Lỗi máy giặt Electrolux EWF 549 không chạy?

Đăng ngày: 26/09/2013 23:36
Lỗi máy giặt Electrolux EWF 549 không chạy?
Lỗi máy giặt Electrolux EWF 549 không chạy?
Bạn Ngọc Trinh ở TP.HCM hỏi: Lỗi máy giặt Electrolux EWF 549 không chạy? Vậy máy nhà mình bị hỏng gì? Nhờ anh em kỹ thuật tư vấn và đến sửa giúp mình với!

Hỏi:

Nhà mình có con máy Electrolux EWF 549 bệnh của nó là cắm điện vào chuyển chế độ giặt thì máy không chạy, đèn start ko sáng nhưng rơle bơm xả nước tự động đóng nước tự chảy vào máy kèm theo tiếng công tắc cánh cửa kêu tạch tạch 2 - 3 cái.

Vậy máy nhà mình bị hỏng gì ạ? Nhờ anh em kỹ thuật tư vấn và đến sửa giúp mình với!

Cảm ơn!

Đáp:

Chào bạn! Trước tiên mình sẽ nói sơ qua về nguyên lý hoạt động của công tắc cửa: khi cuộn dây được cấp nguồn, nó hút lõi vào thông qua cơ cấu vòng lệch tại đầu rơle điện này sẽ tác động làm thanh lưỡng kim nóng lên đẩy khóa công tắc cửa, khi đó tiếp điểm phụ sẽ đóng nguồn trở lại boad mạch điều khiển.

Trong trường hợp này, rất có thể công tắc cửa máy giặt electrolux (khóa cửa) không hoạt động ổn định (không đóng) thì đèn start sẽ không sáng (không cho máy hoạt động). Lỗi này thường gặp ở các đời máy: EWF 549, EWF 551, EWF 771, EWF 1073, EWF 1074, EWF 8556, EWF 8576, EWF 85661, EWF 85771... Ngoài ra còn một số nguyên nhân khác bạn có thể tham khảo tại đây

Bạn có thể gọi cho hãng bảo hành máy giặt electrolux (nếu máy giặt nhà bạn còn trong thời gian bảo hành), ngoài ra bạn còn có thể gọi thợ chuyên sửa máy giặt electrolux do hãng ủy nhiệm và yêu cầu họ thay công tắc cửa mới. Chi phí linh kiện + phí dịch vụ cũng không chát lắm đâu!

Chúc bạn thành công!

| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
Chưa có thảo luận nào
Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận

Tin cùng loại cũ hơn