu bằng len. Máy sẽ có chế độ giặt đặc biệt, giúp bảo vệ sợi len một cách tối ưu nhất. Khuyến nào chỉ nên giặt với đồ len nào có thể giặt bằng máy.
 • Đồ em bé (Baby Wear): Da trẻ em rất dễ nhạy cảm với cặn bột giặt và cặn bẩn. Chương trình sẽ tăng cường xả để đảm bảo quần áo của trẻ được sạch một cách toàn diện nhất.
 • Giặt tiết kiệm (Energy Saving): Chế độ giúp bạn giặt quần áo tiết kiệm điện.

3. Các chương trình giặt khác của máy giặt Electrolux EWF85743, EWF10843

Máy có nhiều chương trình giặt khác giúp bạn tha hồ lựa chọn để phù hợp với các chất liệu quần áo khác nhau. Ví dụ như cách giặt quần áo bằng hơi nước.

Mở “Nút Nguồn Mở/Tắt (Off/On)”
Sau đó bạn chọn chế độ “Giặt hơi nước (Vapour)”

Bạn bấm nút Lựa chọn (Option) để chọn chế độ giặt hơi nước Vapour

Cuối cùng các bạn bấm “Start/Pause (Khởi động/Tạm dừng)” để hoàn thiện thao tác

Với các chương trình giặt khác như Đồ len, đồ em bé, giặt tiết kiệm, ra giường … Bạn cũng làm tương tự các thao tác như trên.

4. Chế độ khóa an toàn trẻ em trên máy giặt Electrolux EWF85743, EWF10843

Ở chế độ giặt này cho phép bạn vô khóa tất cả các nút thiết lập trên bảng điều khiển trong quá trình giặt. Chương trình giặt được chọn sẽ cố định và không thay đổi được. Nhằm tăng tính an toàn cho trẻ em và không ảnh hưởng đến quá trình giặt.

Nhấn giữ cùng lúc nút “Nhiệt độ (Temp) và Vòng vắt (Spin)” cho tới khi đèn sáng

Để mở chế độ khóa trẻ em an toàn. Nhấn giữ nút Nhiệt độ (Temp) và Vòng vắt (Spin) cho tới khi đèn Child Lock (Khóa trẻ em) sẽ bật sáng. Để hủy chức năng này, bạn cũng làm tương tự như để mở. Chế độ vẫn sẽ được duy trì khi tắt hoặc mở lại nút nguồn“Off/On”

5. Chế độ tăng cường xả của máy giặt Electrolux EWF85743, EWF10843

Việc tăng cường xả giúp quần áo của bạn sạch hơn, cặn bột giặt và cặn bẩn được loại bỏ hiệu quả hơn. Bên cạnh đó đối với các chất liệu vải dày bạn nên tăng cường thêm chế độ này để mang đến hiệu quả giặt giũ tốt nhất.

Nhấn giữ cùng lúc 2 nút Vòng vắt (Spin) và Lựa chọn (Option)

Để mở chế độ tăng cường xả bạn giữ cũng lúc 2 nút Vòng vắt (Spin) và Lựa chọn (Option) cho tới khi đèn báo sáng lên, báo hiệu tính năng đã sẵn sàng để sử dụng. Để tắt chế độ bạn làm lại thao tác như khi mở.

Lưu ý: Nên tắt chế độ khi không cần dùng nữa phòng trường hợp người khác không biết mở lại bảng điều khiển vào lần sau. (Đối với chế độ khóa an toàn và Xả tăng cường)

Hy vọng với bài viết: “Hướng dẫn sử dụng máy giặt Electrolux EWF85743, EWF10843” mà Trung tâm sửa máy giặt Electrolux tại Hà Nội vừa chia sẻ, có thể giúp bạn điều khiển được chiếc máy giặt của mình, giúp mang lại hiệu quả giặt giũ tốt nhất cho gia đình.

Để biết thêm về nhiều tính năng khác ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm hướng dẫn sử dụng máy giặt Electrolux từ A- Z của chúng tôi tại: http://suachuamaygiatelectrolux.com.vn/cach-su-dung-may-giat-electrolux/

Chúc bạn thành công!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *