Việc sử dụng nước giặt cho máy giặt vừa đủ không những giúp quần áo bạn sạch sẽ thơm tho hơn mà còn giúp nâng cao tuổi thọ cho máy giặt nhà bạn. Vậy cho bao nhiêu nước giặt vào máy giặt là đủ? Cùng chuyên gia sửa máy giặt Electrolux tìm hiểu câu trả lời này nhé!

Cho bao nhiêu nước giặt vào máy giặt là đủ?

Cho quá ít nước giặt xà phòng vào máy giặt sẽ khiến quần áo giặt không sạch, cho quá nhiều bột giặt làm cho quần áo bám đầy cặn và giảm tuổi thọ của máy giặt. Vậy cho bao nhiêu nước giặt vào máy giặt là đủ?

Cho bao nhiêu nước giặt vào máy giặt là đủ?

Không nên cho nước giặt quá nhiều

Cho nước giặt quá nhiều đôi khi khiến máy giặt nhà bạn không thể giặt và báo lỗi. Mỗi một chiếc máy giặt đều có ngăn đựng bột giặt và nước giặt với dấu định mức cần dùng. Bạn chỉ cần căn cứ vào đó để đong đúng lượng xà phòng giặt cần dùng, không nên cho quá nhiều hoặc đổ trực tiếp vào quần áo. Hoặc khi bạn sử dụng nước giặt, ở mỗi trai nước giặt bạn có thể sử dụng nắp của trai nước giặt đó để đong lượng nước giặt cho phù hợp với từng mẻ giặt.

Lượng nước giặt phù hợp từng loại máy giặt

Nếu nhà bạn dùng máy giặt cửa trước thì lượng xà phòng giặt chỉ cần bằng ½ lượng xà phòng giặt máy cửa trên. Bạn nên nhớ rằng rằng bọt xà phòng không có tác dụng làm sạch áo quần. Vậy nên bạn không phải dựa vào lượng bọt bong bóng để đánh giá khả năng giặt giũ của máy giặt có sạch không.

Chọn loại nước giặt phù hợp với từng loại máy giặt

Loại xà phòng hay nước giặt cũng sẽ ảnh hưởng đến lượng chất tẩy rửa cần dùng. Nếu bạn sử dụng bột giặt, hãy cho vào nhiều hơn so với khi dùng nước giặt.

Nhiệt độ nước cũng ảnh hưởng đến chất lượng nước giặt

Bên cạnh lượng xà phòng giặt cần cho vào vừa đủ phụ thuộc số lượng quần áo sẽ giặt, loại máy giặt và loại xà phòng; bạn cũng cần chú ý nhiệt độ nước giặt. Tốt nhất là người sử dụng cần điều chỉnh chế độ giặt bằng nước ấm và xả với nước lạnh để quá trình giặt được diễn ra thật tốt.

Sử dụng quá ít nước giặt sẽ làm quần áo không sạch vết bửn cứng đầu và dùng nhiều nước giặt sẽ để lại cặn bột giặt và sẽ làm lồng giặt của bạn đóng nhiều cặn xà phòng. Và đương nhiên là bạn phải thường xuyên bỏ tiền ra gọi thợ bảo dưỡng máy giặt định kỳ. Vậy nên hãy ghi nhớ những lưu ý trên đây để sử dụng vừa đủ xà phòng giặt, lại chăm sóc áo quần thật tối ưu bạn nhé.

Từ khóa tìm kiếm

  • cho bao nhiêu bột giặt vào máy giặt là đủ
  • cho bao nhiêu xà phòng vào máy giặt là đủ
  • bao nhiêu nước giặt cho một mẻ giặt
3/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *