Có nhiều cách giặt quần áo không bị ra màu hay phai màu nhưng không phải cách nào cũng hiệu quả đối với bạn. Bài viết này, Trung tâm sửa máy giặt Electrolux tại nhà sẽ chia sẻ đến bạn cách giặt quần áo bằng máy giặt không phai màu hiệu quả đến bất ngờ.

Cách giặt quần áo không bị ra màu hiệu quả đến 100% cho bạn

Có thể bạn đã từng thử rất nhiều cách để quần áo không bị phai màu khi sử dụng máy giặt, nhưng chúng tôi tự tin khẳng định rằng với 1 trong 3 cách giặt quần áo không bị ra màu bên dưới đây sẽ mang lại hiệu quả bất ngờ dành cho bạn.

Cách giặt quần áo không bị ra màu hiệu quả đến 100% cho bạn

Cách 1: Giữ màu quần áo bằng cách ngâm với giấm chua

Giấm chua có công dụng rất lớn đối với máy giặt, giấm chua không chỉ là gia vị của món ăn mỗi ngày mà còn giúp vệ sinh máy giặt hàng ngày một cách hiệu quả. Với giấm chua bạn thực hiện các bước sau:

  • Bước 1: Pha giấm chua vào nước lã rồi ngâm quần jean, các loại quần áo chất liệu vải dày, đậm màu trong vòng 1 – 2 giờ đồng hồ.
  • Bước 2: Sau đó vò lại quần áo với nước sạch và phơi khô là được. Cách này sẽ giúp giữ màu với những loại quần áo bằng chất liệu vải dày hiệu quả hơn.

Cách 2: Lá trầu không giúp quần áo không phai màu

Không chị em nào là không biết đến cách này bởi 90% phụ nữ vẫn thường dùng lá trầu không để giữ màu quần jeans khi mới mua về. Với cách này bạn có thể thực hiện như sau:

  • Bước 1: Lá trầu không có tác dụng nhuộm màu cũng như giữ màu sắc quần áo lâu bị phai hơn, mỗi lần ngâm quần áo bạn chỉ cần vò nát 2 lá trầu không, hòa vào nước rồi lọc bã, ngâm quần áo mới trong khoảng 1h
  • Bước 2: Vò sạch với nước và phơi khô là được.

Cách 3: Giữ màu bằng nước dừa tươi

  • Hòa nước dừa với nước lã, ngầm quần áo mới mua về trong khoảng 3h đồng hồ sau đó giặt lại bằng nước sạch và phơi khô, quần áo bạn sẽ lâu bị phai màu hơn đó.

Qua những cách giặt quần áo không bị ra màu trên đây chắc chắn sẽ giúp bạn giữ được quần áo bền đẹp hơn. Hãy bắt tay vào thực hiện ngay và cảm nhận kết quả của những phương pháp đó nhé. Và để lại bình luận bên dưới đây để được phản hồi nhanh nhất.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *