Vệ sinh gioăng cao su máy giặt Electrolux là công việc mà bạn cần phải làm thường xuyên, bởi đây là nơi ẩn chứa nhiều vi khuẩn gây hại cho bạn. Vậy cách vệ sinh gioăng cao su máy giặt Electrolux ra sao? Mời bạn xem ngay bài viết này của Trung tâm sửa máy giặt Electrolux tại Hà Nội để biết cách làm sạch gioăng cửa máy giặt Electrolux nhé.

Cách vệ sinh gioăng cao su máy giặt Electrolux hiệu quả

Gioăng cao su máy giặt Electrolux là gì?

Gioăng cao su máy giặt Electrolux là bộ phận quan trọng không thể thiếu của dòng máy giặt cửa ngang Electrolux. Chi tiết này kết nối lồng giặt với vỏ máy giặt và có nhiệm vụ giảm rung lắc khi máy giặt hoạt động và là vách ngăn không cho nước thoát ra cửa máy giặt.

Cách vệ sinh gioăng cao su máy giặt Electrolux

Giăng cao su của máy giặt Electrolux thường xuyên phải tiếp xúc với nước, bột giặt và các cặn bẩn chính vì thế bộ phận này rất dễ bị nấm mốc nếu bạn không vệ sinh giăng cao su máy giặt Electrolux thường xuyên. Dưới đây là một số mẹo hay giúp bạn tự vệ sinh gioăng cao su máy giặt Electrolux một cách hiệu quả.

Nguyên liệu :

  • Giấm chua
  • Khăn sạch
  • Nước ấm

Các bước vệ sinh gioăng cao su máy giặt Electrolux

  • Bước 1: Bạn mở cửa máy giặt ra và bôi giấm chua xung quanh bề mặt gioăng và chờ 10 – 15 phút.
  • Bước 2: Sau khi được 15 phút, bạn sử dụng khăn đã chuẩn bị và cọ sạch các lớp cặn xà phòng trên thành gioăng cao su.
  • Bước 3: Vệ sinh gioăng cao su lại một lần nữa bằng nước ấm.

Lưu ý: Với cách này chỉ hiệu quả khi bạn làm thường xuyên 1 tuần 1 lần ngay từ lúc mới mua và sử dụng máy giặt. Còn đối với máy giặt đã sử dụng quá lâu, bề mặt gioăng xuất hiện các vết mốc đen thì không còn hiệu quả.

2 thói quen để gioăng cao su máy giặt Electrolux không bị mốc

Một số lưu ý khi sử dụng máy giặt Electrolux

Sau mỗi mẻ giặt, chúng tôi khuyên bạn nên dùng khăn khô lau khô bề mặt gioăng cao su và mở hé cửa máy giặt để cho thông thoáng. Tuyệt đối không để các vật nhọn tiếp xúc trực tiếp với mặt gioăng cao su và nên bảo dưỡng máy giặt Electrolux định kỳ thường xuyên.

Hi vọng với chia sẻ nhỏ trên đây của chúng tôi sẽ giúp bạn tự vệ sinh gioăng cao su máy giặt Electrolux và sử dụng máy giặt sạch, bền và luôn thơm tho.

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *