Phải làm gì khi máy giặt không vắt

Đăng ngày: 11/02/2015 22:26
Phải làm gì khi máy giặt không vắt
Phải làm gì khi máy giặt không vắt
Máy giặt là một trong những phát minh tuyệt vời giúp các bà mẹ bận rộn tiết kiệm thời gian cho công việc giặt giũ quần áo. Nhưng bạn phải làm gì nếu bỗng nhiên máy giặt không vắt?

Máy giặt là một trong những phát minh tuyệt vời giúp các bà mẹ bận rộn tiết kiệm thời gian cho công việc giặt giũ quần áo. Nhưng bạn phải làm gì nếu bỗng nhiên máy giặt không vắt? Bạn đừng vội lo lắng, dưới đây là một số chia sẻ của các chuyên gia bảo hành máy giặt Electrolux tại Hà Nội để giúp bạn giải quyết tình huống khi máy giặt Electrolux không vắt được.

Phải làm gì khi máy giặt Electrolux không vắt?

Dù là loại máy giặt Electrolux cửa trên hay máy giặt cửa trước thì bạn cũng nên:

  • Tắt nguồn điện và khởi động lại máy – việc này có thể giúp máy hoạt động trở lại bình thường.
  • Cố gắng tháo hết nước ra khỏi lồng giặt. Trong trường hợp máy nhà bạn là máy cửa trên, bạn có thể dùng chậu múc nước ra khỏi lồng (Lưu ý: nhớ tắt nguồn điện trước khi làm)
  • Lấy hết quần áo ra khỏi lồng giặt và vắt kiệt nước bằng tay.

Tại sao máy giặt Electrolux vắt không khô?

Có nhiều lí do khiến máy giặt nhà bạn không vắt hay vắt không khô. Dưới đây là 5 vấn đề thường gặp và giải pháp xử lý hiện tượng máy giặt vắt không khô – bạn hãy kiểm tra kĩ trước khi gọi thợ sửa máy giặt:

- Quên không tháo ốc cố định lồng giặt. Nếu máy giặt kêu to khi vắt, hoặc hoàn toàn không vắt chút nào, bạn hãy thử kiểm tra xem 4 con ốc to phía sau máy đã được tháo ra chưa (Lưu ý: chỉ áp dụng cho máy giặt cửa ngang). Những con ốc này thông thường được nhà sản xuất lắp vào để giúp lồng giặt không bị va chạm trong quá trình vận chuyển.

- Đặt máy giặt không cân. Đây là một lỗi khá phổ biến mà nhiều gia đình thường bỏ qua khi tự ý lắp đặt máy giặt. Sàn nhà không bằng phẳng có thể khiến máy giặt không thực hiện vòng quay vắt. Bạn hãy kiểm tra xem máy có bị nghiêng không và điều chỉnh lại cho cân nhé!

- Máy giặt quá tải hoặc thiếu tải. Những máy giặt đời mới đều có chế độ cảm ứng để cảnh báo mỗi khi trong lồng chứa quá ít hoặc quá nhiều quần áo. Hãy điều chỉnh lại khối lượng quần áo với mỗi mẻ giặt cho đúng lượng giặt cho phép.

- Đường dẫn nước thải hay bộ phận lọc bị tắc. Đa số máy giặt đều có chế độ tự ngừng hoạt động nếu ống xả hay bộ phận lọc bị tắc. Hãy đọc lại hướng dẫn sử dụng máy giặt để biết cách tháo lắp và vệ sinh các bộ phận màng lọc cũng như ống xả.

- Sự cố ở một số thiết bị khác. Tuỳ vào tuổi thọ của máy giặt mà có thể một số bộ phận kĩ thuật phức tạp nào đó bị lỗi hay bị hỏng, khiến máy giặt không vắt. Nếu tự ý mở cấu tạo bên trong máy có thể bạn sẽ vi phạm các điều khoản bảo hành – do đó bạn cần tham khảo tư vấn của nhân viên kỹ thuật trước.

- Nếu bạn có thắc mắc nào khác về cách sử dụng, bảo quản và bảo dưỡng máy giặt Electrolux, bạn có thể gọi đến tổng đài của Trung tâm bảo hành máy giặt Electrolux (04)3 758 9868 để được tư vấn miễn phí nhé!

| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
Chưa có thảo luận nào
Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận

Tin cùng loại cũ hơn