Cắm nguồn liên tục có ảnh hưởng đến máy giặt không? Nếu cắm nguồn liên tục thì có ảnh hưởng gì đến máy giặt? Hãy cùng với các chuyên gia sửa máy giặt Electrolux tại Hà Nội tìm hiểu sự ảnh hưởng của việc cắm nguồn liên tục ở máy giặt nhé.

Cắm nguồn liên tục có ảnh hưởng máy giặt không?

Với nhiều thiết bị điện được sử dụng trong các gia đình hiện nay thì thói quen mà hầu như ai cũng mắc phải chính là việc vẫn cắm cố định thiết bị vào nguồn điện mặc dù không phải lúc nào cũng sử dụng đặc biệt là máy giặt.

Cắm nguồn liên tục có ảnh hưởng máy giặt không

Điều này chính là nguyên nhân cho các vụ chập điện hay xảy ra đặc biệt làm cho máy giặt bị chập điện do không rút phích khỏi nguồn điện khiến cho của bạn bị hỏng, ngoài ra còn gây ra những tai nạn đáng tiếc.

>> Xem thêm: Máy giặt Electrolux mất nguồn và cách xử lý

Một nguyên tắc mà ít người dùng để ý đó là sau khi không sử dụng thiết bị điện đó cho dù bạn không bật thiết bị nhưng vẫn có một dòng điện chạy trong máy.

Khi xảy ra xung đột sự cố về điện nó sẽ gây ra hiện tượng chập mạch làm tan các thành phần nhựa trên bảng mạch. Đặc biệt khi có sét đánh, các thiết bị mà vẫn còn cắm vào ổ điện rất dễ bị cháy hỏng bởi dòng điện quá lớn.

Trong trường hợp dây bị chuột cắn, nếu bạn không kiểm tra cẩn thận dễ gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Lời khuyên sử dụng máy giặt an toàn

Sau khi sử dụng xong máy giặt, bạn nên rút phích điện ra khỏi nguồn tránh trường hợp máy giặt vẫn còn báo có điện trong đó. Bạn cũng nên mở nắp máy giặt ra sau mỗi lần giặt giúp lồng giặt tránh được ẩm mốc.

Bạn cũng cần chú ý tránh đặt máy giặt ở những nơi ẩm ướt, tránh gần vòi nước vì dễ bị hơi nước ngấm vào làm hỏng bảng mạch điều khiển. Mỗi thiết bị sau một thời gian không sử dụng hãy kiểm tra kỹ lại đường dây xem có bị chuột hoặc gián cắn không tránh việc bị rò rỉ điện.

Nếu bạn gặp sự cố hư hỏng nặng như bảng mạch không hoạt động hoặc không vào điện mà không biết rõ nguyên nhân. Hãy liên hệ với trung tâm sửa máy giặt gần nhất để được tư vấn và hỗ trợ sửa chữa, bảo hành và bảo dưỡng máy giặt một cách tốt nhất.

Hi vọng với bài viết: “Cắm nguồn liên tục có ảnh hưởng đến máy giặt không?” có thể là cẩm lang giúp gia đình bạn sử dụng máy giặt đúng cách.

4/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *