Với danh sách những câu hỏi thường gặp về máy giặt Electrolux dưới đây sẽ giúp bạn hiểu và biết cách xử lý lỗi trong quá trình sử dụng máy giặt Electrolux. Cùng xem bài viết để tìm hiểu bạn nhé!

Tổng hợp những câu hỏi thường gặp về máy giặt Electrolux

Những câu hỏi thường gặp về máy giặt Electrolux – Mặc dù là sản phẩm đắt tiền và thương hiệu đáng tin cậy nhưng máy giặt Electrolux thỉnh thoảng cũng gặp phải những sự cố ngoài ý muốn. Nhiều sự cố xảy ra do lắp đặt hoặc sử dụng không đúng cách. Cũng có sự cố do hỏng bảng mạch điều khiển và với sự cố này, bạn không thể tự khắc phục được mà phải nhờ đến kỹ thuật chuyên môn, bạn có thể yêu cầu họ sửa chữa, thay thế linh kiện hoặc nếu có điều kiện, bạn có thể thay mới hoàn toàn bo mạch điều khiển.

Tổng hợp những câu hỏi thường gặp về máy giặt Electrolux

Những sự cố ở máy giặt Electrolux thường gặp có thể kể ra như máy không giặt, không vắt, không bơm nước, không cấp nước, máy giặt rung, máy giặt vắt kêu, lỗi báo đèn End, lỗi máy không mở được cửa… Ngoài ra bạn có thể tìm hiểu thêm ở bài Các lỗi thường gặp ở máy giặt Electrolux.

Dưới đây, chúng tôi đã tổng hợp một số câu hỏi thường gặp mà khách hàng đã gửi đến nhiều ngày qua.

Tại sao máy giặt Electrolux không khởi động?

Nếu máy giặt không khởi động, đó có thể do một trong các lý do sau:

Chương trình giặt đang trong giai đoạn tạm dừng. Đây là hiện tượng bình thường – máy tạm dừng giữa các chu trình giặt và vắt; tạm dừng lâu hơn trong giai đoạn ngâm.

Núm chọn chu trình chưa ở vị trí khởi động. Để chắc chắn nó được xoay chính xác vị trí, hãy quay núm vặn điều khiển này nhẹ qua vị trí khởi động mong muốn sau đó kéo nó ra để khởi động máy giặt.

Dây điện có thể chưa cắm vào ổ điện hoặc kết nối điện bị lỏng. Lưu ý không nối kéo dài dây điện máy giặt vì điện cung cấp cho máy giặt có thể bị giảm mạnh và không đủ để máy giặt hoạt động bình thường.

Cửa máy giặt mở. Vì sự an toàn, cửa máy giặt phải hoàn toàn đóng kín để đổ đầy nước, khuấy, quay và vắt.

Động cơ bị quá nóng. Động cơ máy giặt sẽ dừng nếu nó quá nóng, sau đó nó sẽ khởi động lại sau chừng 30 phút hạ nhiệt (nếu đồng hồ không bị tắt bằng tay).

Cầu chì hoặc bộ ngắt mạch bị đứt hoặc ngắt. Trong trường hợp này, đặt lại bộ ngắt mạch hoặc thay thế cầu chì (không được tăng dung lượng cầu chì). Nếu bảng mạch bị quá tải thì hãy gọi thợ đến xử lý giúp.

Mực nước máy giặt không phủ đầy mẻ giặt. Như thế có bình thường?

Máy giặt Electrolux cửa trước sẽ tự động quyết định mực nước phù hợp cho mỗi mẻ giặt, bạn không phải điều chỉnh bất cứ thứ gì. Do tính hiệu quả sử dụng nước của loại máy giặt này, việc bạn thấy mực nước trong máy không bao giờ quá mức dưới cùng của cửa là bình thường.

Nếu máy giặt Electrolux không quay thì phải làm sao?

 • Nếu máy giặt không quay, hãy kiểm tra xem cửa được đóng chặt chưa. Vì lý do an toàn, máy giặt sẽ không quay nếu cửa chưa được đóng chặt.
 • Ngoài ra, bạn có thể kiểm tra xem liệu ngăn kéo cho bột giặt có đóng chưa – nó phải được đóng lại hoàn toàn.
 • Nếu mẻ giặt không cân, máy giặt cũng không quay. Thông thường, máy giặt có thể tự cân bằng mẻ giặt. Nhưng nếu máy giặt vẫn không cân bằng được, bạn phải sắp xếp lại đồ giặt cho cân hoặc bỏ thêm một số đồ giặt để giúp cân bằng mẻ giặt quá nhỏ.
 • Ngoài ra, có thể máy giặt nhà bạn đã bị hư phần bo mạch điều khiển cấp lệnh xuống cho động cơ.

Tại sao máy giặt Electrolux quá rung?

 • Nếu máy giặt rung thì nó có thể do các vấn đề về lắp đặt. Máy giặt cần được đặt chắc chắn trên sàn. Máy giặt Electrolux có các chân cân bằng vì thế bạn có thể điều chỉnh các chân này bằng cách vặn vào hoặc ra nhẹ nhàng cho đến khi máy được đặt chắc chắn trên sàn rồi siết chặt khóa chân cân bằng lại. Lưu ý, chân cân bằng không nên mở rộng quá 1,2 cm dưới đáy máy giặt.
 • Máy giặt phải được đặt trên sàn cứng chứ không đặt trên sàn trải thảm.
 • Các vật liệu vận chuyển, bao gói sản phẩm vẫn còn trong máy giặt. Hãy bỏ hết 5 bu lông vận chuyển, 5 miếng đệm màu vàng và 4 kẹp nhựa “P” phía sau lưng máy. Lưu ý các tấm xốp chèn hàng ở dưới đáy máy cũng phải bỏ đi hết.
 • Bạn không thể mở cửa khi trống giặt chưa ngừng quay. Tuyệt đối không cố tình kéo mở cửa máy dẫn đến hỏng cửa hoặc gãy bản lề

Máy giặt Electrolux kêu lạch cạch, đập mạnh có sao không?

 • Việc một số mẻ giặt nặng đôi khi phát ra âm thanh va đập mạnh lúc bắt đầu chu trình quay là bình thường.
 • Âm thanh lộp độp, lách cách có thể do cúc, thắt lưng, khóa hoặc các vật liệu kim loại khác có trong quần áo, hoặc thậm chí là chìa khóa, bật lửa hoặc đồ vật khác gây ra. Do vậy, trước khi bỏ quần áo vào máy giặt, bạn nên kéo khóa, lộn trái quần áo để giảm tiếng ồn. Nếu máy giặt kêu, bạn có thể dừng máy giặt và kiểm tra lấy vật lạ ra khỏi trống giặt.
 • Khi bạn đã làm tất cả những gợi ý trên mà máy vẫn kêu thì có thể trong bơm có vật gì đó và bạn nên gọi thợ kỹ thuật hoặc trung tâm bảo hành.

Làm thế nào mở cửa máy giặt Electrolux khi máy vẫn đang hoạt động?

Vì lý do an toàn, cửa máy giặt sẽ bị khóa trong toàn bộ chu trình giặt và trên màn hình hiển thị xuất hiện chữ DOOR LOCKED. Để bỏ thêm đồ vào máy giặt vào bất cứ thời điểm nào của chu trình giặt, bạn nên bấm nút Pause (tạm dừng). Khi cửa mở khóa, hãy mở cửa, bỏ đồ vào, sau đó đóng cửa và bấm nút Start để tiếp tục chương trình giặt. Để dừng hẳn chương trình giặt, bấm nút Cancel.

Lưu ý: Nếu chương trình giặt bị gián đoạn trong quá trình quay, cửa sẽ không mở cho đến khi trống giặt dừng hẳn. Không được cố tình mở cửa.

Hy vọng với những câu hỏi thường gặp ở máy giặt Electrolux trên đây mà Trung tâm sửa máy giặt Electrolux vừa chia sẻ sẽ giúp cho bạn có thể tự tay sửa lỗi máy giặt Electrolux tại nhà mà không cần kêu thợ. Để lại bình luận bên dưới khi bạn có bất cứ câu hỏi nào nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *