Có nhiều cách giặt rèm cửa bằng máy giặt nhưng cách giặt nào không tốn sức nhất? Hôm nay, Trung tâm bảo dưỡng máy giặt Electrolux sẽ chia sẻ đến bạn cách giặt rèm cửa bằng máy giặt ít tốn sức nhất. Mời bạn cùng tham khảo!

Cách giặt rèm cửa bằng máy giặt sạch, không tốn 1 giọt mồ hôi

Việc lựa chọn rèm cửa phù hợp cho gia đình đã khó, nhưng việc giặt rèm cửa và giữ cho nó luôn sạch sẽ, thơm tho lại là điều khó khăn hơn.

Cách giặt rèm cửa bằng máy giặt không tốn 1 giọt mồ hôi

Rèm cửa ngoài có tác dụng ngăn cản ánh nắng chiếu trực tiếp vào nhà, trang trí nhà cửa còn có tác dụng giảm bụi bẩn lọt qua nhà vậy làm cách nào để giặt rèm cửa thường xuyên mà không tốn sức. Cùng tham khảo một số mẹo hay giặt rèm cửa bằng máy giặt không tốn 1 giọt mồ hôi bên dưới đây nhé!

  • Ngâm rèm trong nước trước khi giặt
  • Với những tấm rèm quá bẩn và bị bám dầu mỡ, bạn có thể ngâm 1 ít đầu thuốc lá (hoặc 1-2 thìa tàn thuốc) vào nước, sau đó lọc nước và cho thêm nước giặt để ngâm rèm cửa trong 10 phút.
  • Đối với những tấm rèm bẩn vừa phải hoặc ít bẩn, bạn chỉ cần ngâm sơ với một ít thuốc tẩy và nước giặt pha loãng trong khoảng 20 phút.
  • Sau đó, xả sạch và cho vào máy giặt như bình thường.
  • Bạn nên chọn chế độ giặt hợp lý đối với từng loại vải
  • Với một số loại rèm cửa 2 lớp. Lớp vải voan mỏng ở ngoài nên được giặt riêng cùng một chút thuốc tẩy. Bạn cũng có thể thiết lập chế độ Pre-wash của máy giặt để rèm trắng sạch hơn.
  • Đối với một số loại vải thô, nhung gấm hay vải cản sáng, các bạn chỉ nên giặt khô hoặc dùng máy hút bụi làm sạch bề mặt rèm. Không cần tháo rèm xuống, chỉ cần dùng máy hút bụt kéo theo chiều vải từ trên xuống dưới.
  • Lưu ý các loại rèm cửa cotton nhiều màu, bạn không nên dùng thuốc tẩy hoặc giặt với nước nóng, vì sẽ khiến rèm bị co rút hoặc phai màu đấy!
Nếu bạn không biết cách giặt rèm cửa bằng máy giặt sao cho đúng hay không có thời gian, Trung tâm sửa máy giặt khuyên bạn nên tìm đến cách dịch vụ vệ sinh công nghiệp nhanh gọn, sạch sẽ, tiết kiệm thời gian tối đa.
5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *