Tiết kiệm điện cho tủ lạnh Electrolux là vấn đề nhiều người quan tâm khi giá điện ngày một leo thang. Bài viết này, Trung tâm sửa tủ lạnh Electrolux tại Hà Nội sẽ chia sẻ đến bạn 5 bí quyết tiết kiệm điện cho tủ lạnh.

5 bí quyết tiết kiệm điện cho tủ lạnh Electrolux mà bạn nên biết

Tủ lạnh Electrolux là một trong những dòng tủ lạnh phổ thông được nhiều người lựa chọn sử dụng nhất hiện nay bởi nó sở hữu thiết kế đẹp và rất nhiều tính năng hữu ích khác. Bên dưới đây là 5 cách giúp tiết kiệm điện cho tủ lạnh Electrolux mà bạn nên biết.

5 bí quyết tiết kiệm điện cho tủ lạnh Electrolux mà bạn nên biết

1. Tủ lạnh sẽ mất nhiệt khi bạn mở thường xuyên

Bạn nên chủ động hơn trong việc lấy đồ trong tủ lạnh để tránh việc phải mở cửa tủ với tần suất lớn trong một ngày. Bạn hãy để đồ trong tủ lạnh 1 cách ngăn lắp, để tiện cho việc lấy đồ ra khỏi tủ.

2. Không được để quá nhiều đồ trong tủ và chồng chất lên nhau

Lưu ý không xếp chồng đồ vật kín mít làm ảnh hưởng đến thông gió trong tủ giúp các vị trí trong khoang tủ có độ lạnh đều nhau. Nếu không, tủ lạnh sẽ phải làm việc nhiều hơn vì bộ phận cảm biến lạnh sẽ “hiểu lầm” là chưa đủ lạnh. Khi mở cửa tủ, cần tắt các loại quạt đang hướng về phía tủ để tránh luồng gió khuếch tán nhiệt khi cánh tủ mở ra. Điều này sẽ giúp tiết kiệm điện cho tủ lạnh Electrolux của bạn đáng kể.

3. Tránh mua tủ lạnh có màu tối

Khi mua, bạn nên chọn tủ có màu sáng giúp tiết kiệm điện cho tủ lạnh Electrolux của bạn hơn vì màu tối thường hấp thụ nhiệt nhiều.

4. Vệ sinh tủ lạnh thường xuyên

Các lớp dơ bẩn của đồ ăn thức uống làm trở ngại cho việc trao đổi nhiệt, làm máy chậm lạnh. Với lưới lọc bụi, vệ sinh khoảng một tháng/lần. Bạn có thể tự làm, tháo ra và rửa sạch bằng bàn chải và xà bông. Khoang chứa nước do quá trình làm lạnh tạo ra (thường nằm phía đáy, mặt sau của tủ lạnh) cũng cần thường xuyên được đổ đi. Nước này thường có cặn bẩn, thậm chí có cả xác côn trùng trong nhà rơi vào. Nếu để nước quá đầy có thể gây tràn, chập mạch hoặc gây rò điện mà chủ nhân không biết, vì thế khó tiết kiệm điện cho tủ lạnh Electrolux của bạn được.

5. Yêu cầu kỹ thuật viên sửa tủ lạnh kiểm tra định kỳ thường xuyên

Hàng năm, nên tiến hành kiểm tra lượng gas làm lạnh của máy, nếu thiếu gas (khiến cho hiệu quả làm lạnh giảm, máy vẫn phải làm việc liên tục) phải bổ sung kịp thời.

Một số câu hỏi thường gặp khi sử dụng tủ lạnh Electrolux?

Có nên tắt, bật tủ lạnh Electrolux liên tục không? Nếu sử dụng lâu (thường là trên 3 ngày), không nên ngắt tủ lạnh Electrolux ra khỏi nguồn điện. Bạn nên cắm điện cho tủ lạnh suốt ngày vì mỗi lần khởi động sẽ tốn một lượng điện lớn. Trong trường hợp lâu ngày không dùng đến tủ thì ngắt nguồn điện nhưng cần dọn sạch các đồ có trong tủ, vệ sinh tủ và để tủ khô rồi dùng vật phủ che bụi phủ lên.

Hi vọng với những chia sẻ trên đây của Trung tâm sửa lò vi sóng Electrolux tại Hà Nội sẽ giúp gia đình bạn sử dụng tủ lạnh Electrolux một cách hiệu quả và tiết kiệm điện.

4/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *