Cách sử dụng máy giặt LG đã khá quen thuộc đối với nhiều chị em sử dụng lâu năm. Tuy nhiên, đối với chị em mới chuyển qua sử dụng máy giặt LG thì có lẽ đây là điều khó khăn nhất chị em từng làm. Vậy sử dụng máy giặt LG thế nào cho đúng cách và hiệu quả?

Bài viết này, Trung tâm sửa máy giặt Electrolux suachuamaygiatelectrolux.com.vn sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng máy giặt LG từ A – Z, an toàn và hiệu quả. Chị em cùng tham khảo nhé!

Chia sẻ cách sử dụng máy giặt LG chỉ với 6 bước cơ bản

Dưới đây là 5 bước vận hành và sử dụng máy giặt LG cơ bản nhất dành cho các chị em mới “hành nghề”. Chị em cùng tham khảo cách sử dụng máy giặt LG tại nhà với 5 bước nhé!

Hướng dẫn cách sử dụng máy giặt LG

Trước khi giặt lần đầu, chọn chương trình giặt trên máy giặt LG, để máy giặt giặt không tải. Quá trình này sẽ thải bỏ chất cặn và nước mà có thể còn sót lại trong lúc sản xuất ra khỏi lồng giặt.

Bước 1: Phân loại quần áo và cho đồ vào máy

Phân loại quần áo theo loại vải, mức độ bẩn, màu sắc và kích thước mẻ giặt nếu cần. Mở cửa và cho đồ vào trong máy giặt.

Bước 2: Thêm nước giặt và/hoặc chất tẩy, chất làm mềm

Thêm lượng chất tẩy thích hợp vào ngăn kéo bộ phân phối chất tẩy. Thêm chất tẩy trắng hoặc chất làm mềm vải vào khu vực thích hợp của bộ phân phối nếu muốn

Bước 3: Bật máy giặt

Bạn khởi động máy giặt LG bằng cách nhấn nút Power để bật máy giặt.

Bước 4: Chọn chương trình giặt mong muốn

Nhấn nút chu trình nhiều lần hoặc vặn núm chọn chu trình cho đến khi chọn được chu trình mong muốn.

Bước 5: Bắt đầu chu trình giặt

Nhấn nút Start/Pause để bắt đầu chu trình. Máy giặt sẽ khuấy trộn nhanh không nước để đo khối lượng mẻ giặt. Nếu không nhấn nút Start/Pause trong vòng 5 phút, máy giặt sẽ tắt nguồn và tất cả các cài đặt sẽ bị mất.

Bước 6: Kết thúc chu trình giặt

Khi chu trình hoàn tất, máy sẽ phát ra một giai điệu. Lấy ngay quần áo của bạn ra khỏi máy giặt để hạn chế nhăn. Kiểm tra xung quanh gioăng cửa khi lấy các đồ có kích thước nhỏ ra do có thể bị vướng lại trong gioăng.

Cách sử dụng bảng điều khiển máy giặt LG từ A – Z

Việc đọc hiểu bảng điều khiển máy giặt LG cũng khá quan trọng nó là một phần trong thói quen về cách sử dụng máy giặt LG, mọi công việc cần tuân theo quy trình nhất định để mang lại hiệu quả tốt nhất cho mỗi mẻ giặt, dưới đây là cách vận hành và sử dụng bảng điều khiển máy giặt LG đúng quy chuẩn mà nhà sản xuất chỉ định.

1: Nút nguồn

 • Nhấn nút Power để bật máy giặt

2: Nút Khởi động/Tạm dừng

 • Nút Start/Pause này dùng để khởi động hoặc tạm dừng chu trình giặt.
 • Nếu cần dừng tạm thời chu trình giặt, nhấn nút Start/Pause.

3: Hiển thị

 • Màn hình hiển thị các cài đặt, thời gian còn lại ước tính, các tùy chọn và thông báo tình trạng. Khi bật nguồn sản phẩm, các cài đặt mặc định trên màn hình sẽ sáng lên.
 • Màn hình hiển thị thời gian ước tính còn lại. Trong khi kích thước của đồ giặt đang được tính toán tự động,  sẽ nhấp nháy hoặc ‘Detecting’ sẽ hiện ra.
 • RPM (Số Vòng quay Trên Phút) có thể khác ở mỗi cấu hình.

4: Núm chọn chương trình

 • Các chương trình có sẵn theo loại đồ giặt.
 • Đèn sẽ sáng lên để biểu thị chương trình được chọn.

5: Lựa chọn

 • Phần này cho phép bạn chọn một chương trình bổ sung và sẽ sáng đèn khi được chọn.
 • Sử dụng các nút này để lựa chọn các tùy chọn chương trình mong muốn đối với chu trình đã chọn.

Một số lưu ý khi sử dụng máy giặt LG

1. Phân loại quần áo

 • Để đạt hiệu quả tốt nhất, phân loại quần áo thành các mẻ mà có thể giặt trong cùng một chu trình giặt. Các loại vải khác nhau cần được giặt ở các nhiệt độ và tốc độ vắt khác nhau.
 • Luôn luôn phân loại các đồ tối màu với đồ màu nhạt và màu trắng. Giặt riêng chúng ra do có thể xảy ra hiện tượng nhuộm màu hoặc phai màu sợi vải làm đổi màu quần áo trắng và nhạt màu. Nếu có thể, không giặt các đồ bị bẩn nhiều cùng với các đồ bị bẩn ít.

2. Cần thận trọng khi bỏ đồ vào máy giặt

 • Kết hợp các đồ kích thước lớn và nhỏ trong một mẻ giặt. Bỏ các đồ kích thước lớn vào máy trước.
 • Các đồ kích thước lớn không nên nhiều hơn một nửa tổng khối lượng mẻ giặt. Không giặt riêng từng đồ. Điều này có thể gây mất cân bằng mẻ giặt. Thêm vào một hoặc hai đồ tương tự.
 • Kiểm tra tất cả các túi để đảm bảo không có gì trong túi. Các đồ vật chẳng hạn như đinh, kẹp tóc, que diêm, bút, tiền xu và chìa khóa có thể làm hư hỏng cả máy giặt lẫn quần áo của bạn.
 • Đóng phéc-mơ-tuya, móc cài áo và dây thắt để đảm bảo các đồ vật này không làm rách những quần áo khác.
 • Xử lý trước vết bẩn và vết màu khó sạch bằng cách chải một lượng nhỏ chất tẩy đã pha loãng nước lên các vết màu khó sạch để giúp làm bong vết bẩn.
 • Kiểm tra khe của vòng đệm mềm (màu xám) và lấy ra bất kỳ đồ vật nhỏ nào.

3. Sử dụng đúng loại nước giặt, chất tẩy

 • Chất tẩy cần được sử dụng theo hướng dẫn của nhà sản xuất chất tẩy đó và được lựa chọn phù hợp với loại, màu, vết bẩn của sợi vải và nhiệt độ giặt.
 • Nếu sử dụng quá nhiều chất tẩy thì có thể xuất hiện quá nhiều bọt xà phòng và điều này sẽ dẫn đến hiệu quả giặt kém hoặc gây tải nặng cho động cơ.
 • Không sử dụng chất tẩy dạng lỏng nếu bạn dự định sử dụng chế độ Hẹn giờ hoặc nếu bạn đã lựa chọn chế độ Pre Wash, vì chất lỏng có thể cô đặc lại.

Hy vọng với cách sử dụng máy giặt Lg trên đây của chúng tôi sẽ giúp các chị em không còn bỡ ngỡ khi sử dụng giặt hiệu LG tại nhà.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *