Cách vệ sinh bình nóng lạnh

Đăng ngày: 25/07/2016 11:13
Cách vệ sinh bình nóng lạnh
Hướng dẫn cách vệ sinh bình nóng lạnh sạch 100% cặn bẩn
Bài viết này, kỹ thuật viên sửa bình nóng lạnh sẽ chia sẻ đến bạn cách vệ sinh bình nóng lạnh chỉ với 6 bước.

Việc vệ sinh và bảo dưỡng bình nóng lạnh định kỳ không những giúp bảo vệ sức khỏe cho các thành viên trong gia đình mà còn góp phần nâng cao tuổi thọ cho bình nóng lạnh. Bài viết này, kỹ thuật viên sửa bình nóng lạnh sẽ chia sẻ đến bạn cách vệ sinh bình nóng lạnh chỉ với 6 bước.

Cách vệ sinh bình nóng lạnh tại nhà

Hướng dẫn cách vệ sinh bình nóng lạnh sạch 100% cặn bẩn

Hướng dẫn cách vệ sinh bình nóng lạnh sạch 100% cặn bẩn

Bước 1: Trước khi tiến hành tháo bình nóng lạnh để vệ sinh, bạn nên ngắt nguồn điện để đảm bảo an toàn.

Bước 2: Sử dụng tua vít 4 cạnh để tháo bộ phận điện như : rơ-le nhiệt, đèn báo ra khỏi thân bình nóng lạnh.

Bước 3: Ở bước này, bạn sử dụng tê để tháo mở sợi đốt (sợi đun) và đây cũng là thao tác để tháo nước trong bình nóng lạnh. Rút sợi đun ra khỏi bình và tiến hành vệ sinh sợi đun bình nóng lạnh bằng chất tẩy rửa chuyên dụng.

Bước 4: Kiểm tra thanh magie (thanh khử cặn) xem có hao mòn không. Nếu thanh đã hao mòn trên 60% so với hình dáng ban đầu bạn nên thay một thanh magie mới. Nếu thanh bị mòn mà bạn không thay mới, thanh magie sẽ phản ứng với các kim loại trong bình và gây ăn mòn vỏ bình, gây ra sự cố rò rỉ điện, gây nguy hiểm cho ngừoi sử dụng.

Bước 5: Sau khi vệ sinh và bảo dưỡng bình nóng lạnh xong, hãy lắp ráp lại các chi tiết của bình nóng lạnh đầy đủ. Đồng thời, bạn hãy kiểm tra các khớp nối và zoăng xem đã ổn chưa, nếu nước bị rò rỉ ra từ đó bạn nên tháo ra và lắp lại.

Bước 6: Mở van nước nóng ra để xả khí trong bình, đồng thời, mở van cấp nước lạnh vào bình để nước được chảy ra ở cửa nóng. Nếu thấy nước đã cháy thành dòng và không còn bọt khí, bạn hãy đóng van nước nóng lại. Sau đó, cắm điện cho bình nóng lạnh chạy bình thường và kiểm tra xem nhiệt độ nước có đạt độ nóng tốt hay không.

Lưu ý: Thanh magie có tác dụng thu cặn, vì thế, khi bảo dưỡng bình nóng lạnh, bạn nên thay thanh magie chính hãng để bình nóng lạnh chạy tốt hơn. Hiện nay trên thị trường có bán các thanh gọi là magie, nhưng thực ra chỉ là thanh nhôm làm giả magie, không có tác dụng thu cặn trong bình. Vì vậy, bạn nên tìm nơi mua thanh magie uy tín, chất lượng. Hoặc bạn có thể liên hệ 043 758 9868 để đặt mua thanh magie chính hãng với giá tốt nhất.

Hy vọng với một số chia sẻ nhỏ trên đây về cách vệ sinh bình nóng lạnh tại nhà sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc khi phải gọi thợ bảo dưỡng.

Liên hệ 0904 408 412 để đăng ký dịch vụ vệ sinh, bảo dưỡng bình nóng lạnh tại Hà Nội với giá tốt nhất.

Từ khóa tìm kiếm

  • cách vệ sinh bình nóng lạnh
  • cách bảo dưỡng bình nóng lạnh
| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
Chưa có thảo luận nào
Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận

Tin cùng loại cũ hơn