Cách sửa máy giặt Electrolux không chạy

Đăng ngày: 21/06/2015 22:45
Cách sửa máy giặt Electrolux không chạy
Máy giặt Electrolux không chạy và cách sửa từ A - Z
Máy giặt Electrolux là hãng đắt tiền nên chi phí cho dịch vụ sửa máy giặt Electrolux rất cao nên cần phải nắm bắt được cách sử dụng và cách sửa chữa để khỏi bị chặt chém. Dưới đây là hướng dẫn cách sửa máy giặt Electrolux không chạy.

Nguyên nhân máy giặt Electrolux không chạy là gì? Hãy cùng tham khảo bài viết hưỡng dẫn cách sửa máy giặt Electrolux không chạy hiệu quả nhé! Hoặc bạn gọi trực tiếp 0904 408 412 để được tư vấn cách xử lý lỗi máy giặt ELectrolux không chạy và đăng ký sửa máy giặt Electrolux tại nhà với lỗi này nhé.

Dấu hiệu nhận biết máy giặt Electrolux không chạy?

Khi máy giặt nhà bạn gặp phải một trong những hiện tượng dưới đây thì chắc chắn máy giặt nhà bạn đang gặp phải lỗi không chạy này.

 • Máy giặt có điện vào những lồng không quay
 • Máy giặt không chạy sau 10 phút
 • Máy giặt Electrolux mất nguồn, không có điện vào, đèn không sáng
 • Máy giặt Electrolux có tiếng ù nhưng lồng không quay...

Nguyên nhân nào khiến máy giặt Electrolux không chạy?

Có không ít nguyên nhân khiến máy giặt Electrolux nhà bạn không chịu hoạt động, có thể máy giặt Electrolux nhà bạn gặp phải một trong những nguyên nhân dưới đây, bạn cùng tham khảo nhé!

 • Điện áp không ổn định
 • Dây nguồn bị đứt, hư hỏng ổ cắm
 • Đứt dây curoa
 • Hỏng động cơ, hết chổi than
 • Kẹt lồng giặt
 • Nước quá yếu
 • Lỗi mạch điều khiển...

Mạch bạn cách sửa máy giặt Electrolux không chạy

Trong số các hãng máy giặt hiện nay như Sanyo, Toshiba, Panasonic… thì hãng máy giặt Electrolux được xem là hãng máy giặt đắt tiền nhất, nó có nhiều chức năng và mẫu mã lại đẹp mắt. Máy giặt cũng như con người mình vậy, có lúc ốm đau cũng có lúc bệnh tật, thì máy giặt dùng một thời gian dài cũng có lúc trục trặc, có lúc hư hỏng nên cần điều trị và sửa chữa. Máy giặt Electrolux là hãng đắt tiền nên chi phí cho dịch vụ sửa máy giặt Electrolux rất cao nên cần phải nắm bắt được cách sử dụng và cách sửa chữa để khỏi bị chặt chém. Dưới đây là hướng dẫn cách sửa máy giặt Electrolux không chạy.

1/ Máy giặt Electrolux không chạy do nguồn cấp điện

Bạn hãy kiểm tra dây điện có được cắm vào ổ không, dây điện có bị chuột cắn không. Nếu dây điện bị đứt cần thay dây mới, nếu dây điện ổn mà máy giặt vẫn không khởi động, bộ ngắt mạch có thể bị hỏng hoặc cầu chì bị đứt.

Khi máy giặt có nguồn điện cung cấp mà vẫn không hoạt động thì có thể do vòi nước không bật hoặc mở.

Ngoài ra, máy giặt sẽ không khởi động nếu mô tơ bị quá nóng do mô tơ được thiết kế để tự động ngừng hoạt động khi nó quá nóng. Sau khi chờ mô tơ mát dần, mất khoảng 30 phút, một số model máy giặt Electrolux sẽ tự động khởi động.

Cuối cùng, hãy kiểm tra cửa máy giặt có đóng đúng không bởi vì máy giặt sẽ không khởi động nếu cửa đóng không phù hợp.

2/ Máy giặt Electrolux không chạy do núm điều chỉnh

Núm vặn chọn chu trình chưa ở vị trí khởi động, để chắc chắn nó được xoay chính xác vị trí hãy quay núm vặn điều khiển này nhẹ qua vị trí khởi động như mong muốn sau đó nhấn nút khởi động (start) cho máy giặt.

Máy có thể dừng khi chuyển đổi chương trình giặt này qua giai đoạn khác, đây là một hiện tượng bình thường vì máy đang tạm dừng giữa các quy trình giặt và vắt tạm dừng nhanh hơn giai đoạn ngâm.

Nếu bạn đã kiểm tra các lỗi trên mà máy giặt vẫn không hoạt động, bạn nên gọi thợ sửa máy giặt tại nhà đến giúp bạn khắc phục. Bạn không nên tự ý sửa chữa tránh rủi ro.

Ngoài ra, bạn có thể kiểm tra xem lồng giặt có bị kẹt không hay thử nghe xem có tiếng động cơ chạy không? Với những lỗi khó, đòi hỏi bạn phải có trình độ chuyên môn. Nếu bạn không am hiểu nhiều về kỹ thuật thì chúng tôi khuyên bạn nên gọi Trung tâm dịch vụ bảo hành và sửa máy giặt Electrolux gần nhất để được hỗ trợ xử lý.

Sửa máy giặt Electrolux không chạy ở đâu tốt nhất?

Với lỗi máy giặt Electrolux không chạy, chúng tôi khuyên bạn nên tìm đến cơ sở uy tín, ủy quyền của Electrolux để được hỗ trợ tốt nhất. Ngoài ra, bạn có thể liên hệ với Trung tâm dịch vụ bảo hành và sửa máy giặt Electrolux tại Hà Nội qua Hotline 0904 408 412, kỹ thuật viên sẽ tư vấn cho bạn cách xử lý nhanh một số lỗi đơn giản hoặc bạn có thể đặt lịch sửa máy giặt Electrolux tại đây.

Từ khóa tìm kiếm

 • sua may giat khong chay
 • sua may giat khong hoat dong
 • sửa máy giặt không chạy
| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
Chưa có thảo luận nào
Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận

Tin cùng loại cũ hơn