Có không ít cách sửa máy giặt hiệu quả nhưng không phải ai cũng chia sẻ. Nhưng hôm nay Suachuamaygiatelectrolux.com.vn sẽ chia sẻ đến bạn cách sửa máy giặt với 10 lỗi cơ bản.

Cách sửa máy giặt với 10 lỗi đơn giản, không cần gọi thợ

Trong quá trình sử dụng máy giặt, gia đình bạn không thể nào tránh khỏi những lỗi cơ bản thường gặp trên máy giặt xuất hiện ngoài ý muốn. Tuy nhiên đối với những hư hỏng đơn giản bạn vẫn có thể tự sửa máy giặt tại nhà mà không cần gọi thợ bằng các cách sửa máy giặt mà chúng tôi chia sẻ bên dưới đây.

Cách sửa máy giặt với 10 lỗi đơn giản, không cần gọi thợ

Máy giặt cấp nước khi máy giặt đang giặt và xả?

Thông thường, khi đang ở giữa tiến trình xả hoặc giặt, máy giặt sẽ ngưng việc cấp nước, đây là nguyên tắc chung của tất cả các loại máy giặt. Thế nhưng vì sao máy giặt nhà bạn bỗng cấp nước khi đang trong chu trình giặt hoặc xả? Lỗi này sẽ khiến quần áo của bạn giặt vắt không khô. Bạn có thể xử lý lỗi này tạm thời bằng cách vệ sinh van cấp của máy giặt. Trong trường hợp van cấp nước của máy giặt bị hỏng, bạn cần phải thay thế.

Lỗi máy giặt cấp nước yếu?

Nguồn nước của máy giặt quá yếu sẽ làm cho bạn mất khá nhiều thời gian cho việc giặt giũ và có thể gây hại đến máy về lâu dài. Có hai cách để cải thiện quá trình bơm nước vào máy giặt, bạn có thể thử như sau: hãy đặt máy giặt nơi có áp lực nước mạnh hơn; đổ trực tiếp nước vào máy giặt hoặc dùng bơm trợ lực để máy được hoạt động nhanh hơn.

Hiện tượng quần áo còn vương những hạt bột giặt liti?

Sau khi hoàn thành mẻ giặt bỗng nhiên bạn phát hiện ra quần áo vẫn còn vương những hạt bột giặt li ti. Bạn tự hỏi nguyên nhân nào gây ra tình trạng này? Có thể bạn đã dùng quá dư thừa bột giặt, nên lượng dư còn tồn đọng trên quần áo, nguyên nhân tiếp nữa có thể xuất phát từ nhiệt của nước quá thấp, nhiệt độ phải thấp hơn 40 độ C thì nước mới hòa tan được hết lượng bột giặt. Để tránh các mảng cặn bẩn bám vào quần áo sau khi giặt, các chuyên gia khuyên bạn nên bảo dưỡng máy giặt định kỳ thường xuyên.

Hiện tượng máy giặt giặt không sạch?

Trong thùng máy giặt, lượng nước và lượng quần áo không cân bằng, đây là nguyên nhân thường gặp phải khi xảy ra hiện tượng giặt quần áo không sạch như mong muốn. Các dòng xoáy của nước không đến được từng sợi vải. Thứ hai là do việc vệ sinh máy giặt định kỳ chưa thật kỹ lưỡng nên làm ảnh hưởng đến quần áo. Chỉ cần điều chỉnh và chú ý quan sát hơn bạn sẽ cải thiện được việc giặt cho cả gia đình.

Lỗi máy giặt không hoạt động, mất nguồn, không có đèn

Khi gặp trường hợp máy giặt không lên nguồn, thông thường người dùng sẽ nghĩ rằng máy giặt bị hư, tuy nhiên tình trạng vẫn chưa đến mức độ nghiêm trọng đến vậy. Bạn nên ưu tiên kiểm tra các phần quan trọng như sau: công tắc nguồn POWER SWITCH và nút khởi động START/PAUSE xem bạn đã nhấn chưa, dây điện và nguồn điện có thực sự ổn chưa?

Tự sửa lỗi máy giặt không vắt?

Thông thường nhất sẽ có 3 nguyên nhân gây ra hiện tượng máy giặt không vắt, bạn hãy rà soát và kiểm tra cẩn thận trước khi bạn gọi người của trung tâm bảo hành máy giặt đến nhé.

  • Thứ nhất: bạn kiểm tra thật kỹ nắp máy giặt đã đóng chưa.
  • Thứ hai: có thể phần đồ giặt bị dồn về một phía của thùng vắt, chỉ cần điều chỉnh lại sao cho đồ cân bằng là được.
  • Thứ ba: kiểm tra lại ổng xả nước có bị tắc không.

Thời gian xả nước quá lâu?

Bạn cần phải kiểm tra ngay ống xả nước có được nối đúng như quy định hay không, nếu chưa ống xả bị tắc có thể là nguyên nhân dẫn đến tình trạng thời gian xả bị kéo dài. Thêm một nguyên nhân khác có thể gây ra tình trạng này đó là ống xả nước nhà bạn bị biến dạng hay méo mó do tác nhân bên ngoài tác động, hãy tắt máy và kiểm tra lại chúng một cách cẩn thận.

Nước không chảy vào lồng khi giặt

Đây là hiện tượng cũng thường xảy ra trong quá trình giặt, hãy thử kiểm tra lại xem bạn có đang bỏ sót bất kỳ một giai đoạn nào trước khi bắt đầu giặt hay không? Đầu tiên kiểm tra lại nguồn cung cấp nước, sau đó là vòi cấp nước đã mở hay chưa, cuối cùng là kiểm tra lưới kim loại – phần lưu thông lượng nước ra vào có bị tắc không?

Máy giặt xả nước liên tục không ngừng?

Máy giặt xả nước liên tục là lỗi phổ biến. Lý do là vì van xả của máy giặt đang bị kẹt vì các vật thể lạ theo quần áo đi vào trong máy giặt. Trong trường hợp rò rỉ ở mức độ thấp, bạn giặt máy bình thường sau thời gian vật thể lạ sẽ tự động theo đường nước trôi nhanh ra ngoài, máy giặt quay trở về trạng thái như bình thường. Ở mức độ nặng hơn, hãy nhờ chuyên gia của trung tâm sửa chữa máy giặt để kịp thời sửa chữa.

Máy giặt có hiện tượng rung lắc mạnh và kêu to

Khi máy giặt kêu to và bị rung mạnh, có thể nguyên nhân xuất phát từ cách kê máy giặt bị lệch và không cân bằng ở 4 góc chân. Để giải quyết tình trạng rung này, cách đơn giản nhất bạn chỉ cần làm đó là điều chỉnh lại vị trí kê máy giặt sao cho máy trông thật vững chãi, chắc chắn và tạo được cảm giác an toàn.

Trong trường hợp bạn đã kê máy giặt cân bằng mà máy vẫn lắc mạnh và kêu to. Khả năng lớn là máy giặt nhà bạn đã bị hỏng bộ phận bi bạc phớt. Ở mức độ nặng, hãy nhờ chuyên gia của trung tâm sửa chữa máy giặt để kịp thời thay thế bi bạc phớt.

Với hướng dẫn cách sửa máy giặt với 10 lỗi thường gặp này bạn có thể tự khắc phục các sự cố ở máy giặt mà không cần gọi thợ. Vì vậy, nếu bạn muốn tự sửa máy giặt tại nhà thì bạn đừng quá lo lắng – nó thực sự không phức tạp như bạn nghĩ đâu!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *