1 trong 7 thói quen xấu bên dưới đây sẽ khiến quần áo mau cũ khi sử dụng máy giặt. Cùng Trung tâm sửa máy giặt tại Hà Nội điểm mặt 7 thói quen xấu bên dưới đây nhé!

7 thói quen xấu khiến quần áo mau cũ khi sử dụng máy giặt

7 thói quen xấu khiến quần áo mau cũ khi sử dụng máy giặt

1. Giặt quần áo nhiều mồ hôi trong máy giặt

Bạn vừa vận động khiến trang phục dính nhiều mồ hôi, nhưng lại cho ngay chúng vào máy giặt. Điều đó sẽ khiến quần áo bạn dễ bị ẩm mốc và lưu lại mùi mồ hôi lâu hơn. Trước khi giặt, tốt nhất bạn nên treo quần áo ở nơi khô, thoáng.

2. Cho nguyên áo khoác và quần vào giặt

Bạn có thể chủ quan nên thường cho nguyên những chiếc áo khoác và quần vào máy giặt mà không kéo khóa, cài cúc rồi lộn trái. Vì nếu để nguyên 2 loại trang phục này vào trong máy giặt, khóa và cúc sẽ gây ảnh hưởng vào các loại trang phục khác, gây xước, hỏng, hay rút chỉ.

>> Xem thêm: 5 mẹo hay giúp bạn sử dụng máy giặt ĐÚNG CÁCH

3. Cho đồ bơi và đồ len vào máy giặt

Đây cũng là cách giặt đồ sai lầm với những người bận rộn hay người lười. Đồ bơi và đồ len khi giặt máy sẽ bị bạc màu rất nhanh và dễ bị gião. Bên cạnh đó, đồ len sẽ dễ gặp trường hợp là bị tung sợi len, bị rách. Vì thế, bạn nên giặt 2 loại đồ này bằng tay với ít chất tẩy rửa.

4. Sử dụng quá nhiều bột giặt cho một lần giặt

Dù giặt máy hay giặt tay, việc sử dụng nhiều bột giặt đều gây hại đến quần áo của bạn, khiến vải bị cứng và tạo thêm điều kiện cho vi khuẩn phát triển. Thậm chí, nhiều bột giặt khiến bạn xả không được sạch sẽ khiến bạn có khả năng bị mẩn ngứa, dị ứng.

5. Dùng bàn chải chà mạnh vào các vết bẩn

Khi giặt tay, với những vết bẩn khó sạch, nhiều người thường sử dụng bàn chải để chà mạnh vào quần áo. Cách làm này dễ làm quần áo của bạn nhanh sờn, bạc và có khi còn bị lưu lại cả bột giặt.

6. Chịu khó giặt quần áo sẽ khiến quần áo nhanh cũ

Bạn là người sạch sẽ nên thường xuyên mang quần áo đi giặt khô, mà không biết thói quen đó cũng gây hại cho trang phục, dễ làm sờn, hỏng một số loại vải. Bạn chỉ nên lựa chọn những trang phục có ghi chú “chỉ được giặt khô” để mang đến tiệm giặt khô, là hơi.

7. Thói quen không giũ thẳng và lộn trái quần áo trước khi phơi

Đây là sai lầm nhiều người thường mắc phải trước khi phơi đồ. Quần áo không được giũ thẳng vừa lưu lại bụi bặm, vừa khiến quần áo bị nhàu lúc khô. Hơn nữa, nếu không được giũ, quần áo vẫn còn lưu lại nước và khi phơi sẽ khiến vải dễ bị gião. Còn không lộn trái quần áo thì dưới tác động của ánh nắng mặt trời, quần áo màu rất nhanh bị bạc.

Hy vọng với một số chia sẻ nhỏ trên đây về những thói quen xấu khiến quần áo mau cũ khi sử dụng máy giặt của Trạm bảo hành máy giặt Electrolux tại Hà Nội sẽ giúp nâng cao tuổi thọ cho quần áo của bạn cũng như nâng cao tuổi thọ cho máy giặt.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *