Làm sao để chống rung cho máy giặt lồng ngang Electrolux?

Đăng ngày: 02/10/2013 10:25
Làm sao để chống rung cho máy giặt lồng ngang Electrolux?
Làm sao để chống rung cho máy giặt lồng ngang Electrolux?
Bạn Vân Hà ở Hà Nội hỏi: Cái máy giặt nhà mình khi vắt nó rung và kêu kinh quá làm nứt cả tường, không biết có phải mình để máy lên kệ inox nên nó bị rung thế không nhỉ? Anh em kỹ thuật tư vấn giúp mình, nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng này gì?

Hỏi:

Làm sao để chống rung cho máy giặt lồng ngang Electrolux?

Cái máy giặt nhà mình khi vắt nó rung và kêu kinh quá làm nứt cả tường, không biết có phải mình để máy lên kệ inox nên nó bị rung thế không nhỉ?

Anh em kỹ thuật tư vấn và chỉ mình cách khắc phục hiện tượng với!

Cảm ơn mấy bác kỹ thuật!

Trả lời:

Bạn Vân Hà thân mến!

Máy giặt Electrolux nhà bạn bị rung và kêu có thể ở 2 trường hợp sau:

Trường hợp 1: Máy giặt Electrolux bị rung?

- Nếu máy giặt nhà bạn mới mua, các vật liệu vận chuyển, bao gói sản phẩm vẫn còn trong máy giặt. Hãy bỏ hết 5 bu lông vận chuyển, 5 miếng đệm màu vàng và 4 kẹp nhựa "P" phía sau lưng máy. Lưu ý: các tấm xốp chèn hàng ở dưới đáy máy cũng phải bỏ đi hết.

- Máy giặt cần được đặt chắc chắn trên sàn. Máy giặt Electrolux có các chân cân bằng vì thế bạn có thể điều chỉnh các chân này bằng cách vặn vào hoặc ra nhẹ nhàng cho đến khi máy được đặt chắc chắn trên sàn rồi siết chặt khóa chân cân bằng lại. Lưu ý, chân cân bằng không nên mở rộng quá 1,2 cm dưới đáy máy giặt.

- Máy giặt phải được đặt trên sàn cứng chứ không đặt trên sàn trải thảm.

Trường hợp 2: Máy giặt Electrolux bị rung và kêu?

Ở trường hợp này, rất có thể máy giặt nhà bạn đã bị hỏng ổ bi (gồm: bi, bạc, phớt). Tham khảo bài viết: Máy giặt Electrolux vắt kêu của chúng tôi! Ngoài ra, máy rung do bộ trục chuyển động của lồng giặt bị ổ bi phá mòn, trường hợp nặng nhất là gẫy trục (trục gẫy thì lồng giặt không thể quay và rung) vì vậy trường hợp máy giặt nhà bạn gãy trục là không thể.

Có thể bạn chưa biết: Trường hợp máy giặt bị rung và kêu là hiện tượng xảy ra khá phổ biến ở tất cả các đời máy như: EWF 549, EWF 551, EWF 771, EWF 1073, EWF 1074, EWF 8556, EWF 8576, EWF 85661, EWF 85771...

Chúc bạn thành công!

| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
Chưa có thảo luận nào
Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận

Tin cùng loại cũ hơn