Máy giặt ngày càng được các nhà sản xuất nâng cấp và cải tiến thêm nhiều tính năng mới. Vậy cuộc sống hàng ngày của bạn có gì thay đổi khi được sử dụng các tính năng mới này.

Máy giặt là một thiết bị phục vụ cho cuộc sống hiện đại ngày nay, là bạn đồng hành trong công việc giặt giũ của nhiều chị em phụ nữ, tiết kiệm thời gian cho cuộc sống bận rộn hàng ngày. Electrolux Service chuyên sửa máy giặt Electrolux tại nhà sẽ điểm lại những tính năng, công nghệ mới của máy giặt hiện nay.

Cuộc sống hiện đại hơn với máy giặt thế hệ mới

Máy giặt công nghệ mới với nhiều tính năng mới

 • Các cài đặt trên máy giặt thường chỉ phân biệt giặt loại vải nào, hẹn giờ, mức nước. Nay có nhiều hơn như thế: sử dụng chương trình giặt đồ jean để những chiếc quần jean không bị nhàu, hoặc chương trình giặt giúp cho quần áo ngửi mùi tươi mới dù bạn có để quần áo trong máy qua đêm.
 • Một số loại giặt được hơn 30 chiếc khăn tắm một lúc, có máy giặt có chương trình giặt 18 phút dành cho đồng phục thể thao.

Cuộc sống hiện đại hơn với máy giặt thế hệ mới

 • Hãy cùng điểm lại những tính năng, công nghệ mới của máy giặt hiện nay – Máy giặt cửa trên hiệu quả cao (HE). Sự phổ biến của máy giặt cửa trước tiết kiệm điện, nước đã kích thích các nhà sản xuất chế tạo các phiên bản máy giặt cửa trên có công nghệ tiết kiệm điện tương tự.

Với hệ thống động cơ dẫn động trực tiếp Direct Drive

 • Ở các máy giặt thường, lực được truyền từ mô tơ, qua dây curoa, qua bánh xe rồi tới trục của lồng giặt. Cách truyền lực này tất yếu làm giảm hiệu suất của mô tơ, tăng độ rung, độ ồn và đặc biệt là tuổi thọ của dây curoa và một số chi tiết nhỏ khác có giới hạn rất thấp.

Công nghệ giặt bằng khí nóng (Air Wash)

 • Luồng không khí được làm nóng do đi qua bộ gia nhiệt, được thổi vào lồng giặt làm sạch các mùi khó chịu và vi khuẩn gây mùi trên quần áo.
 • Máy giặt với bộ truyền động trực tiếp không sử dụng dây curoa làm trung gian để truyền sự chuyển động từ động cơ sang lồng giặt mà truyền trực tiếp sang lồng giặt, giúp giảm độ rung ồn, tiết kiệm điện năng trong khi hiệu suất vẫn đạt mức tối ưu.
 • Vì là một thể thống nhất nên độ rung và độ ồn cũng gần như được triệt tiêu cho dù tốc độ quay của lồng giặt có thể lên đến 1400 vòng/phút. Dây curoa và các chi tiết nhỏ được loại bỏ vì thế độ bền được nâng cao tối đa.

Công nghệ giặt bong bóng.

 • Một số mẫu máy giặt Samsung trộn nước và không khí vào bột giặt để đánh tan bột giặt, tạo bong bóng khí thấm vào quần áo nhanh hơn 40 lần so với thông thường (thông thường bột giặt không được đánh tan trước khi đưa vào lồng giặt). Bọt bong bóng phân tán bột giặt đều hơn để giặt sạch hơn.
 • Giặt hơi nước. Tính năng giặt hơi nước giúp loại bỏ các vết bẩn và khử mùi khó chịu trên quần áo. LG cho biết công nghệ giặt hơi nước sử dụng một nồi hơi để chuyển nước thành hơi nước, sau đó hơi nước sẽ được đưa vào thùng quay máy giặt thông qua một hệ thống vòi phun đã được cấp bằng sáng chế. Hơi nước sẽ thâm nhập vào các sợi vải để tăng cường khả năng làm việc làm cho đồ giặt trắng sáng hơn và có nhiều màu sắc sống động hơn.
 • Sử dụng công nghệ 6 chuyển động. Công nghệ giặt của LG là sự cải tiến trong chu trình giặt, mô phỏng các bước giặt tay của con người (đập, vò…). 6 chuyển động gồm: Giặt chống nhàu – Nén – Quay – Nhào trộn – Chà xát. Các máy giặt thông thường chỉ thực hiện 1 chuyển động duy nhất trong suốt cả chu trình giặt, còn máy giặt 6 chuyển động thực hiện 5 – 6 chuyển động trong 1 chu trình (tùy chương trình giặt).
 • Vì là một thể thống nhất nên độ rung và độ ồn cũng gần như được triệt tiêu cho dù tốc độ quay của lồng giặt có thể lên đến 1400 vòng/phút. Dây curoa và các chi tiết nhỏ được loại bỏ vì thế độ bền được nâng cao tối đa.
 • Với máy giặt Electrolux cũng có những tính năng tương tự, vắt 1400 – 1600 vòng/phút. Máy giặt êm, vắt tốc độ cao hoàn toàn không rung, không lắc.
4/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *