Chất tẩy rửa sinh học là gì?

Đăng ngày: 08/07/2016 16:47
Chất tẩy rửa sinh học là gì?
Chất tẩy rửa sinh học là gì - Công dụng của chất tẩy rửa sinh học?
Chất tẩy rửa sinh học là gì? Chất tẩy rửa sinh học có hại cho sức khỏe không và có nên sử dụng chất tẩy rửa sinh học không?

Chất tẩy rửa sinh học là gì? Chất tẩy rửa sinh học có hại cho sức khỏe không và có nên sử dụng chất tẩy rửa sinh học không? Hôm nay, các chuyên gia sửa máy giặt Electrolux tại nhà Hà Nội sẽ cùng bạn tìm hiểu chất tẩy rửa sinh học và tầm quan trọng của chất tẩy rửa trong giặt giũ.

Chất tẩy rửa sinh học là gì - Công dụng của chất tẩy rửa sinh học?

Chất tẩy rửa sinh học là gì?

Chất tẩy rửa sinh học là chất được tạo ra bằng việc sử dụng công nghệ Enzym tạo ra các loại Enzym để loại bỏ vết bẩn khỏi quần áo. Chất tẩy rửa sinh học ra đời có thể được coi là một sự thay thế hoàn hảo cho các loại hóa chất tẩy rửa vốn được coi là độc hại, không tốt cho sức khỏe như bột giặt, thuốc tẩy mà vẫn đảm bảo hiệu quả giặt giũ, tăng độ bền cho máy giặt.

Thay vì sử dụng chất xút (NaOH) dễ ăn da như bột giặt, nước giặt thông thường, chất tẩy rửa sinh học sử dụng công nghệ Enzym hoàn toàn tự nhiên, với một hay nhiều loại Enzym cùng lúc để loại bỏ vết bẩn do thức ăn khỏi quần áo. Ví dụ Enzym Amilasa có thể loại bỏ tinh bột, Enzym Proteasa có thể loại bỏ protein,…

Đồng thời, với khả năng tan nhanh hoàn toàn trong nước và tính chất an toàn của các Enzym sinh học, bạn có thể yên tâm khi sử dụng, không lo hại da tay và không phải lo lắng dư lượng bột giặt tồn đọng gây ảnh hưởng đến làn da của cả nhà.

Công nghệ Enzym giúp đánh bay vết bẩn hiệu quả là công nghệ sinh học hữu cơ không hóa chất nên bạn có thể sử dụng nước thải sau khi giặt, để tưới cây, tưới rau,… điều mà chúng ta không thể làm được với bột giặt thông thường.

Không chỉ vậy, nhờ việc sử dụng công nghệ bóc tách vết bẩn bằng Enzym nên ít có bọt trong quá trình giặt, nhưng vẫn đảm bảo độ trắng sạch và giúp máy giặt hoạt động tốt hơn, từ đó nâng cao tuổi thọ của máy giặt.

Một số lưu ý khi sử dụng chất tẩy rửa sinh học

+ Chất tẩy rửa sinh học sử dụng các phản ứng thuộc tính chất hóa lý nên thời gian tạo nên môi trường giặt giũ chậm hơn, dó đó, khi sử dụng chất tẩy sinh học, bạn nên ngâm trong nước ở một khoảng thời gian nhất định.

+ Chất tẩy rửa sinh học vẫn hoạt động tốt ở nhiệt độ thấp nên không cần phải giặt bằng nước ấm vẫn đạt hiệu quả cao.

Trên đây là một số thông tin về chất tẩy rửa sinh học mà chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn. Nếu có thắc mắc hay chia sẻ gì, hãy bình luận vào phần bên dưới để có được phản hồi nhanh chóng nhé!

| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
Chưa có thảo luận nào
Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận

Tin cùng loại cũ hơn